sai lam intagram 2

25 Sai Lầm Phổ Biến Mà Thương Hiệu Mắc Phải Trên Instagram

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến 25 vấn đề những sai lầm của các thương hiệu mắc phải trên Instagram. Thông qua những sai lầm, hy vọng những ai đọc qua bài viết này sẽ rút ra những bài học cho bản thân mình.

I.25 Sai lầm mà các thương hiệu mắc phải trên Instagram

1.Chất lượng hình ảnh nghèo và không chất lượng

Instagram là một mạng xã hội hoàn toàn được thúc đẩy bởi nội dung trực quan. Những bài đăng được chú ý nhiều nhất là những bài có hình ảnh bắt mắt. Không ai muốn dành thời gian nhìn những video và hình ảnh xấu xí.

Độ phân giải là quan trọng. Không bao giờ tải lên bất kỳ thứ gì có độ phân giải thấp. Nó trông không chuyên nghiệp và nghiệp dư, và sẽ làm giảm nhận thức chung về thương hiệu.

Bạn sẽ cần lưu ý về tính năng nén khi tải hình ảnh lên. Một nguyên tắc nhỏ là tạo hình ảnh của bạn ít nhất gấp đôi kích thước mà Instagram đề xuất. Bằng cách đó, chúng sẽ trông đẹp hơn khi thu nhỏ lại.

Ánh sáng và bố cục là những yếu tố khác mà bạn cần lưu ý. Những hình ảnh thiếu sáng hoặc có bố cục vụng về sẽ không có tác động mạnh. Dành thời gian cần thiết để chỉnh sửa và tinh chỉnh ảnh, đảm bảo mỗi bức ảnh đều đẹp.

2. Tài khoản ở chế độ riêng tư

Đây là một sai lầm mà các doanh nghiệp đôi khi mắc phải trên Instagram mà không nhận ra. Khi tài khoản của bạn được đặt thành riêng tư, không ai có thể truy cập nội dung của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Do đó, hầu hết mọi người sẽ bỏ qua tài khoản của bạn và bỏ qua nó. Một tài khoản cá nhân làm mất đi mục đích có sự hiện diện của Instagram.

Đi vào cài đặt hồ sơ của bạn và tắt tùy chọn “Ảnh là riêng tư”. Khi tài khoản của bạn mở và công khai, mọi người sẽ có thể xem và chia sẻ nội dung của bạn mà không có bất kỳ rào cản hạn chế nào.

3. Tăng Follow vô ích

Ban đầu, mua người theo dõi có vẻ là một cách nhanh chóng để tăng tài khoản của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng nếu số lượng người theo dõi của bạn đủ ấn tượng thì chắc chắn sẽ thu hút được người khác. Tuy nhiên điều này dễ tạo phản ứng ngược trở lại, bởi vì tốn 1 khoảng tiền không nhỏ để mua Follow, nhưng lượt tương tác từ đây không hiệu quả. Vì đây chỉ là bot.

Họ sẽ không tương tác hoặc tương tác với nội dung của bạn theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

Điều này dẫn đến một phức tạp hơn nữa. Nếu bạn có rất nhiều người theo dõi nhưng hầu như không có bất kỳ lượt thích hoặc nhận xét nào trên các bài đăng của bạn, điều đó sẽ khiến khách truy cập tinh ý trông có vẻ đáng ngờ và thương hiệu của bạn sẽ có vẻ không xác thực.

Đặt cược tốt nhất của bạn là xây dựng cộng đồng của bạn theo cách cổ điển. Tiếp cận những người dùng Instagram thực bằng cách giao lưu với họ và đăng nội dung mà họ yêu thích. Nó có thể là một quá trình chậm hơn, nhưng nó sẽ đảm bảo một lượng người theo dõi trung thành và phản hồi nhanh hơn.

4. Thiếu phần mô tả hoặc giới thiệu về doanh nghiệp

Khách hàng xem tiểu sử của bạn như một phần giới thiệu về thương hiệu của bạn. Cô đọng nhất có thể, hãy tận dụng phần mô tả hoặc giới thiệu này để cho người xem biết tất cả về công ty. Hãy cho họ biết những gì bạn làm và những sản phẩm bạn bán.

5. Thiếu liên kết đến website trong phần mô tả doanh nghiệp

Đừng quên thêm một liên kết đến trang web hoặc cửa hàng của bạn ở cuối tiểu sử của trang. Người xem cần biết nơi họ có thể tìm hiểu thêm và mua sản phẩm của bạn.

Đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi tạo tài khoản của mình. Sẽ thật lãng phí nếu bạn không thể chuyển lượt xem trang thành lưu lượng truy cập có lợi. Rốt cuộc, đó là mục đích chính của việc có một tài khoản kinh doanh.

6. Thiếu chiến lược rõ ràng

Quá nhiều thương hiệu nhảy vào Instagram và bắt đầu đăng bài mà không có bất kỳ tầm nhìn xa nào. Một số chỉ bắt đầu đăng bất cứ hình ảnh chân thực nào mà họ có trong tay. Mặc dù đây là hành vi điển hình của hầu hết người dùng với Instagram cá nhân, nhưng đó là một cách xử lý kém hiệu quả đối với tài khoản của công ty bạn.

Bạn cần có một kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu.

