Freelance Content Marketing 2

10 Website giúp bạn bắt đầu nghề Freelance Content Marketing

Freelance Content Marketing đang được quan tâm vì ngày càng có nhiều người cần làm việc tự do. Tuy nhiên, kiếm sống trong lĩnh vực này có thể khó khăn nếu không có sự kết nối trước. Tuy nhiên, có nhiều trang web có thể giúp bạn bắt đầu với công việc này.

Content Marketing có nhiều hình thức khác nhau, vì vậy có rất nhiều cơ hội cho các nhà văn có tham vọng. Ví dụ: bạn có thể tạo các bài viết trên blog, bài đăng trên mạng xã hội, sách điện tử hoặc nội dung dài khác . Một số nền tảng freelancer cũng cung cấp đào tạo, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng danh mục đầu tư của mình. 

Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều Free cho bạn, thay vào đó chúng có thể giữ lại một phần thu nhập mà bạn đã tạo ra. Điều này là hiển nhiên, vì họ cần có kinh phí để duy trì tài nguyên nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua 10 Website về Content Marketing , thông qua những trang web này bạn có thể kiếm thêm cơ hội được hợp tác với những đối tác mới.

I. 10 Website giúp bạn bắt đầu nghề Freelance Content Marketing

1.ProBlogger Job Board

ProBlogger job board là một trong những nền tảng danh sách việc làm phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu và cả những người viết nội dung dày dạn kinh nghiệm. Các ưu đãi bao gồm từ cơ hội viết blog một lần đến các dự án viết bài quảng cáo và content marketing dài hạn.

Xin việc rất đơn giản. Cũng không cần phải đăng ký hoặc trả bất kỳ khoản phí thành viên nào. Bạn có thể chỉ cần gửi tin nhắn trực tiếp đến người đăng việc, làm cho bảng việc làm ProBlogger dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

word image 28

 Ưu điểm:

Thực tế không có rào cản gia nhập

Viết nhiều lĩnh vực

Rất nhiều tài nguyên miễn phí

Không có quy trình dài dòng

 Nhược điểm:

Không kiểm tra danh sách việc làm

Tính cạnh tranh cao

Hầu hết các công việc được trả lương tương đối thấp

Trang web cũng cung cấp lời khuyên về viết blog xuất sắc , bao gồm podcast, các khóa học viết nội dung và sách điện tử. Bạn cũng có thể đăng ký để có quyền truy cập đầu tiên vào các tài nguyên mới.

2. Freelancer.com

Freelancer.com là một bảng công việc đáng tin cậy khác cho các cơ hội Freelance Content Marketing. Không giống như ProBlogger, nền tảng này yêu cầu bạn đăng ký tài khoản. Bạn cũng sẽ phải trải qua quá trình xác minh trước khi có thể bắt đầu đấu giá cho các công việc.

word image 29

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể gửi tác phẩm của mình như một phần của cuộc thi. Các nhà tuyển dụng thường chọn những người làm việc tự do rẻ nhất, người cung cấp chất lượng công việc cao nhất.

Ưu điểm:

Nhiều loại dự án

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn và di động

Nhược điểm:

Rào cản gia nhập cao hơn

Quá trình đấu thầu tốn nhiều thời gian

Bạn có thể phải chịu trách nhiệm thấp để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh

Freelancer.com được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, việc đặt giá thầu được giới hạn ở sáu đề xuất miễn phí mỗi tháng, cộng với phí dịch vụ cho mỗi dự án (10% hoặc 5 đô la, tùy theo mức nào lớn hơn).

3. oDesk

Tiếp theo, chúng tôi có Upwork, một nền tảng làm việc tự do phổ biến dành cho người viết nội dung, nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển và chuyên gia tiếp thị của tất cả các lĩnh vực. Trang web đối sánh áp phích việc làm với những ứng viên tốt nhất cho dự án, mặc dù bạn cũng có thể duyệt qua danh sách.

