tool do traffic 2

Top 7 Công cụ đo Traffic cho mọi Website bạn cần phải có

Bạn làm SEO, việc quan trọng nhất đó chính là đo Traffic của Website mình phải không nào.Vậy công cụ nào trên thị trường đo Traffic Website chính xác mà bạn chưa biết? Trong bài viết này chúng tối sẽ hướng dẫn bạn 7 Công cụ đo Traffic tốt nhất.

Tại sao bạn nên kiểm tra Traffic Website của mình?

Bằng cách kiểm tra số liệu thống kê trang web của mình , bạn có thể dễ dàng xem trang web của mình đang hoạt động như thế nào.

Dữ liệu lưu lượng truy cập trang web sẽ cho bạn biết traffic website đến từ đâu. Cũng như cách khách truy cập tương tác với trang web và những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào đang hoạt động.

Nếu bạn muốn nhận được nhiều người đăng ký email hơn , bán được nhiều hơn cho website của mình hoặc chỉ tăng traffic tổng thể, thì bạn cần kiểm tra phân tích trang web của mình thường xuyên.

Bằng cách theo dõi traffic trang web của mình, bạn sẽ biết vị trí hiện tại của trang web và bạn có thể làm gì để cải thiện nó.

Tại sao bạn nên kiểm tra Traffic Website của đối thủ

Phân tích thống kê lưu lượng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn có thể hiểu được rất nhiều thông tin hữu ích như:

Các trang và bài đăng mang lại cho đối thủ cạnh tranh nhiều lưu lượng truy cập nhất

Những từ khóa mà đối thủ đang xếp hạng

Các kênh đang thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất

Tất cả thông tin này có thể được sử dụng để cải thiện chiến lược tiếp thị nội dung, xây dựng liên kết, quy trình nghiên cứu từ khóa và hơn thế nữa.

Bằng cách hiểu điều gì mang lại cho đối thủ cạnh tranh nhiều lưu lượng truy cập nhất, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu các từ khóa và chủ đề tương tự đó để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình.

Các công cụ tốt nhất để kiểm tra Traffic Website

Có rất nhiều công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng. Mỗi cái đều có những tính năng và thế mạnh khác nhau.

Hầu hết các chuyên gia sử dụng nhiều công cụ để kiểm tra ước tính lưu lượng truy cập trang web cho các đối thủ cạnh tranh của họ. Chúng tôi luôn khuyến nghị người dùng thử ít nhất hai công cụ khác nhau để phân tích số liệu thống kê về traffic của website.

Bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau, bạn sẽ có thể có được số liệu thống kê về lưu lượng truy cập chính xác hơn cho bất kỳ trang web nào mà bạn muốn.

1. SEMRush

SEMRush là một công cụ nghiên cứu cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong số những công cụ. Nó là sự giao thoa, là tổ hợp sức mạnh các tính năng như check rank từ khóa, Traffic, tìm kiếm từ khóa…

Khi bạn nhập URL của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ nhận được bảng phân tích chi tiết về tổng lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn sẽ có thể xem các số liệu quan trọng của trang web như lượng lưu lượng truy cập hàng tháng.. phân bổ lưu lượng truy cập theo quốc gia, các từ khóa mang lại cho họ nhiều lưu lượng truy cập nhất…

word image 38

Tab Phân tích lưu lượng truy cập cung cấp cho bạn số lượng khách truy cập, tổng số lượt truy cập, thời lượng truy cập trung bình, số lần xem trang và tỷ lệ thoát mà trang web nhận được.

Tính năng này giống như xem xét tài khoản Google Analytics của đối thủ cạnh tranh

word image 39

2. SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web trực tuyến cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh và kênh nào có giá trị nhất.

word image 40

Thay vì chỉ cung cấp lưu lượng truy cập từ tìm kiếm, bạn sẽ nhận được báo cáo chi tiết về toàn bộ chiến lược lưu lượng truy cập của trang web.

