Plugin Cache WordPress 2

Top 5 Plugin Cache WordPress giúp Website Load tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm các plugin cache wordpress tốt nhất? Bộ nhớ đệm giúp bạn tăng tốc trang web WordPress của mình và tăng hiệu suất. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

1.Cache là gì?

Bộ nhớ đệm là tập hợp dữ liệu được lưu trữ tạm thời để truy cập nhanh khi có yêu cầu. Trong máy tính, thông tin thường được lưu trữ trên đĩa cứng. Khi nó được yêu cầu, một máy tính cần chạy một số quá trình trước khi thông tin có thể được trình bày.

Bộ nhớ đệm giải quyết vấn đề này bằng cách xử lý thông tin được yêu cầu thường xuyên và sau đó lưu trữ nó trong bộ nhớ hoặc bộ nhớ tạm thời. Điều này cho phép máy tính truy cập tệp một cách nhanh chóng.

word image 116

Bạn thấy đấy, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung động. Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng truy cập trang web của bạn, WordPress sẽ tìm nạp thông tin từ cơ sở dữ liệu và sau đó chạy một số bước khác trước khi trang web được gửi đến trình duyệt của người dùng. Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách WordPress thực sự hoạt động .

Điều này làm cho trang web của bạn tải chậm hơn khi có nhiều người dùng truy cập nó cùng một lúc.

Bộ nhớ đệm cho phép trang web WordPress của bạn bỏ qua rất nhiều bước. Thay vì thực hiện toàn bộ quá trình tạo trang mỗi lần, plugin bộ nhớ đệm của bạn tạo một bản sao của trang sau lần tải đầu tiên và sau đó cung cấp phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache đó cho mọi người dùng tiếp theo.

2.Tại sao bộ nhớ đệm lại quan trọng

Bộ nhớ đệm rất quan trọng vì nó giảm tải trên các máy chủ lưu trữ WordPress của bạn và làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn. Bạn cần thiết lập bộ nhớ đệm thích hợp để cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress của mình .

Trang web nhanh hơn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích người dùng truy cập nhiều trang hơn. Điều này cũng giúp bạn tăng mức độ tương tác và thời gian người dùng dành cho trang web của bạn .

Trang web nhanh hơn sẽ giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình từ tìm kiếm không phải trả tiền. Google mang lại lợi thế SEO đáng kể cho các trang web nhanh hơn, giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ trang web của mình.

3. Plugin xoá bộ nhớ đệm tốt nhất hiện nay.

3.1 WP Rocket

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Đây là plugin bộ nhớ đệm dễ dàng nhất và thân thiện vớinewbie, Plugin này hỗ trợ cho những ai không giỏi về kỹ thuật như code…chỉ cần cài đặt và cấu hình theo hướng dẫn là xong.

word image 117

Trình thu thập thông tin của nó sẽ tự động tìm nạp các trang WordPress của bạn để tạo bộ nhớ đệm. Sau đó, plugin sẽ tự động bật chế độ cài đặt bộ nhớ đệm WordPress được đề xuất như nén gzip, bộ đệm trang và tải trước bộ đệm.

WP Rocket cũng bao gồm các tính năng tùy chọn mà bạn có thể bật để cải thiện hiệu suất nhiều hơn nữa. Điều này bao gồm hình ảnh tải chậm, hỗ trợ CDN, tìm nạp trước DNS, thu nhỏ…….

3.2 W3 Total

W3 Total Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến nhất. Đây là một plugin bộ nhớ đệm WordPress toàn diện với rất nhiều tùy chọn, tuy nhiên có thể nó hơi khó khăn khi bạn là người mới .

Nó bao gồm tất cả các tính năng bạn sẽ cần để thiết lập bộ đệm WordPress đúng cách. Điều này bao gồm bộ nhớ cache trang, bộ nhớ cache đối tượng, nén gzip, hỗ trợ việc rút gọn hạn chế, hỗ trợ CDN.

word image 118

Người mới bắt đầu có thể thấy W3 Total Cache hơi khó sử dụng. Để biết hướng dẫn thiết lập chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin W3 Total Cache .

