11 Tips giam Bounce Rate 2

11 Tips giảm Bounce Rate và tăng chuyển đổi cho Website

Tỷ lệ Bounce Rate cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến website của chúng ta. Đặc biệt nếu đó là một Agency về dịch vụ nào đó, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của doanh nghiệp đó. Vì khi tỷ lệ Bounce Rate cao, điều này dẫn đến khả năng chuyển đổi về dịch vụ của chúng ta thấp.

Do đó, tỷ lệ Bounce Rate có vai trò rất quan trọng đối với bất cứ website nào. Vậy làm thế nào để giảm tỷ lệ Bounce Rate trên một Website? Để hiểu thêm chúng tôi mời bạn xem 12 Tips giảm Bounce Rate và tăng chuyển đổi của bạn.

Hãy xem tỷ lệ thoát là gì và cách bạn có thể giảm tỷ lệ này nhé.

1.Tỷ lệ Bounce Rate là gì?

Tỷ lệ thoát là phần trăm người dùng truy cập vào trang web của bạn và quyết định rời đi mà không truy cập trang thứ hai. Tỷ lệ thoát cao hơn cho thấy rằng bạn chất lượng Website của bạn không đủ để thể thuyết phục người dùng ở lại

2. Thống kê tỷ lệ Bounce Rate tốt nhất cho từng ngành.

80% trở lên là rất kém

70 – 80% là kém

50 – 70% là trung bình

30 – 50% là xuất sắc

Hãy xem biểu đồ bên dưới để biết tỷ lệ thoát trung bình theo ngành:

word image 127

Nếu bạn có tỷ lệ thoát cao hơn trung bình thì có thể do một trong nhiều lý do như thời gian tải chậm, điều hướng kém, thiết kế xấu, khả năng sử dụng kém, thiếu lời gọi hành động rõ ràng, v.v.

3. Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát của bạn

Trước tiên để làm rõ điều này, chúng tôi khuyên bạn nên xác định trang đích có tỷ lệ thoát cao nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập Google Analytics và nhấp vào Hành vi »Nội dung trang web» Trang đích (Behavior » Site Content » Landing Pages )

word image 128

Biết các trang đích sẽ giúp bạn xác định các vấn đề và đưa ra phương án khắc phục chúng.

3.1. Cung cấp trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn

Trải nghiệm người dùng là cảm giác chung nhất của người dùng khi họ tương tác với trang web của bạn. Trải nghiệm người dùng tốt là khi người dùng thấy một trang web không chỉ dễ sử dụng mà còn hài lòng.

Nếu bạn tạo ra một trang web, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ trên mobile để xem khả năng của nó hoạt động có tốt trên Mobile hay không. Nếu nó không tốt, bạn phải thay đổi ngay lập tức.

3.2  Cải thiện tốc độ trang web của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, người dùng quyết định về một trang web trong vài giây đầu tiên. Bạn không muốn lãng phí thời gian này để hiển thị cho họ một trang trống tải tập lệnh và tải nội dung.

Sử dụng các công cụ như Pingdom và Google Page Speed , bạn có thể tối ưu hóa mọi trang đích trên trang web của mình.

Theo Strangeloop , chậm trễ một giây có thể khiến bạn mất 7% doanh thu, giảm 11% số lần xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Để tăng tốc trang web của mình, bạn nên tối ưu hóa hình ảnh của mình, sử dụng Mạng phân phối nội dung, thêm bộ nhớ đệm tốt hơn và cân nhắc chuyển sang nhà cung cấp dịch host nhanh hơn.

Một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để giữ tốc độ trang web của bạn là sử dụng CDN.

3.3 Thử nghiệm A / B + Trang đích được nhắm mục tiêu

Có thể dòng tiêu đề hoặc lời gọi hành động của bạn không hoạt động. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra A / B lại quan trọng.

Sử dụng các chiến lược nội dung khác nhau trên mỗi trang và chạy thử nghiệm phân tách A / B để xem mỗi trong số chúng hoạt động như thế nào.

Bạn cũng có thể tạo các trang đích khác nhau, nhắm mục tiêu các đối tượng, khu vực, từ khóa khác nhau, v.v.

Nếu bạn đang phục vụ đối tượng quốc tế, thì bạn có thể phát hiện vị trí của người dùng và hiển thị cho họ trang đích đã bản địa hóa. 

Hiển thị cho người dùng nội dung bằng ngôn ngữ, tiền tệ và nền tảng văn hóa của riêng họ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

word image 129

3.4 Sử dụng video để thu hút khán giả của bạn

Video có tính hấp dẫn cao và thu hút sự chú ý hơn văn bản hoặc thậm chí hình ảnh. Bạn có thể sử dụng video toàn màn hình làm nền hoặc thêm video bên cạnh lời kêu gọi hành động của mình.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh động, âm nhạc, âm thanh, tường thuật, màu sắc và rất nhiều hình thức công cụ thuyết phục khác nhau. Bạn có thể tạo một bản trình bày video rất hiệu quả với một ngân sách nhỏ bằng cách thuê một người làm nghề tự do.