Khi bạn chạy một trang web thông qua công cụ này, bạn sẽ nhận được bảng phân tích về lưu lượng truy cập tổng thể, bao gồm cả báo cáo theo từng quốc gia.

word image 41

Bạn sẽ nhận được các số liệu tương tác như tỷ lệ thoát , số trang được xem trên mỗi lượt truy cập, thời lượng truy cập trung bình và các nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu cho trang web đó.

Ngoài lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, bạn sẽ tìm thấy những từ khóa trả tiền nào mang lại lưu lượng truy cập trang web, kênh xã hội nào có giá trị nhất và mạng hiển thị mà trang web sử dụng để kiếm tiền.

word image 42

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được bảng phân tích chi tiết về đối tượng của trang web, loại trang web nào khác mà họ quan tâm, các trang web giới thiệu hàng đầu và danh sách các trang web đối thủ cạnh tranh để bạn nghiên cứu thêm.

Phiên bản miễn phí của công cụ cung cấp cho bạn dữ liệu lưu lượng hữu ích. Nếu bạn yêu cầu báo cáo chi tiết hơn, thì bạn có thể tạo tài khoản doanh nghiệp với giá tùy chỉnh.

3. Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí của Google cho phép bạn phân tích lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của mình.

word image 43

Công cụ này cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về cách trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm xem.

Nó hiển thị số lần hiển thị, số nhấp chuột, tỷ lệ nhấp (CTR) và vị trí trung bình của các từ khóa của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Điều này giúp bạn hiểu những từ khóa bạn đang xếp hạng và khối lượng tìm kiếm mà chúng mang lại. Thông tin này có thể giúp bạn cải thiện lưu lượng truy cập của mình.

word image 44

Ví dụ: nếu bạn thấy rằng bạn đang xếp hạng ở vị trí 11, thì bạn có thể tối ưu hóa bài đăng trên blog để cố gắng chuyển nó lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Bạn cũng có thể xem những trang nào được lập chỉ mục, nếu có bất kỳ lỗi nào và hơn thế nữa.

Sau khi thêm trang web của mình vào Google Search Console , bạn có thể bắt đầu xem dữ liệu trang web của mình.

4. Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ miễn phí và cao cấp của Neil Patel, cung cấp rất nhiều dữ liệu lưu lượng truy cập trang web hữu ích.

word image 45

Nó dễ sử dụng và giao diện được xây dựng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nghiên cứu từ khóa hoặc phân tích lưu lượng truy cập trước đây, thì công cụ này làm cho nó trở nên vô cùng đơn giản.

Tính năng phân tích lưu lượng cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh của bạn theo thời gian, các từ khóa mang lại cho họ nhiều lưu lượng truy cập nhất và các trang phổ biến nhất trên trang web.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL trang web bạn muốn phân tích và nhấp vào ‘Tìm kiếm’.

word image 46

Trang ‘Traffic Overview’ cung cấp cho bạn tổng số từ khóa không phải trả tiền mà trang web xếp hạng, lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng, cơ quan quản lý miền và tổng số liên kết ngược.

Bạn cũng có thể đi sâu hơn vào từng phần của báo cáo lưu lượng truy cập. Ví dụ: bạn có thể mở rộng kết quả ‘Các trang hàng đầu’ để có được bảng phân tích của từng trang đã xuất bản trên trang web và lượng lưu lượng truy cập ước tính mà nó mang lại hàng tháng.

word image 47

Kết quả cũng cung cấp cho bạn số lượng liên kết ngược ước tính, cùng với số lượng chia sẻ trên Facebook và Pinterest. Dữ liệu này cung cấp cho bạn tổng quan chung về những gì bạn sẽ phải làm để nâng thứ hạng trang đó trong SERPs.

Phiên bản miễn phí của công cụ này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu của 3 tháng gần nhất. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng, khiến nó trở thành một trong những công cụ rẻ nhất trong danh sách này.

