cong cu phan tich tu khoa 2

Danh sách 8 công cụ phân tích từ khóa tốt nhất 2021

Làm SEO cái cơ bản đầu tiên đó là thành thạo phân tích từ khóa. Tuy nhiên để phân tích được từ khóa đó, bạn cần phải thành thạo 2 thứ đó là: Kỹ năng và công cụ phân tích từ khóa. Vậy trong SEO có những công cụ nào để phân tích? Để hiểu thêm chúng tối sẽ giúp bạn liệt kê ra 8 công cụ phân tích từ khóa tốt nhất 2021

1.Công cụ Nghiên cứu Từ khoá là gì?

Công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm ý tưởng về các chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Amazon, v.v.

Với công cụ nghiên cứu từ khóa, nó sẽ giúp bạn tìm thấy ý tưởng nội dung mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược nội dung của mình ( bao gồm các chủ đề đó trong các bài đăng blog và trang đích của bạn ). Với những công cụ này, bạn cũng có thể xem cả từ khóa gốc và từ khóa đuôi dài. 

2. Danh sách 8 công cụ phân tích từ khóa tốt nhất 2021

2.1. SEMrush

SEMrush là một bộ công cụ SEO hoàn chỉnh để thực hiện nghiên cứu từ khóa và cải thiện thứ hạng SEO. Với Keyword Overview bạn có thể nhập từ khóa và có được bức tranh toàn cảnh về mọi thứ bạn cần biết. Điều này bao gồm số lượng người tìm kiếm từ khóa (lượng tìm kiếm hàng tháng), cho dù từ khóa đó đang trở nên phổ biến hay trở nên ít phổ biến hơn (Xu hướng), v.v.

word image 27

Sau khi cuộn xuống, bạn cũng có thể thấy một danh sách hữu ích gồm các từ khóa tương tự khác mà bạn có thể muốn sử dụng..Ngoài ra bạn cũng có thể xem Google Ads sử dụng từ khóa đó trong quảng cáo PPC (quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột).
word image 28

Nhận định chung, công cụ này rất mạnh mẽ, bởi vì nó bao gồm tất cả các tính năng mà Digital Marketing, SEO cần. Ngoài ta tất cả các nhà tiếp thị hàng đầu trên thế giới đều đánh giá SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa số 1. Bộ công cụ đầy đủ của họ có thể giúp bạn tiếp thị nội dung, tiếp thị kỹ thuật số, truyền thông xã hội, v.v.

2.2. AnswerThePublic

AnswerThePublic hoạt động hơi khác so với hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa khác. Chúng show các từ khóa ở định dạng trực quan đẹp mắt mặc dù bạn cũng có thể xem chúng trong danh sách hoặc tải xuống tệp .csv kết quả.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với SEO và nghiên cứu từ khóa, thì đây là một công cụ tuyệt vời để thử, vì bạn thậm chí không cần tạo tài khoản để sử dụng nó. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn và xem những gì xuất hiện.

word image 29

Các kết quả từ khóa từ AnswerThePublic dựa trên các tính năng tự động đề xuất / tự động điền của Google và Bing. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào trong số này để tìm kiếm nó trong Google và nó sẽ mở ra trong một tab mới.

AnswerThePublic cũng có bản miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ nhận được nhiều tính năng cấp hơn khi mua bản quyền.

2.3. Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ miễn phí của Neil Patel, với cung cụ này nó sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu lượng tìm kiếm, đề xuất từ ​​khóa, ý tưởng về mức độ khó của từ khóa của bạn để xếp hạng (độ khó của từ khóa)

Ngoài việc xem nhiều đề xuất cho các từ khóa liên quan, bạn có thể xem bảng 100 kết quả hàng đầu của Google cho từ khóa đó, với số lượt truy cập ước tính, số lượng liên kết ngược, điểm tên miền và tổng số lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

word image 30

Trong Ý tưởng nội dung, nó cũng hiển thị nội dung liên quan đến từ khóa..ngoài ra nó cũng liệt kê số lượt truy cập ước tính hàng tháng, liên kết ngược và số lượng chia sẻ trên Facebook và Pinterest.

word image 31

Nếu bạn đăng nhập vào Ubersuggest bằng tài khoản Google của mình, thì bạn sẽ có thể nhận thêm đề xuất từ ​​khóa, theo dõi xếp hạng hàng ngày và đề xuất SEO được cá nhân hóa. UberSuggest cũng đi kèm với một tiện ích mở rộng của Chrome có thể giúp bạn cải thiện quy trình làm việc của mình.

2.4. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến, hầu hết 60-70% SEOer trên thế giới đều sử dụng công cụ này.  Với Ahrefs, bạn có thể nghĩ ra ý tưởng từ khóa thông qua Ahrefs keyword explorer.. Sau đó, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách đề xuất từ ​​khóa từ Ahrefs..

Không những thế với Ahrefs bạn có thể tìm biết được đâu là từ khóa cha, đâu là từ khóa con. Sau khi tìm hiểu được từ khóa cha ( Parent Topic )…lúc này bạn có thể tiến hành nhóm từ khóa lại và triển khai content.