3.5 Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để thu hút sự chú ý của người dùng

Hình ảnh là một công cụ hiệu quả khác mà bạn có thể sử dụng để giảm tỷ lệ thoát. Lý do rất nhiều trang web sử dụng ảnh chất lượng cao làm hình nền toàn màn hình là chúng đã được chứng minh là rất hiệu quả. 

Các công ty như Google vốn nổi tiếng với nền trắng đơn giản và bố cục tối giản hiện đang sử dụng hình ảnh chất lượng cao trên các trang đích của họ.

Bạn có thể mua ảnh chuyên nghiệp từ các trang web chụp ảnh có sẵn khác nhau. Có một số trang web trực tuyến cung cấp hình ảnh miễn phí bản quyền .

Bạn có thể sử dụng những hình ảnh chất lượng cao này làm hình nền toàn màn hình, hình nền thị sai, trang trình bày nền hoặc dưới dạng hình ảnh nội tuyến bên cạnh lời kêu gọi hành động của bạn.

3.6 Website của bạn phải độc đáo và đẹp

Một người dùng web trung bình dành ít hơn vài giây trên một trang web trước khi họ quyết định ở lại hay rời đi. Đây là khoảng thời gian rất ngắn, bạn cần thuyết phục họ ở lại. Cách tốt nhất để làm điều đó là Website của bạn phải độc đáo và đẹp.

Bạn thiết kế sao cho người dùng của bạn sẽ ngay lập tức thấy phần hữu ích của trang khi họ truy cập trang web.

Ngoài ra bạn nên giữ cho thiết kế trang web của bạn đơn giản và không lộn xộn..điều này sẽ giúp người dùng nhìn vào nó dễ dàng hơn. Nếu có ít thứ để xem hơn, thì người dùng có nhiều khả năng tập trung và ở lại lâu hơn.

word image 130

3.7 Cải thiện khả năng đọc các trang của bạn

Tất cả chúng ta đều đã thấy các trang web rất khó đọc. Giúp tất cả các trang trên trang web của bạn dễ đọc trên mọi thiết bị. Đặt kích thước phông chữ của bạn đủ lớn để dễ đọc, nhưng đủ nhỏ để tránh cuộn không cần thiết.

Chia các đoạn văn bản lớn thành các đoạn dễ viết. Chia bài viết của bạn thành nhiều phần, tiêu đề, đoạn văn, danh sách có dấu đầu dòng và nhiều khoảng trắng.

3.8  Tạo liên kết nội bộ thành thói quen

Đảm bảo rằng mỗi bài viết hoặc trang trên trang web của bạn có nhiều liên kết nội bộ. Mọi người sẽ không truy cập những trang đó trừ khi bạn liên kết đến chúng. 

Liên kết nội bộ cũng tốt cho SEO website, và bạn không cần phải mua bất kỳ plugin hoặc công cụ bên ngoài nào để làm điều đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến các bài báo và trang có liên quan đến nội dung bên trong trang web của riêng bạn.

3.9 Nâng cấp nội dung

Cung cấp cho người dùng nội dung chất lượngs là một kỹ thuật phổ biến được các blogger và marketing hàng đầu sử dụng. Nâng cấp nội dung có thể thúc đẩy hiệu quả mức độ tương tác của người dùng, thu hút người dùng cũ trở lại và đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

word image 131

3.10 Làm lại các trang sản phẩm của bạn

Nếu bạn đang sở hữu một trang web về thương mại điện tử, tất nhiên sản phẩm đa dạng là điều mà khách hàng mong muốn. Hiểu đơn giản là bạn cần show ra nhiều sản phẩm trên website bạn càng nhiều càng tốt.

Vì người dùng mong muốn tìm nhiều sản phẩm, đồng thời so sánh giá những sản phẩm trên website của bạn, sau đó mới đưa ra lựa chọn.

word image 132

3.11. Khắc phục link 404 trên Website

Vấn đề này thường gặp phải khi một website mới thay đổi giao diện. Trước đây chúng tôi thường gặp nhiều website sau khi thay đổi giao diện..thì xuất hiện nhiều link 404. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến SEO cũng như cảm nhận của người dùng.

Mong muốn của người dùng đó là truy cập vào trang đích, nhưng không may khi trang đích đó lại bị 404…Điều này làm họ cảm thấy chán, và tìm đến một website khác có cùng chủ đề với website của chúng ta.

word image 133

4. Kết

Nói đến tỷ lệ Bounce Rate thì có rất nhiều nguyên nhân. Và tùy thuộc vào mỗi website để có tỷ lệ Bounce Rate thấp hay cao.

Nếu bạn là site thương mại điện tử hoặc bán hàng..tất nhiên tỷ lệ này khá thấp. Nhưng website bạn là một dạng Blog..thì tỷ lệ này khá cao. Do đó để cải thiện vấn đề này bạn cần sử dụng 11 tips giảm tỷ lệ Bounce Rate mà chúng tôi đang nêu trên.

Bài viết đến đây là hết,cảm ơn các bạn đã đọc bài viết..cảm ơn

https://optinmonster.com/12-tips-to-reduce-bounce-rate-and-boost-your-conversions/

https://www.wordstream.com/blog/ws/2016/04/07/reduce-bounce-rate

https://www.searchenginejournal.com/website-bounce-rate/

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888