7 Dich vu CDN WordPress tot nhat 1

So sánh 7 Dịch vụ CDN WordPress tốt nhất 2020

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ CDN WordPress tốt nhất cho trang web của mình? Dịch vụ CDN tăng tốc độ trang web của bạn bằng cách cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ các máy chủ đặt gần vị trí địa lý của người dùng. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các dịch vụ CDN WordPress tốt nhất và CDN giúp tăng tốc trang web WordPress của bạn như thế nào.

1.CDN là gì?

Mạng Phân phối Nội dung hoặc CDN là một mạng lưới các máy chủ cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ các trang web dựa trên vị trí địa lý của người dùng. 

Để biết thêm thông tin, hãy xem đồ họa thông tin của chúng tôi về Tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình? .

CDN không phải là một dịch vụ lưu trữ WordPress, thế nên muốn website của mình hoạt động tốt..bBạn vẫn sẽ cần một dịch vụ Hosting WordPress để xây dựng trang web của mình .

word image 134

2. CDN tăng tốc WordPress như thế nào?

Thông thường khi có một trang web có lưu lượng truy cập cao, lúc này tốc độ website sẽ chậm hơn lúc chưa có người truy cập. Không những thế, đối với những giờ cao điểm nó thậm chí có thể làm hỏng máy chủ khiến trang web của bạn tạm thời không thể hoạt động.

word image 135

Một nghiên cứu do Strangeloop thực hiện đã phát hiện ra rằng tốc độ trang web chậm trễ một giây khiến lượt xem trang giảm 11% và chuyển đổi ít hơn 7% .

Để cải thiện vấn đề này, mỗi quản trị web cần đến dịch vụ CDN. CDN lưu trữ các tài nguyên tĩnh trên máy chủ của bạn như bảng định kiểu, javascript và hình ảnh.

Khi người dùng yêu cầu trang web của bạn, tất cả các tài nguyên tĩnh được cung cấp thông qua máy chủ CDN. Điều này làm giảm tải trên máy chủ lưu trữ của bạn và làm cho nó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

3. Một số dịch CDN cần thiết cho Website WordPress

3.1 MaxCDN

MaxCDN là CDN WordPress tốt nhất trên thị trường. Máy chủ của họ được trang bị ổ cứng SSD nhanh và trải rộng khắp các trung tâm dữ liệu trên thế giới.

Nó rất dễ cài đặt và thiết lập MaxCDN trong WordPress . Nó hoạt động tuyệt vời với các plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến như W3 Total Cache và WP Super Cache .

word image 136

Bạn có thể quản lý CDN của mình bằng một bảng điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu. Nó cho phép bạn xóa bộ nhớ cache, xem báo cáo, thiết lập vị trí, v.v. MaxCDN cũng cho phép bạn thêm chứng chỉ SSL hoặc sử dụng chứng chỉ SSL được chia sẻ để đảm bảo rằng nội dung được lưu trong bộ nhớ cache của bạn được phân phát thông qua SSL / HTTPS.

Chúng tôi đã sử dụng MaxCN trên các trang web của mình trong nhiều năm. Chúng tôi tin rằng đây là dịch vụ WordPress CDN đáng tin cậy, nhanh chóng và thân thiện với người mới bắt đầu.

Hạng: A +

Giá cả: Bắt đầu từ $ 9 / tháng

3.2. Sucuri

Sucuri là một công ty bảo mật trang web nổi tiếng. Họ cung cấp tường lửa WordPress và CDN mạnh mẽ , bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công DDOS, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật WordPress khác .

Tường lửa ứng dụng trang web của họ quét tất cả các yêu cầu của người dùng đến trang web của bạn trước khi nó đến máy chủ lưu trữ của bạn. Điều này chặn nhiều thư rác, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công DDOS.

word image 137

Trên hết, mạng anycast của họ được trải rộng trên toàn cầu để người dùng của bạn không bao giờ ở xa các máy chủ nhanh nhất. Tường lửa của họ có lợi ích gấp đôi: tốc độ và bảo mật.

Điều này làm giảm tải máy chủ rất nhiều, vì tường lửa Sucuri chặn tất cả các yêu cầu xấu trước khi yêu cầu nội dung được lưu trong bộ nhớ cache từ MaxCDN .