Để bắt đầu, Upwork yêu cầu bạn thiết lập một hồ sơ và điền vào hồ sơ đó với các chi tiết liên quan. Ví dụ: bạn có thể thêm danh mục đầu tư, nghiên cứu điển hình và thậm chí cả video chào mừng. Bạn cũng có thể cho biết tình trạng sẵn có và tỷ lệ hàng giờ chung của bạn.

word image 30

Nếu bạn quan tâm đến một dự án, bạn sẽ có thể xem xét các yêu cầu công việc và xếp hạng của khách hàng, sau đó gửi đề xuất.

Ưu điểm:

Thanh toán và hợp đồng an toàn

Thanh toán theo giờ hoặc theo dự án

Nhược điểm:

Có thể không phù hợp cho người mới bắt đầu

Quá trình đấu thầu có thể tốn nhiều thời gian

Phí dịch vụ (dựa trên hóa đơn trọn đời với từng khách hàng)

4. Guru

Guru là một lựa chọn khác tương tự như Freelancer.com và Upwork. Nó cho phép bạn thiết lập hồ sơ, gửi đề xuất cho những khách hàng tiềm năng đã chọn và được thanh toán một cách an toàn và kịp thời.

Guru cũng giúp bạn quản lý tất cả các thông tin liên lạc và giá thầu của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Phòng làm việc, cho phép bạn cộng tác với nhiều thành viên trong nhóm trong một dự án.

word image 31

Ưu điểm:

Điều khoản thanh toán linh hoạt (giá cố định, theo giờ, theo nhiệm vụ)

Nhược điểm:

Sự lựa chọn công việc hạn chế

Có thể không phù hợp cho người mới bắt đầu

Tham gia Guru là miễn phí. Tuy nhiên, nền tảng tính phí dịch vụ 5% cho mỗi dự án.

5. Contently

Đề xuất tiếp theo của chúng tôi là Contently. Nền tảng này hơi khác vì nó giống một công ty hơn là một bảng công việc. Tuy nhiên, nó có thể đáng thử nếu bạn đang tìm kiếm các bài tập thường xuyên.

Liên tục kết nối các dịch giả tự do với các thương hiệu lớn hơn, đây là cơ hội tuyệt vời để nâng cao danh tiếng của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trải qua một quá trình sàng lọc và có thể bạn sẽ cần một danh mục đầu tư phù hợp để được xem xét.

word image 32

Ưu điểm:

Tiềm năng cho công việc ổn định

Các dự án sinh lợi với các thương hiệu nổi tiếng

Thanh toán an toàn và kịp thời

Nhược điểm:

Danh mục đầu tư của bạn có thể bị từ chối

Có thể không phù hợp cho người mới bắt đầu

Lưu ý rằng khi bạn tham gia Contently, bạn sẽ vẫn phải thuyết trình cho các bài tập.

6. Contena

Tiếp theo, chúng tôi có Contena, một trang web thành viên cao cấp dành cho các nhà văn giàu kinh nghiệm và tham vọng. Nó cung cấp quyền truy cập vào các công việc chất lượng cao, đã được kiểm duyệt được gửi đến hộp thư đến của bạn hàng ngày.

word image 33

Mặc dù đó là một dịch vụ trả phí, nhưng bạn sẽ được hưởng lợi từ nhiều tài nguyên khác nhau như Học viện Contena. Do đó, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu nghiêm túc với sự nghiệp của họ trong lĩnh vực tiếp thị nội dung.

Ưu điểm:

Nhiều loại dự án

Tìm kiếm việc làm được cá nhân hóa

Nhược điểm:

Số lần mở hạn chế

Phí thành viên đắt đỏ (khoảng $ 40 mỗi tháng với đăng ký hàng năm)

Contena cũng cung cấp một công cụ so sánh tỷ lệ, giúp bạn định giá công việc của mình phù hợp với hợp đồng biểu diễn chất lượng.

7. Writers Work

Nếu bạn thấy phí thành viên của Contena quá đắt, Writers Work có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Giống như Contena, nền tảng này cung cấp đào tạo và tiếp cận các công việc chất lượng cao để đổi lấy phí đăng ký.

word image 34

Writers Work có thể không có nhiều danh sách việc làm sinh lợi như Contena. Tuy nhiên, nó cung cấp các dịch vụ huấn luyện và một công cụ xây dựng danh mục đầu tư. Nó cũng đi kèm với các tính năng hữu ích như trình xử lý văn bản với trình kiểm tra ngữ pháp và khả năng đọc được tích hợp sẵn.

