6 Ly do ban nen build cho minh Website ban hang WordPress 2

6 Bước để xây dựng cho mình Website bán hàng WordPress

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu tạo cho mình một Website bán hàng WordPress mà không biết lập trình, bạn thậm chí mò mẫm trên Youtube cả ngày để tìm hiểu nó. Nhưng bạn không thể nào hoàn thiện được Shop Online để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Vậy hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tạo 1 trang web về Shop Online nhé. Bắt đầu ngay thôi nào.

1. Sử dụng niềm đam mê cá nhân để thúc đẩy sự lựa chọn

Niềm đam mê chính là động lực lớn nhất để thúc đẩy bạn có nên tạo cho mình một Website. Nếu bạn làm bất cứ điều gì bằng sự gượng ép..tất nhiên nó sẽ không bền vững được. Chính vì thế, đam mê là điều quan trọng nhất để bạn quyết định có nên làm nó hay không.

Ví dụ: Bạn đam mê du lịch, thích đi du lịch…vậy bạn có thể tạo cho mình 1 Blog về du lịch. Hoặc bạn đang kinh doanh cửa hàng..vậy bạn nên tạo cho mình 1 shop bán hàng Online.

2. Kiếm tiền Online dễ dàng.

Ngày nay, khi công nghệ thông tin bùng nổ cũng là lúc có rất nhiều hình thức kiếm tiền Online nổi tiếng trên thị trường. Nếu bạn giỏi về một lĩnh vực nào đó, vậy bạn có thể tận dụng khả năng đó, kết hợp tạo dựng một website trực tuyến. Sau đó bạn có thể kiếm tiền từ những cửa hàng Online của mình.

Có thể kể đến một số hình thức kiếm tiền Online thông qua cửa hàng trực tuyến đó là: Bạn kinh doanh áo quần, nhưng bạn không có sản phẩm.

Bạn chỉ là đối tác của những công ty lớn, bạn chỉ có nhiệm vụ lấy sản phẩm trên những Công ty đó rồi đưa lên Website trực tuyến của mình thôi. Việc người dùng vào đặt hàng tại Website của bạn, tất nhiên bạn sẽ nhận được một khoảng hoa hồng từ những sản phẩm đó.

3.Trình tự các bước tạo Website bán hàng WodPress

Trước hết để tạo được Website bán hàng bằng WodPress, bạn nên đi trình tự theo các bước sau:

Chọn một tên miền đẹp để cho cửa hàng của bạn.

Đăng ký Hosting Web (Chúng tôi khuyên dùng Bluehost ).

Đảm bảo rằng tính năng WooCommerce đã được cài đặt trong quá trình thiết lập

Chọn một themes và Plugin phù hợp với WooCommerce

Viết content và SEO

Tăng traffic bằng cách chạy quảng cáo Facebook

3.1 Đăng ký tên miền

Tên miền của bạn là cách giúp khách hàng tìm thấy trang web của bạn trên môi trường Internet.  Vậy làm thế nào để chọn một tên miền đẹp, và người dùng dễ nhớ khi truy cập vào?

Thường tên miền sẽ đi liền với tên thương hiệu của bạn,hoặc tên thương hiệu + dịch vụ mà bạn muốn xây dựng.

Tên miền của bạn cần ngắn gọn và không nhiều ký tự lạ, hoặc có dấu.

Nếu bạn có thương hiệu nổi tiếng, tất nhiên bạn nên đăng ký hết tất cả tên miền ( .com, .net, vv)

Tránh các tên miền có gạch nối. Khách hàng của bạn sẽ quên dấu gạch nối.

Điều quan trọng là đăng ký tên miền ở đâu? Giá rẻ không và nên đăng ký trong nước hay nước ngoài? Để hiểu thêm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền quốc tế như: .com, hoặc Info tại Namesilo nhé.