Ngoài ra, bạn có thể biết thêm độ khó từ khóa, hoặc kỹ thuật Phantom keyword mà Ahrefs sẽ giúp bạn.

Nếu bạn không biết kỹ thuật phân tích từ khóa Phantom keyword, vậy có thể đăng ký khóa học này để biết thêm nhé: https://seonangluc.com/dao-tao-seo/

word image 32

Bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs để xem các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng nhiều nhất. Ngoài ra một chức năng thông minh cạnh tranh tuyệt vời khác mà Ahrefs cung cấp là khả năng xem các từ khóa mới và chuyển động từ khóa trong các truy vấn tìm kiếm.

2.5. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google được thiết kế để sử dụng cho các nhà quảng cáo khi họ muốn chạy quảng cáo của họ trên Google. Tuy nhiên, nó vẫn là một công cụ hữu ích cho SEO, nếu bạn có điều kiện thì hãy mua gói trả phí để xem đầy đủ các chức năng. Bản free thì xem không sướng mắt được, vì nó hạn chế rất nhiều.

Để truy cập nó, bạn cần có tài khoản Google Ads. Nếu bạn chưa có tài khoản, vậy bạn sẽ cần tạo một tài khoản và nhập chi tiết thanh toán của mình khi đó mới sử dụng được.

Để sử dụng tính năng phân tích từ khóa, bạn cần truy cập vào Công cụ lập kế hoạch. Tại đây bạn có thể nhập bất kỳ từ khóa nào và xem dữ liệu về (rất gần) số lượng tìm kiếm hàng tháng mà nó có.

word image 33

2.6. Long Tail Pro

Giống như hầu hết các công cụ từ khóa cao cấp, Long Tail Pro hiển thị tổng quan dữ liệu về từ khóa mà bạn cần. Đặc biệt tập trung vào cách bạn xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh của mình trên trang đầu tiên của Google.

Bạn có thể sử dụng nó để xem các kết quả hàng đầu trong công cụ tìm kiếm cho từ khóa của mình, vì vậy bạn có thể tìm ra vị trí bạn xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn cũng có thể nhập các từ khóa cụ thể mà bạn muốn theo dõi, vì vậy bạn có thể thấy nội dung của mình đang xếp hạng cho những từ khóa đó thay đổi như thế nào theo thời gian.

word image 34

2.7 KWFinder

KWFinder là một công cụ được thiết kế bởi Mangools – một nhà phát triển nổi tiếng với việc cung cấp các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên các danh mục.

Nền tảng KWFinder giúp bạn dễ dàng tìm các từ khóa có độ khó SEO thấp, cùng với một loạt các tính năng hữu ích khác.

Các tính năng nổi bật của KWFinder

Giao diện người dùng độc đáo và dễ điều hướng

Tìm từ khóa bằng bất kỳ mục tiêu ngôn ngữ nào, ở bất kỳ đâu

Chọn các tùy chọn từ danh sách các từ khóa mạnh mẽ

Nhận thống kê chính xác cho cạnh tranh từ khóa

Tổng quan chuyên sâu về SERP cùng với danh sách các đề xuất

Sử dụng bộ lọc để tinh chỉnh danh sách đề xuất từ ​​khóa

Ví dụ: Tôi sẽ tiến hành kiểm tra nhóm từ khóa sau:

sửa điều hòa ở huế

sửa điều hòa tại huế

sua dieu hoa o hue

kwfinder

2.8  Serpstat

Với Serpstat, bạn có thể dễ dàng xem các kết quả hàng đầu của Google cho từ khóa của mình. Các kết quả này bao gồm trang web xuất hiện trong đoạn trích nổi bật (nếu có) là kết quả đầu tiên.

Bạn cũng có thể xem nhiều thông tin chi tiết về các đối thủ cạnh tranh của mình cho từ khóa đó, với dấu hiệu về mức độ hiển thị của chúng (số lượng ở đây càng cao, họ càng có nhiều khả năng nhận được).

word image 35

2.9 SpyFu

Bạn có thể dùng thử miễn phí mà không cần đăng nhập. Chỉ cần nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy ngay kết quả. Nếu bạn muốn xem nhiều trang web, thì bạn cần tạo một tài khoản miễn phí và đăng nhập.

word image 36

SpyFu thu thập dữ liệu trong quá khứ, vì vậy bạn có thể xem trang web của chính mình hoặc trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn đã giảm hoặc tăng hạng như thế nào cho các từ khóa cụ thể. Bạn cũng có thể so sánh trang web của mình với các trang web khác trong ngành của bạn. Dưới đây là một cái nhìn về trang web của Moz so với một số trang web khác về các chủ đề tương tự.

word image 37

3. Kết

Sau khi thử tất cả các công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến, chúng tôi tin rằng SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất và là bộ công cụ SEO số 1 trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, hãy dùng thử AnswerthePublic hoặc Google Trends .

Cho dù bạn là blogger hay trang web Thương mại điện tử, để chiến lược nghiên cứu từ khóa hoạt động, bạn phải thiết lập Google Analytics và kết nối Bảng điều khiển tìm kiếm của Google với trang web của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO.

0935 45 3888