Bất kỳ chiến dịch tiếp thị tốt nào cũng sẽ đặt ra các mục tiêu và hình thành các chiến lược vững chắc để làm thế nào để đạt được chúng. Đầu tiên, bạn cần thu hẹp tiêu điểm của mình. Đưa ra một mục tiêu thiết thực mà bạn hy vọng đạt được. Điều này có thể thu hút một nhóm nhân khẩu học nhất định hoặc củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn. Sau khi bạn đã ổn định trọng tâm, hãy bắt đầu tạo nội dung với mục tiêu đó.

7. Sử dụng Hastag sai

Hashtags là một công cụ chính giúp người dùng tìm thấy nội dung của bạn. Họ tổ chức hiệu quả các nội dung có liên quan dưới một cái ô mà bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm.

Tuy nhiên, dường như không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách. Có thể vô cùng bực bội khi phải lội qua nội dung không liên quan làm tắc nghẽn nguồn cấp thẻ bắt đầu bằng #.

Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng hashtag khi chúng phù hợp với bài viết của bạn. Cố gắng nhảy vào một nhóm nhạc hashtag mà không đóng góp sẽ chỉ chống lại bạn. Nếu bài đăng của bạn không liên quan, người dùng sẽ có nhiều khả năng chế nhạo và tránh chúng.

Ngoài ra, đừng điền vào chú thích của bạn với quá nhiều thẻ bắt đầu bằng #. Bất kỳ số nào dưới 10 cũng được. Nếu bạn làm nhiều hơn thế, nó sẽ bắt đầu trông vô lý và lộn xộn.

8. Chưa có tính nhất quán

Nhất quán là nền tảng của tiếp thị thương hiệu. Đó là một tầm nhìn thống nhất cho thương hiệu, từ phong cách thẩm mỹ đến các giá trị cốt lõi của thương hiệu. Một thương hiệu nhất quán có thể nhận biết được.

Trước khi xuất bản bất kỳ bài đăng nào, hãy tự hỏi xem nó có phù hợp với phần còn lại của nội dung của bạn không. Nó có truyền đạt cùng một thông điệp không? Nó có phù hợp với quan điểm đã thiết lập của thương hiệu không? Nó có hòa nhập một cách trực quan hay nó lộ ra một cách vụng về?

Khán giả muốn biết những gì họ mong đợi từ thương hiệu yêu thích của họ. Đây là điều khiến họ quay trở lại và khiến họ mong chờ bài viết tiếp theo của bạn.

9. Quá Nhiều Bài Đăng Văn Bản.

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào trên Instagram, bạn có thể nhận thấy rằng một loại bài đăng nhất định đang rất thịnh hành. Nó thường bao gồm một câu trích dẫn hoặc một dòng văn bản trên nền đơn giản. Đôi khi những bài đăng này có thể khá hài hước và đầy cảm hứng.

Tuy nhiên, những loại bài đăng này không nên là hình thức nội dung chính của bạn. Chúng sẽ đến với người xem như một thứ lấp đầy và khiến bạn trông lười biếng.

Ưu tiên nội dung trực quan của bạn phía trên các bài đăng tập trung vào văn bản này. Mặc dù đôi khi chúng hoàn toàn ổn, nhưng chúng không phải là điểm thu hút chính đối với hầu hết người dùng Instagram. Chính những bức ảnh và video sẽ khiến bạn chú ý.

10. Thời gian đăng bài không thường xuyên

Một số tài khoản Instagram dường như chỉ đăng một lần trong tuần trăng xanh, trong khi những tài khoản khác phát hành nội dung hàng ngày. Cả hai thái cực này đều không lý tưởng. Cái trước sẽ làm xói mòn sự quan tâm của người xem, trong khi cái sau sẽ khiến họ khó chịu.

Tìm một lịch đăng bài cân bằng là một phần cần thiết để đạt được thành công trên nền tảng. Bạn muốn có một lịch trình thường xuyên, đáng tin cậy và thu hút được nhiều sự tham gia nhất.

Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn lên lịch cho nội dung của mình, chẳng hạn như  Buffer ,  Hootsuite  và  Social Pilot .

11. Trùng lặp nội dung

Nội dung lặp lại quá nhiều có thể khiến người theo dõi bỏ đi. Nó sẽ trở nên đơn điệu đối với người xem nếu mọi hình ảnh trong nguồn cấp dữ liệu của bạn trông giống nhau.

Hãy sáng tạo với nội dung của bạn bất cứ khi nào có thể. Cố gắng nhìn mọi thứ từ các góc độ khác nhau và thay đổi bánh răng khi bạn cảm thấy rằng mình đã cạn kiệt ý tưởng.

Để có cảm hứng, hãy nhìn xung quanh Instagram để xem những gì phổ biến. Kết hợp các xu hướng mới nổi nếu bạn cảm thấy chúng có thể nâng cao nội dung của thương hiệu. Kết hợp những ảnh hưởng đa dạng lại với nhau và cố gắng tạo ra điều gì đó mới mẻ.

II. Kết

Như vậy trong bài viết này chúng tôi chỉ mới điểm qua 10 sai lầm phổ biến mà các doanh nghiệp thường gặp phải trên Instagram. Trong bài tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập thêm 15 Sai lầm nữa, hãy chờ chúng tôi trong bài tiếp theo nhé.

Cảm ơn https://socialfox.co/blog/instagram-mistakes đã cho chúng tôi tham khảo để hoàn thành bài viết này

0935 45 3888