Theo kinh nghiệm thì tên miền tại namesilo khá rẻ so với những công ty khác. Nên bạn có thể đăng ký Namesilo nhé. Tham khảo bảng giá tại đây

3.2 Chọn Hosting

Hosting được hiểu như mảnh đất chứa ngôi nhà của bạn vậy, nếu bạn không có Hosting tất nhiên ngôi nhà của bạn sẽ không xây dựng được. Do đó Hosting rất quan trọng đối với mọi website. Tuy nhiên mua hosting ở đâu chất lượng, tốt, và giá cả phải chăng thì đó là vấn đề.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì mua Host bên nước ngoài thường chất lượng hơn Việt Nam, vì tốc độ đường truyền tốt hơn và phải nói là “BÀN THỜ”..Tuy nhiên cái khó ở đây là ngôn ngữ, nếu bạn cần hỗ trợ thì khả năng hỗ trợ nước ngoài sẽ hạn chế cho chúng ta hơn, vì bất đồng ngôn ngữ.

Tuy nhiên chúng tôi sẽ để sự lựa Hosting nước ngoài chọn ở đây cho các bạn đó là:

Bảng giá Hostgator ( miễn phí tên miền nhé )

Bảng giá Dreamhost:

Bảng giá Hawhost

Bảng giá Bluehost

Bảng giá Kinstar

Khi tìm hiểu cách bắt đầu một website bán hàng với WordPress, bạn cần phải tạo một kế hoạch kinh doanh toàn diện cho công ty của mình để dễ dàng hình dung bao gồm:

Lựa chọn sản phẩm để bán,

Mua lại hàng tồn kho,

Tạo trang web của bạn,

Tiếp thị trang web của bạn,

Tăng thị phần của bạn,

Vẫn tuân thủ các yêu cầu pháp lý,

Xử lý thuế và các chi phí hoạt động khác.

3.3 Thiết lập WooCommerce

WooCommerce là một bước tiến mới trong WordPress, bởi vì khi có WooCommerce người dùng dễ dàng tùy biến và làm cho website mình trở nên đa dạng hơn. Cụ thể trong bán hàng trực tuyến, WooCommerce cực kỳ quan trọng.

Ngay nay, khi kho lưu trữ WordPress lên đến hàng nghìn Plugin… nhưng Plugin WooCommerce vẫn được xem là giá trị và quan trọng cho mọi website thương mại điện tử. Nếu bạn muốn thiết kế website bán hàng dựa trên WordPress mà thiếu Plugin WooCommerce thì 90% bạn sẽ thất bại. Thậm chí ngay bảng Free bạn cũng có thể tận dụng tối ta để xây dựng một trang web đẹp và chỉnh chu.

Có thể nói, thiết lập WooCommerce không quá phức tạp, điều bạn cần làm đó là:

Chọn Hosting phù hợp với nền tảng WooCommerce và chú ý đến các chỉ số bảo mật và hiệu suất của chúng. Nếu bạn không thể tìm thấy những tiêu chí này, đã đến lúc xem xét một Hosting khác.

Bạn cần tải và cài đặt plugin WooCommerce cho WordPress . Sau đó trả lời các câu hỏi trong quá trình hướng dẫn thiết lập để trang web của bạn bắt đầu và chạy

Chọn, cài đặt và tùy chỉnh Themes WordPress để nó hoàn toàn tương thích với WooCommerce.

Sử dụng Tab Sản phẩm trong Trung tâm quản trị WordPress để thêm sản phẩm mà bạn cần.

3.4. Chọn một themes và Plugin phù hợp với WooCommerce

Themes của bạn quyết định toàn bộ bố cục và tính thẩm mỹ của trang web. Dưới đây là bộ themes phù hợp cho công việc kinh doanh và bán hàng nhất.

3.4.1 ShopIsle

ShopIsle là một themes WordPress mạnh mẽ và thanah thiện với SEO. Themes này đi kèm với một menu mega rất mạnh mẽ và thân thiện với người dùng, giúp bạn dễ dàng sắp xếp và tổ chức nội dung menu con của mình rất tinh gọn. Ngoài ra, bạn có toàn quyền kiểm soát thiết kế và cấu trúc menu chính của mình.

word image 9

3.4.2 Storefront 

Đây là theme WooCommerce chính thức. Nó được tối ưu hóa để hoạt động với nền tảng này và cung cấp cho bạn một số lựa chọn về thiết kế và trình bày đẹp mắt. 

