TUMBLR 1 2

9 Bước để có thêm người theo dõi trên Tumblr tốt nhất

Để tạo ra lượng người Follow chúng ta trên mạng xã hội thường rất khó. Trong đó có Tumblr, vì mạng xã hội này không nhiều người dùng như Facebook. Vậy làm thế nào để có nhiều người người theo dõi trên Tumblr. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn.

I.Các bước để phát triển tài khoản Tumblr

1.Chọn thị trường ngách

Bước đầu tiên để phát triển blog Tumblr là thu hẹp thị trường ngách . Các blog có chủ đề cụ thể có xu hướng hoạt động tốt hơn và thu hút nhiều sự chú ý hơn. Nhưng bạn cũng muốn đảm bảo chọn một thị trường ngách mà bạn đam mê vì tại đó bạn dễ dàng thỏa sức viết những điều mình thích.

Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một niche chính xác như blog hoặc trang web chính (nếu bạn có). Ví dụ, blog chính của tôi Launch Your Dream là về việc theo đuổi ước mơ và chủ yếu tập trung vào cách bắt đầu một blog thành công.

word image 101

Blog Tumblr Eli Seekins  xoay quanh việc theo đuổi ước mơ nhưng tập trung hơn vào du lịch, phiêu lưu và lối sống.

word image 102

2.Biết thương hiệu

Tumblr là một phần mở rộng của thương hiệu của bạn, cho dù bạn mới bắt đầu hay đã có. Bạn muốn thương hiệu có một thông điệp rõ ràng. Bạn cần một lợi thế – điều mà các thương hiệu khác không có. Bạn cần phải biết giá trị của mình, những gì bạn đại diện và sứ mệnh

Bằng cách đó, bạn sẽ luôn biết loại nội dung nào cần đăng. Thương hiệu sẽ rõ ràng và thấu đáo, và mọi người sẽ nhận được nó.

Khi mọi người có được nó, họ có cơ hội kết nối tốt hơn. Và khi họ kết nối, họ có cơ hội tương tác và thậm chí chia sẻ nhiều hơn.

Biết thương hiệu của bạn cũng có nghĩa là biết khán giả. Bạn đang cố gắng tiếp cận ai? Họ thích loại nội dung nào nhất?

3.Theo dõi các tài khoản phổ biến trong thị trường ngách

Một cách tuyệt vời để tìm nội dung tốt để đăng lại và tìm hiểu những gì mọi người trong ngành đang phản hồi là xem các blog phổ biến trong ngành nghề.

Thật dễ dàng để tìm thấy chúng. Chỉ cần tìm những blog đăng nhiều mỗi ngày, những người nhận được nhiều ghi chú và có một lượng lớn người theo dõi.

Để bắt đầu, chỉ cần tìm kiếm các từ khóa khác nhau.

word image 103

Và kiểm tra các tài khoản khác nhau. word image 104

Tôi sẽ theo dõi mọi nơi từ 50 – 100 blog ngay lập tức.

4.Reblog nội dung chất lượng 1-3 lần một ngày 

Một trong những công cụ tuyệt vời nhất trong Tumblr là hàng đợi

word image 105

Bạn có thể lấp đầy nó với tối đa 300 bài đăng và đặt một lượng nhất định các bài đăng đó để tự động xuất bản vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Cứ như vậy Trong 5 tháng mà bạn không đăng nhập vào tài khoản của mình, khi bạn đạt được 8.000 người theo d

õi, bạn có khoảng 200 reblog trong hàng đợi của mình để chia sẻ 1 ảnh mỗi ngày vào lúc 9 giờ tối. Và tôi thậm chí đã không chia sẻ bất kỳ nội dung gốc nào.

Thông thường, lượng khán giả càng lớn thì bạn càng có thể đăng nhiều nội dung hơn. Tôi không khuyên bạn nên chia sẻ nhiều hơn 3-5 bài đăng mỗi ngày cho đến khi bạn có được 1.000 người theo dõi đầu tiên.

Bạn có thể tìm thấy nội dung hay để đăng lại trên các blog phổ biến mà bạn đã theo dõi, bằng cách tìm kiếm từ khóa trong thanh tìm kiếm hoặc chỉ bằng cách xem nguồn cấp dữ liệu trang tổng quan của bạn.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào nút xếp hàng.

word image 106

Bạn có thể thay đổi cài đặt hàng đợi của mình trong menu bên phải.

word image 107

5.Bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

Hashtags trong Tumblr là những từ khóa giúp bài viết có thể tìm kiếm được. Chúng rất quan trọng để giúp nội dung bạn được xem nhiều hơn

Bạn có thể tìm thấy các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến bằng cách thực hiện tìm kiếm và xem những gì mọi người đang tìm kiếm.

