vpn 2

VPN là gì – Dịch vụ VPN nào tốt nhất – Ưu nhược điểm VPN

Những ai sử dụng mạng Internet chắc điều đã biết đến VPN, vậy nên sử dụng VPN nào tốt và đảm bảo chất lượng thì bạn cần phải biết. Không những thế khái niệm về VPN bạn cũng cần phải nắm, ưu nhược điểm nó ra sao..Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bạn bài viết VPN là gì? Dịch vụ VPN nào đang là tốt nhất…

Hãy bắt đầu khám phá bài viết nha!

1.VPN là gì?

Nói một cách đơn giản, VPN kết nối PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn với một máy tính khác (được gọi là máy chủ) ở một nơi nào đó trên internet và cho phép bạn duyệt internet bằng kết nối internet của máy tính đó.

Xem thêm:

Địa chỉ IP là gì? Địa chỉ IP4 và IP6 hoạt động như thế nào?

word image 98

Với VPN bạn có thể:

Bỏ qua các hạn chế địa lý trên các trang web hoặc phát trực tuyến âm thanh và video.

Xem các phương tiện trực tuyến như Netflix và Hulu.

Bảo vệ bạn khỏi bị theo dõi trên các điểm truy cập Wi-Fi không đáng tin cậy.

Đạt được ít nhất một số ẩn danh trực tuyến bằng cách ẩn vị trí thực của bạn.

Bảo vệ bạn khỏi bị đăng nhập trong khi torrent.

Ngày nay, nhiều người đang sử dụng VPN để torrent hoặc bỏ qua các giới hạn địa lý để xem nội dung ở một quốc gia khác. Chúng vẫn rất hữu ích để bảo vệ bạn khi làm việc tại quán cà phê, nhưng đó hầu như không còn là công dụng duy nhất nữa.

2.Làm cách nào để bạn có được một VPN và Bạn nên chọn VPN nào?

Điều đơn giản nhất để làm là chỉ cần truy cập một trong các trang web này, đăng ký và tải xuống ứng dụng khách VPN cho Windows PC, Mac, Android, iPhone hoặc iPad của bạn.

ExpressVPN  – Máy chủ VPN này có sự kết hợp tốt nhất giữa các máy chủ dễ sử dụng, thực sự nhanh và hỗ trợ phát trực tuyến phương tiện và torrent, tất cả đều có giá rẻ.

Tunnelbear – VPN này thực sự dễ sử dụng, rất phù hợp để sử dụng tại quán cà phê và có một tầng miễn phí (có giới hạn). Tuy nhiên, nó không tốt cho việc ghi torrent hoặc phát trực tuyến phương tiện.

StrongVPN – không hoàn toàn dễ sử dụng như những cái khác, nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng chúng để ghi torrent và phát trực tuyến phương tiện.

Tất cả đều có bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể dễ dàng lấy lại tiền nếu đổi ý.

3.VPN hoạt động như thế nào?

Khi bạn kết nối máy tính của mình (hoặc một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) với VPN, máy tính sẽ hoạt động như thể nó trên cùng một mạng cục bộ với VPN. Tất cả lưu lượng mạng của bạn được gửi qua một kết nối an toàn tới VPN. 

Bởi vì máy tính của bạn hoạt động như thể nó đang ở trên mạng, điều này cho phép bạn truy cập an toàn vào các tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng Internet như thể bạn đang ở vị trí của VPN, điều này có một số lợi ích nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi công khai hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn theo địa lý.

Khi bạn duyệt web trong khi được kết nối với VPN, máy tính của bạn sẽ kết nối với trang web thông qua kết nối VPN được mã hóa. VPN chuyển tiếp yêu cầu cho bạn và chuyển tiếp phản hồi từ trang web trở lại thông qua kết nối an toàn. Nếu bạn đang sử dụng VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ để truy cập Netflix, Netflix sẽ thấy kết nối của bạn đến từ bên trong Hoa Kỳ.

word image 99

4.Các ví dụ sử dụng khác cho VPN

VPN là một công cụ khá đơn giản, nhưng chúng có thể được sử dụng để thực hiện nhiều việc:

4.1 Truy cập mạng doanh nghiệp khi đi du lịch :

VPN thường được khách doanh nhân sử dụng để truy cập mạng doanh nghiệp của họ, bao gồm tất cả các tài nguyên mạng cục bộ của nó khi đang di chuyển. Các tài nguyên cục bộ không cần phải tiếp xúc trực tiếp với Internet, điều này giúp tăng tính bảo mật.

4.2 Truy cập mạng gia đình của bạn khi đi du lịch :

Bạn cũng có thể thiết lập VPN của riêng mình để truy cập mạng của riêng bạn khi đi du lịch. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập Windows Remote Desktop qua Internet , sử dụng chia sẻ tệp cục bộ và chơi trò chơi qua Internet như thể bạn đang sử dụng cùng một mạng LAN (mạng cục bộ).