3.3 WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến khác. Nó miễn phí và được nhiều công ty lưu trữ WordPress hàng đầu rất khuyến khích sử dụng

Plugin WP Super Cache bao gồm tất cả các tính năng bộ nhớ đệm được đề xuất mà bạn sẽ cần để tăng tốc trang web của mình. Điều này bao gồm nén gzip, bộ đệm ẩn trang, tải trước bộ đệm, hỗ trợ CDN, tải trước bộ đệm nâng cao, v.v.

word image 119

Nó bao gồm một phần cài đặt toàn diện với một tab riêng biệt để dễ dàng thiết lập. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin WP Super Cache .

3.4 Sucuri Firewall

Sucuri là plugin bảo mật và WordPress Firewall tốt nhất . Là một tường lửa của website, Sucuri đi kèm với một tùy chọn tích hợp để lưu nội dung trang web của bạn vào bộ nhớ cache và cho phép nén gzip chỉ vài thao tác đơn giản.

word image 120

Đây là lựa chọn tốt nhất cho rất nhiều Website, vì Sucuri là tường lửa cấp DNS. Điều này có nghĩa là họ có thể cung cấp nội dung đã lưu trong bộ nhớ cache cho người dung..do đó làm cho trang web của bạn tăng hiệu suất đáng kinh ngạc

3.5 Cache Enabler 

Nhìn chung, plugin Cache Enabler kết hợp với plugin Optimus, ShortPixel hoặc EWWW cho phép bạn tận dụng định dạng hình ảnh chất lượng hơn. Điều này rất tốt cho bất kỳ chủ doanh nghiệp trực tuyến nào vì phần lớn các trang web có nhiều hình ảnh, đặc biệt là blog và cửa hàng Thương mại điện tử.

word image 121

Một số đặc điểm của Plugin Cache Enabler đó là:

Giao diện người dùng đơn giản và phù hợp. Cho đến nay, đây là một trong những plugin bộ nhớ đệm dễ cấu hình nhất. Tất cả các cấp độ kinh nghiệm phải xử lý tốt loại plugin bộ nhớ đệm WordPress này.

Kích thước bộ nhớ cache thực tế được hiển thị trên bảng điều khiển để hiểu bộ nhớ đệm đang chiếm bao nhiêu dung lượng. Đó là một chương trình bộ nhớ đệm hiệu quả và nhanh chóng với các tùy chọn tự động và thủ công để xóa bộ nhớ cache.

Minification có sẵn cho cả JavaScript nội tuyến và HTML.

Cache Enabler kết hợp với một plugin có tên Autoptimize để bao gồm các tính năng bổ sung như đưa CSS vào đầu trang. Để có cài đặt Tự động tối ưu hóa tối ưu nhất, bạn có thể làm theo hướng dẫn thiết lập chi tiết của chúng tôi.

3.6 Comet Cache

Comet cache  plugin là một giải pháp có uy tín và phổ biến với cả hai phiên bản miễn phí và trả tiền.  Phiên bản trả phí bắt đầu từ 39$ và tăng lên đến 139$.

Comet Cache có các tính năng tương tự như các plugin bộ nhớ đệm trước đó, nhưng một lĩnh vực mà nó vượt trội là tài liệu. Comet Cache khá dễ cài đặt và di chuyển đơn giản trên bảng điều khiển

word image 122

Một số đặc điểm của Plugin này đó là:

Bộ nhớ đệm có thể được thực hiện trên các bài đăng, trang, danh mục hoặc thẻ.

Phiên bản trả phí cung cấp khả năng xóa bộ nhớ cache tự động và thông minh. Bằng cách này, bạn có tùy chọn đặt các tùy chọn bộ nhớ đệm khi cài đặt và quên chúng trong tương lai.

Nguồn cấp RSS có thể được lưu vào bộ nhớ đệm để đảm bảo rằng không có việc cung cấp nội dung nào của bạn bị trì hoãn.