Bản thân Storefront cũng là theme tạo website cửa hàng miễn phí. Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm đó là: tính độc đáo – khi sử dụng nó, bạn đang làm cho cửa hàng của mình trông giống như nhiều cửa hàng thương mại điện tử khác trên cùng một theme.

word image 10

3.4.3 Yoast SEO

Yoast SEO giúp bạn hiểu liệu nội dung trên trang web WordPress của mình có dễ đọc hay không – đối với cả con người và công cụ tìm kiếm. Nếu công cụ báo màu đỏ tất nhiên là nội dung của bạn kém chất lượng hoặc tối ưu seo chưa tốt. Còn màu xanh hoặc màu cam là bài đăng đã tối ưu seo.

word image 11

3.4.4 OptinMonster

OptinMonster giống như một liều doping trong chiến dịch marketing qua email.. Khi khách truy cập qua trang web, bạn có thể kêu gọi họ đăng ký nhận bản tin… Điều này giúp bạn lấy thông tin liên hệ của người dùng và tăng cơ họi bán hàng và tạo cơ hội để xây dựng mối quan hệ với họ.

Theo thời gian, bạn sẽ xây dựng một hệ sinh thái khách hàng rất lớn, bạn có thể áp dụng vô số chiến lược marketing của mình nhưng vấn tiết kiệm chi phí.

1

3.5. Viết content và SEO

Muốn viết content tốt, các bạn cần triển khai bộ từ khóa chính xác để quá trình SEO dễ dàng hơn. Để tìm được bộ từ khóa đó, bạn cần đến bộ tool chuyên phân tích nhóm từ khóa này. Môt số công cụ mà chúng tôi thường sử dụng để phân tích đó là: Ahrefs, keywordtool.io…Các bước triển khai như sau:

Các bạn lấy nhóm từ khóa bỏ vào Ahrefs ( như hình )

word image 12

Thực hiện bổ sung thêm các từ khóa thích hợp cho từng sản phẩm hoặc danh mục trên trang web của bạn cần bán.

Sau đó hãy chọn lọc những từ khóa có lượt tìm kiếm cao

Tạo các bài viết trên blog  chia sẻ kinh nghiệm mua hàng, hoặc cách chọn sản phẩm chính hãng….. để điều hướng người dùng từ bài viết sang trang mà chúng ta bán sản phẩm

Đảm bảo mọi Page trên trang web của chúng ta cần có:

Tiêu đề trang,

Mô tả meta,

URL chuẩn seo

Thẻ alt hình ảnh,

Nội dung dễ đọc.

3.6. Tăng traffic bằng cách chạy quảng cáo Facebook

Quảng cáo Trang Facebook của thương hiệu hoặc quảng cáo quảng cáo Facebook cho một trang cụ thể trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn vào nguồn cấp tin tức của khách hàng.

Nếu nói đến quảng cáo facebook, thì có rất nhiều loại. Mỗi loại có thế mạnh và phù hợp riêng với sản phẩm của bạn. Ví dụ trong trường hợp này chúng tôi quảng cáo sự kiện..

word image 13

Thông qua quảng cáo này, chúng tôi sẽ biết ai sẽ quan tâm đến sự kiện mà chúng tôi sẽ tổ chức, từ đó có những kế hoạch nhất định.

Lợi thế của tạo quảng cáo Facebook đó là nhắm mục tiêu để thu hút khách hàng, tạo ra khách hàng tiềm năng để bán sản phẩm của bạn. Và, khi bạn đăng trên blog của mình, bạn có thể chia sẻ liên kết này với các bài đăng khác trên Facebook để giúp tăng lưu lượng truy cập vào website. 

word image 14

7. Kết

Với bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn có thể thành thạo và hiểu được vì sao nên đầu tư cho bản thân mình một website bán hàng. Bài viết đến đây là kết thúc, cảm ơn các bạn đã đọc bài. Cảm ơn https://themeisle.com/blog/how-to-start-an-online-store-with-wordpress/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này. À, nếu bạn muốn thiết kế một website với nhiều tính năng nổi bật và giá cả hợp lý…vậy bạn có thể tham khảo bảng giá tại đây nhé.

0935 45 3888