4.3 Ẩn hoạt động duyệt web của bạn khỏi mạng cục bộ và ISP :

Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi công cộng , hoạt động duyệt web của bạn trên các trang web không phải HTTPS sẽ hiển thị với mọi người nếu họ biết cách nhìn. Nếu bạn muốn ẩn hoạt động duyệt web của mình để bảo mật hơn một chút, bạn có thể kết nối với VPN. 

Mạng cục bộ sẽ chỉ thấy một kết nối VPN an toàn, duy nhất. Tất cả các lưu lượng khác sẽ di chuyển qua kết nối VPN. Mặc dù điều này có thể được sử dụng để bỏ qua việc giám sát kết nối của nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, hãy nhớ rằng các nhà cung cấp VPN có thể chọn ghi lại lưu lượng truy cập từ phía họ.

4.4 Truy cập các trang web bị chặn theo địa lý :

Cho dù bạn là người Mỹ đang cố gắng truy cập tài khoản Netflix của mình khi đi du lịch nước ngoài hay bạn muốn bạn có thể sử dụng các trang web truyền thông của Mỹ như Netflix, Pandora và Hulu, bạn sẽ có thể truy cập các khu vực này -dịch vụ bị hạn chế nếu bạn kết nối với VPN đặt tại Hoa Kỳ.

4.5 Vượt qua sự kiểm duyệt Internet :

Nhiều người Trung Quốc sử dụng VPN để đi vòng quanh Great Firewall của Trung Quốc và truy cập vào toàn bộ Internet. (Tuy nhiên, Great Firewall dường như đã bắt đầu can thiệp vào các VPN gần đây.)

5. Sử dụng VPN với Windows

Kết nối với VPN khá đơn giản. Trong Windows, nhấn phím Windows, nhập VPN và nhấp vào tùy chọn Thiết lập kết nối mạng riêng ảo (VPN) . (Nếu bạn sử dụng Windows 8, bạn sẽ phải nhấp vào danh mục Cài đặt sau khi tìm kiếm.)

Sử dụng trình hướng dẫn để nhập địa chỉ và thông tin đăng nhập của dịch vụ VPN bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn có thể kết nối và ngắt kết nối khỏi VPN bằng biểu tượng mạng trong khay hệ thống – biểu tượng mạng giống như biểu tượng nơi bạn quản lý các mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối.

word image 100

6. Ưu và nhược điểm của VPN

Có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta quyết định lựa chọn VPN cho mình, có người thích tốc độ nhanh, có người thì coi trọng sự bảo mật.

6.1. Ưu điểm

Lưu lượng cá nhân của bạn được mã hóa và truyền an toàn qua Internet. Điều này giúp bạn tránh xa khỏi các mối đe dọa trên Internet.

VPN khiến tin tặc gặp khó khăn khi xâm nhập hay gây trở ngại tới công việc của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bạn có thể yên tâm sử dụng Wifi công cộng và không phải lo nghĩ về những tên tin tặc, đồng thời có thể an toàn kết nối từ xa với máy chủ.

Với trình bảo mật cao như vậy, bạn hoàn toàn có thể ẩn danh khi lướt web. Không những thế, đa số các VPN còn có giao diện rất dễ cấu hình, những người không rành công nghệ cũng có thể thao tác được.

6.2. Nhược điểm

Nhiều trang web trực tuyến đang trở nên cảnh giác với VPN và tạo ra nhiều trở ngại nhằm ngăn cản hay giảm lượng truy cập vào nội dung bị hạn chế.

Không may là người dùng cũng có thể sử dụng VPN vào các hoạt động bất hợp pháp, khiến công nghệ này bị mang tiếng xấu.

Các VPN miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền, nhưng bạn sẽ phải trả giá bằng sự an toàn của bản thân. Vì thế, nếu muốn sử dụng VPN có đầy đủ các chức năng và cấu hình mạnh thì bạn phải có ngân sách khá khá hàng tháng.

7 Kết

Nếu bạn mới bắt đầu với VPN và muốn có một VPN cơ bản để sử dụng trên các điểm truy cập Wi-Fi công cộng hoặc truy cập các trang web bị giới hạn khu vực, thì có một vài lựa chọn đơn giản và tốt. Chúng tôi thích ExpressVPN  vì chúng có tốc độ tuyệt vời và nhiều chức năng hơn mức trung bình bao gồm cả ứng dụng khách cho hầu hết mọi thiết bị.

Như vậy bài viết đến đây là kết thúc, chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu được VPN là gì? Và những VPN nào đang là tốt nhất. Chúc các bạn thành công

Cảm ơn https://www.howtogeek.com/133680/htg-explains-what-is-a-vpn/

https://www.digistar.vn/vpn-la-gi-uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-vpn/

https://www.vpnthrive.com/purevpn-vs-ipvanish/

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888