Và bằng cách nhập các thẻ khác nhau trong một bài đăng để xem những gì mọi người đang sử dụng.

word image 108

Đảm bảo rằng bạn sử dụng các thẻ phổ biến và có liên quan đến thị trường ngách VÀ có liên quan đến nội dung bạn đang gắn thẻ. Để bạn chỉ biết 20 thẻ đầu tiên mà bạn sử dụng thực sự có thể tìm kiếm được 

6.Sử dụng lời kêu gọi hành động

Tất cả các bài đăng nên bao gồm một số loại lời kêu gọi hành động, cho dù đó là để đưa người xem đến blog Tumblr đến trang web chính. Hoặc ở một nơi nào đó khác – hoặc thậm chí chỉ để nhận được lượt thích và đăng lại.

word image 109

Lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy hơi kỳ lạ khi đặt lời kêu gọi hành động trên nội dung của người khác mà tôi đang đăng lại, nhưng sẽ ổn nếu bạn làm đúng. Chỉ cần đảm bảo thông tin hoàn toàn mới mẻ.

Ví dụ: không đăng lại ảnh gốc của ai đó và sử dụng nó để quảng cáo khóa học điện tử hoặc video mà bạn muốn xây dựng. 

Tuy nhiên, để lại lời kêu gọi hành động trên các bài đăng lại để thích, đăng lại hoặc xem thêm các bài đăng của bạn là hoàn toàn ổn và có thể tăng mức độ tương tác của bạn và giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn.

7.Không nên tập trung bán hàng

Bạn muốn phát triển blog tumblr, trước hết bạn không nên tập trung vào việc bán hàng và thu hút người theo dõi cùng một lúc.

Bạn cần phải biết rằng mọi người sử dụng Tumblr để được giải trí. Mọi người chọn Tumblr hơn những nơi như Facebook và Linkedin vì nó thời thượng – thú vị và nghệ thuật – đó là nơi những người thiết lập xu hướng và những người trẻ tuổi muốn đến.

Do đó, nếu bạn tận dụng nguồn Tumblr để bán hàng..nhiều khả năng bạn sẽ thất bại.

8.Nhận chủ đề và tên miền tùy chỉnh

Sự sáng tạo và thiết kế tốt là điều quan trọng đối với rất nhiều người dùng. Thiết kế thường là một trong những thứ ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của mọi người khi họ truy cập vào một trang web. 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Elizabeth Sillence cho thấy 94% người tham gia đã không tin tưởng vào một trang web vì thiết kế tệ hại của nó.

Đó là lý do tại sao có được một chủ đề đẹp mắt và thiết thực là rất quan trọng.

Chỉ cần thực hiện một tìm kiếm nhanh trên Google hoặc nhấp vào đây để xem một số chủ đề khác nhau.

word image 110

Sử dụng tên miền tùy chỉnh là không cần thiết. Đó là sự lựa chọn cá nhân và thương hiệu nhiều hơn. Và nó chắc chắn sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn mới bắt đầu.

9.Tạo nội dung độc quyền

Tumblr là một nơi tuyệt vời cho những người quản lý nội dung. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể đăng lại bài viết của người khác. Nếu bạn thực sự muốn nổi bật, hãy đăng nội dung gốc dành riêng cho khán giả trên Tumblr phù hợp với thương hiệu của bạn. Đây cũng là một nơi tốt để chia sẻ nội dung của bạn từ các nền tảng khác.

Ví dụ, tôi chụp ảnh tất cả các cuộc phiêu lưu đi bộ đường dài và du lịch của mình. Tôi chọn từng bức ảnh, viết blog nhỏ 100 – 500 từ để đi cùng chúng và đăng một bài hàng ngày trên Tumblr.

word image 111

Và bạn cũng nên chia sẻ tất cả các video YouTube của tôi trên blog Tumblr của tôi, cũng như tất cả các bài báo mà bạn viết.

Vì vậy, Tumblr tuyệt vời cho 3 điều: đăng lại nội dung chất lượng, đăng nội dung gốc và chia sẻ nội dung của bạn từ các nền tảng khác.

Giống như tôi đã nói, việc tạo nội dung gốc dành riêng cho Tumblr , là điều khiến một số blogger nhất định nổi bật so với phần còn lại. Và đăng nội dung trực quan – như ảnh, video và GIF – là điều bắt buộc.

II. Kết

Nhưu vậy bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn 9 cách để tăng lượt theo dõi trên Tumblr. Chúc các bạn thành công

Cảm ơn https://bloggingwizard.com/how-to-get-more-followers-on-tumblr/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888