Ưu điểm:

Phí thành viên tương đối rẻ ($ 15 mỗi tháng hoặc $ 47 phí một lần)

Giao diện đơn giản

Tính năng nộp bài cho các bài tập đang mở

Nhược điểm:

Ít dự án đa dạng

Các công việc có sẵn đôi khi bị lỗi thời

Writers Work cũng đi kèm với các tính năng nâng cao năng suất, chẳng hạn như âm nhạc nhẹ nhàng hoặc tiếng ồn trắng để giúp bạn tập trung.

8. FlexJobs

Đề xuất tiếp theo của chúng tôi là FlexJobs, một nền tảng danh sách việc làm cao cấp. Nó chuyên tạo cơ hội cho các chuyên gia tìm kiếm công việc từ xa.

Như tên cho thấy, trang web cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong tìm kiếm việc làm, cho phép bạn hoàn toàn cá nhân hóa kết quả của mình. FlexJobs cũng xác minh từng danh sách, vì vậy bạn sẽ không lãng phí thời gian của mình để quét qua các thư rác

word image 35

Ưu điểm:

Giá cả phải chăng

Nhiều công việc

 Nhược điểm:

Có thể không phù hợp cho người mới bắt đầu

Dịch vụ huấn luyện nghề nghiệp mất thêm phí

Phí thành viên bắt đầu từ $ 14,95 mỗi tháng.

9. Constant Content

Tiếp theo, chúng tôi có Nội dung không đổi. Giống như hầu hết các trang web trong danh sách này, nền tảng này yêu cầu bạn đăng ký để duyệt danh sách việc làm.

word image 36

Bạn cũng sẽ phải thực hiện một bài đánh giá bằng văn bản và gửi một mẫu ngắn để xem xét. Nếu phù hợp, bạn sẽ tham gia cơ sở dữ liệu người viết của nền tảng và có quyền truy cập vào các cơ hội tiếp thị nội dung tự do.

 Ưu điểm:

Thích hợp cho các nhà văn có trình độ chuyên môn

Các dự án chất lượng cao với các thương hiệu nổi tiếng

 Nhược điểm:

Thiếu các nguồn lực sẵn có và đào tạo

Quá trình đăng ký kéo dài

Lưu ý rằng bạn có thể không nhận được giới thiệu vì việc liên hệ với khách hàng bên ngoài nền tảng không được phép.

10. Textbroker

Đề xuất cuối cùng của chúng tôi là Textbroker, một mạng giống như đại lý dành cho các nhà văn và một trang Freelance Content Marketing. Nó cung cấp tiềm năng cho công việc ổn định khi bạn trở thành một thành viên đã được xác minh.

word image 37

Tham gia Textbroker là miễn phí. Bạn sẽ cần gửi mẫu viết, mẫu này sẽ được đánh giá về chất lượng. Tỷ lệ mỗi từ của bạn sẽ tăng theo điểm số của bạn (từ hai đến năm sao). Tuy nhiên, bạn không có khả năng tìm thấy nhiều cơ hội sinh lợi với nền tảng này.

Ưu điểm:

Thích hợp cho người mới bắt đầu

Thanh toán hàng tuần

Không cần đặt giá thầu cho các nhiệm vụ

Nhược điểm:

Lương thấp

Kết

Freelance Content Marketing có thể là một lĩnh vực sinh lợi. Nó cũng tương đối dễ dàng để thâm nhập nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ cho danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, có thể là một thách thức để đặt chân vào cửa nếu bạn là người mới

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê mười trong số các trang Freelance Content Marketing tốt nhất phù hợp với mọi cấp độ chuyên môn. Tóm lại, nếu bạn là một người chuyên phát triển content..vậy các nền tảng thành viên như Contena hoặc Writers Work cung cấp đào tạo toàn diện và huấn luyện cá nhân. 

Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm vậy Contently hoặc Upwork có thể đáng để thử. Nếu không, bạn có thể duyệt miễn phí các công việc trên bảng việc làm ProBlogger .

Bài viết đến đây là kết thúc, cảm ơn https://themeisle.com/blog/freelance-content-marketing/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

 

0935 45 3888