Hạng: A

Định giá Bắt đầu từ 9,99$ mỗi tháng cho một trang web.

3.3 Cloudflare

Cloudflare nổi tiếng với việc cung cấp CDN miễn phí cho các trang web nhỏ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng gói miễn phí của họ bao gồm bảo vệ DDoS có giới hạn và không có tất cả các tính năng trong gói trả phí của họ.

word image 138

Thật dễ dàng để thiết lập Cloudflare CDN trong WordPress. Nó có một mạng lưới lớn các máy chủ phân tán trên toàn cầu và nó tự động lưu trữ nội dung tĩnh. Cloudflare có một bảng điều khiển dễ sử dụng để dọn dẹp bộ nhớ cache và theo dõi hiệu suất.

Họ cũng có tính năng ‘Tôi đang bị tấn công’. Nó hiển thị cho người dùng một trang bảo mật trong vài giây trong khi phân tích lưu lượng truy cập và gửi chúng đến trang web của bạn.

Xem so sánh của chúng tôi về Cloudflare và Sucuri để biết cách họ bảo vệ trang web của bạn trước các cuộc tấn công DDoS và tăng đột biến lưu lượng truy cập.

Hạng: A

Giá cả: Các gói trả phí bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

3.4 StackPath

StackPath cung cấp một CDN vững chắc được xây dựng trên nền tảng đang phát triển ổn định. Họ có một mạng lưới máy chủ lớn hơn trải rộng trên nhiều quốc gia trên toàn cầu.

word image 139

CDN an toàn của họ bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS với các tính năng chặn và cân bằng tải. Tất cả các kế hoạch đều bao gồm tường lửa trang web, giúp giảm tải máy chủ trên trang web của bạn và tăng thời gian tải trang.

Nó dễ dàng thiết lập cho chủ sở hữu trang web và đi kèm với một bộ công cụ và API thân thiện với nhà phát triển. 

Điều này cho phép các nhà phát triển tích hợp ứng dụng hoặc trang web của họ vào API StackPath và tận dụng giao diện mạnh mẽ của nó.

Hạng: B +

Giá cả: Bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

3. 5. KeyCDN

KeyCDN là một lựa chọn tốt khác cho dịch vụ WordPress CDN. Họ cung cấp một mạng lưới máy chủ mạnh mẽ trải khắp các khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Nó dễ dàng thiết lập trên nhiều nền tảng phổ biến bao gồm cả WordPress. Các kế hoạch cũng bao gồm giảm thiểu DDoS, SSL miễn phí và tùy chỉnh, hỗ trợ HTTP / 2, hỗ trợ API Restful, máy chủ SSD và bảng điều khiển mạnh mẽ.

word image 140

KeyCDN cung cấp trả tiền khi bạn thực hiện kế hoạch, có nghĩa là bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng thay vì một khoản thanh toán cố định hàng tháng. 

Điều này có thể làm giảm giá cho các trang web nhỏ hơn, nhưng lưu lượng truy cập tăng trưởng bất ngờ cũng có thể làm tăng chi phí.

Hạng: B

Định giá: Thanh toán khi bạn di chuyển bắt đầu từ $ 0,04 mỗi GB. Tối thiểu $ 40 mỗi năm.

4.Phần kết luận

Sau khi đánh giá cẩn thận tất cả các dịch vụ CDN WordPress hàng đầu này, có một điều rõ ràng rằng MaxCDN là CDN WordPress tốt nhất trên thị trường. 

Họ cung cấp bộ tính năng toàn diện nhất, với mức giá hợp lý và thiết lập thân thiện với người mới bắt đầu.

Chúng tôi cũng muốn giới thiệu Sucuri , vì nó giúp bạn truy cập vào tường lửa trang web và proxy đám mây của họ. Bạn cũng có thể sử dụng Sucuri với các CDN khác để tăng hiệu suất trang web của mình.

Nếu bạn eo hẹp về ngân sách, thì gói CDN miễn phí của Cloudflare có thể thực hiện công việc.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra giải pháp WordPress CDN tốt nhất cho trang web của mình.

0935 45 3888