5. Serpstat

Cũn như những công cụ khác Serpstat cung cấp một loạt các công cụ SEO khác nhau. Có các tính năng như kiểm tra lưu lượng truy cập cùng với các công cụ phân tích backlink, kiểm tra trang web và theo dõi xếp hạng.

Các tính năng phân tích lưu lượng truy cập cung cấp cho bạn tất cả các loại dữ liệu bao gồm: các từ khóa không trả phí và có trả phí…

Ngoài ra nó còn thống kê số lượng khách truy cập trung bình mà trang web nhận được mỗi tháng và các trang nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất.

word image 48

Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin xu hướng thông qua công cụ này, do đó bạn có thể xem xếp hạng, lưu lượng truy cập và từ khóa của trang web đang hoạt động như thế nào theo thời gian.

Phiên bản miễn phí của công cụ này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một phần của tổng số dữ liệu có sẵn và chỉ được sử dụng cho 1 tên miền . 

Các gói trả phí bắt đầu từ 69$ mỗi tháng và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả dữ liệu mà công cụ cung cấp.

6. Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO phổ biến nhất trên thị trường được các thương hiệu như Netflix, Uber và Facebook tin dùng. Nó giúp bạn biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập và tại sao họ lại xếp hạng cao như vậy.

Ahrefs thu thập thông tin hơn 6 tỷ trang web mỗi ngày, với hơn 200 triệu trang web.

Giao diện rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Chỉ cần nhập URL của trang web vào trường tìm kiếm và công cụ sẽ lấy tất cả thông tin trang web có sẵn.

Báo cáo tổng quan về tìm kiếm cung cấp cho bạn tổng quan về lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền mà một trang web nhận được, cơ quan quản lý miền, đối thủ cạnh tranh lớn nhất, v.v.

word image 49

Bạn có thể lọc báo cáo để xem thống kê lưu lượng truy cập trong năm, 30 ngày qua hoặc mọi lúc.

Mặc dù có rất nhiều dữ liệu hiện có, nhưng thật dễ dàng để lọc và tìm các chỉ số trang web mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng dữ liệu lưu lượng truy cập chỉ hiển thị dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền chứ không phải các nguồn khác như phương tiện truyền thông xã hội.

Có bản dùng thử 7 ngày với giá 7$ , sau đó kế hoạch bắt đầu ở mức 99$ mỗi tháng. Xem xét lượng dữ liệu bạn có thể truy cập, nó có giá cả phải chăng một cách đáng ngạc nhiên.

7. MonsterInsights

Nếu bạn muốn phân tích lưu lượng truy cập của riêng mình, thì công cụ duy nhất bạn nên sử dụng là Google Analytics. Tuy nhiên, việc tự thiết lập Google Analytics và phân tích dữ liệu của riêng bạn có thể khó khăn.

word image 50

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights , đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và được sử dụng bởi hơn 3 triệu trang web, bao gồm Microsoft, Yelp, PlayStation

Nó cho phép bạn dễ dàng thiết lập Google Analytics trong WordPress và xem dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn trực tiếp trong bảng điều khiển WordPress.

Bạn sẽ có thể xem các bài viết, trang đích và lưu lượng truy cập trang chủ, v.v. hoạt động hàng đầu của mình. Điều này giúp bạn hiểu hành vi của người dùng qua đó giúp bạn phát triển blog WordPress của mình dễ dàng hơn nhiều .

II. Kết

Kiểm tra lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thị trường của mình và bạn có thể làm gì để có thêm traffic. Trong khi đó, việc dùng Tool đo Traffic của chính bạn sẽ cho bạn biết liệu chiến lược SEO, mạng xã hội và các chiến lược tạo Traffic khác của bạn có đang hoạt động hay không…

Như vậy bài viết này chúng tôi đã thống kê giúp bạn 7 công cụ đo lưu lượng truy cập tốt nhất. Nếu bạn có biết công cụ nào nữa, thì hãy cho chúng tôi biết nhé.

Cảm ơn https://www.wpbeginner.com/beginners-guide/how-to-check-website-traffic-for-any-site-best-tools/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888