Hầu hết các tính năng chính đều được cung cấp miễn phí, vì vậy bạn không nhất thiết phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Phiên bản cao cấp cũng giống như những gì bạn sẽ nhận được từ WP Rocket, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm cả hai để xem bạn thích cái nào nhất.

3.7 WP Fastest Cache

Như bạn có thể thấy, nhiều plugin bộ nhớ đệm WordPress này có tên quá giống nhau. WP Fastest Cache không có gì khác biệt, nhưng nó có một số tính năng độc đáo khiến nó trở thành một plugin bộ nhớ đệm đáng nể cho tất cả các trang web

word image 123

Một số đặc điểm của Plugin này đó là:

Bạn có thể nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản cao cấp ngay trong bảng điều khiển WordPress. Không cần tải xuống plugin từ trang web phát triển.

Bạn có thể kết hợp và rút gọn CSS và JavaScript.

Có thể tích hợp CDN mà không cần cấu hình nhiều.

Tối ưu hóa hình ảnh được xử lý riêng biệt với bộ nhớ đệm. Vì vậy, bạn có thể biết chính xác lượng dung lượng đang được tiết kiệm với một trong những kho tài nguyên lớn nhất của mình.

Có một tính năng để tạo bộ nhớ cache dành riêng cho chủ đề di động của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy một tùy chọn để không phân phối phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache cho máy tính để bàn cho người dùng di động.

3.8 Hyper Cache

Plugin Hyper Cache chỉ chạy trên PHP, do đó không cần cấu hình phức tạp và bạn có thể chạy plugin trên bất kỳ loại blog WordPress nào.

word image 124

Nó cũng nhận biết được môi trường di động, vì vậy bộ nhớ đệm vẫn xảy ra khi ai đó đang xem trang web của bạn trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Plugin Hyper Cache là một dự án mã nguồn mở, vì vậy bạn không phải trả phí hay lo lắng về việc nâng cấp trong tương lai. 

Đặc điêm của Plugin này đó là:

Plugin hoàn toàn không có bất kỳ gói thanh toán nào. Đó là một plugin mã nguồn mở, miễn phí với tất cả các tính năng được bao gồm khi tải xuống.

Đó là một plugin bộ nhớ đệm nhận biết trên thiết bị di động, vì vậy bộ nhớ đệm cũng xảy ra trên các thiết bị nhỏ hơn.

Plugin Hyper Cache cung cấp các tùy chọn để cung cấp các trang được lưu trong bộ nhớ cache cho người dùng nhận xét trên blog của bạn. 

Điều này có lợi cho các blog có rất nhiều bình luận. Vì vậy, nếu bạn có một lượng lớn cuộc trò chuyện trên blog của mình, bạn vẫn biết rằng trang web của bạn sẽ chạy nhanh.

Nén được quản lý thông qua plugin, ngay cả đối với các trang không được lưu trong bộ nhớ cache.

Plugin phát hiện xem chủ đề trang web đã được chuyển sang phiên bản di động hay chưa.

Một tính năng thú vị là plugin Hyper Cache sẽ di chuyển thư mục cache ra khỏi blog của bạn. Điều này có nghĩa là khi bạn hoàn tất sao lưu cho trang web của mình, thư mục bộ nhớ cache sẽ không được bao gồm trong các bản sao lưu đó.

3.9 Redis Object Cache 

Một chương trình phụ trợ cache đối tượng liên tục được cung cấp bởi Redis.

word image 125

3.10 LiteSpeed ​​Cache 

Một plugin tăng tốc trang web tất cả trong một, có bộ nhớ cache cấp máy chủ độc quyền và tập hợp các tính năng tối ưu hóa. Để tận dụng lợi thế thực sự của plugin này, bạn nên sử dụng nó trên Máy chủ Web LiteSpeed.

word image 126

4. Kết

Bài viết đến đây là hết, Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin cache wordpress tốt nhất ể tăng tốc trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui long chia sẻ đế người khác nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Đồng thời cảm ơn

https://www.wpbeginner.com/plugins/best-wordpress-caching-plugins/

https://kinsta.com/blog/wordpress-caching-plugins

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888