WooCommerce la gi 2 1

WooCommerce là gì? 7 Bước cài đặt và thiết lập WooCommerce

Ngày nay có nhiều Website được thiết kế theo xu hướng thương mại điện tử. Bởi vì mỗi doanh nghiệp bán nhiều sản phẩm nên cần hiển thị thật nhiều hình ảnh. Do đó thiết kế website thông thường sẽ không đủ để hiển thị hết được.

Tuy nhiên, khi bạn thiết kế mà không cần dùng đến Plugin..tất nhiên chất lượng sẽ không tốt. Do vậy bạn cần một giải pháp tốt hơn để làm việc này, chúng tôi muốn nói đến WooCommerce 

Vậy WooCommerce là gì? Và sử dụng nó như thế nào? Để hiểu hơn bài viết này, chúng tôi mời bạn xem qua bài viết này nhé.

1. WooCommerce là gì

WooCommerce là một plugin dành cho WordPress. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo cửa hàng thương mại điện tử của với WooCommerce, trước tiên bạn cần cài đặt Plugin WooCommerce và thiết lập WordPress. Khi đó bạn mới có thể tạo cho mình một website theo kiểu thương mại điện tử được.

2.Một số chức năng cơ bản của WooCommerce

Tạo sản phẩm với định dạng thông thường, sản phẩm có thuộc tính, sản phẩm affiliate và sản phẩm kỹ thuật số (có thể tải về).

Hỗ trợ một số hình thức thanh toán online như PayPal, Credit Card, CoD, Cash và sẽ càng nhiều hơn khi cài thêm plugin hỗ trợ cho riêng nó.

Hỗ trợ tự tính thuế sản phẩm hoặc thuế theo đơn hàng.

Hỗ trợ tự tính giá chuyển phát, có rất nhiều loại tính giá chuyển phát và sẽ đa dạng hơn khi cài thêm plugin như có thể tính giá chuyển phát dựa theo cân nặng, kích thước, tỉnh thành,…

Trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, lọc đơn hàng thông qua từng trạng thái.

Hỗ trợ template hiển thị riêng để có thể tự cấu hình lại template hiển thị phần shop và sản phẩm, cái này rất có lợi cho lập trình viên.

Có sẵn nhiều theme và extension (plugin mở rộng) để biến thành trang shop chuyên nghiệp.

Và hàng tá các chức năng hay ho khác nữa.

3. Vì sao WooCommerce lại phổ biến?

Có một loạt lý do giải thích tại sao doanh nghiệp hoặc quản trị web nên chọn WooCommerce làm Website thương mại điện tử.

WooCommerce là mã nguồn mở. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập và kiểm tra, sửa đổi hoặc mở rộng thêm mã.

WooCommerce thân thiện với mọi người. Bạn không nhất thiết là một coder mới có thể phát triển chúng.

WooCommerce có thể mở rộng. Với Plugin WooCommerce, bạn có thể thêm tất cả các loại chức năng mới vào website mà không cần bất kỳ kiến ​​thức về code nào.

WooCommerce hoạt động trên tất cả các thiết bị  Ngày càng có nhiều người mua sắm trên điện thoại thông minh và WooCommerce sẵn sàng phục vụ những người đó.

4.Với WooCommerce bạn có thể làm gì?

Việc sử dụng phổ biến nhất là bán các sản phẩm vật chất, như áo thun, đồ trang sức …. Đây là những kiểu cửa hàng mà bạn quen thuộc – tương tự như Amazon.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng WooCommerce để bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc tính phí các cuộc hẹn, đặt chỗ, dịch vụ , v.v.

Ví dụ: nếu bạn thuê một kỳ nghỉ bên bãi biển, bạn có thể sử dụng WooCommerce để cho phép mọi người đặt trước nhà của bạn và thanh toán phí đặt phòng.

Về cơ bản, nếu bạn muốn bán “thứ gì đó” và chấp nhận thanh toán cho nó, WooCommerce có thể giúp bạn làm điều đó.

5. Cách cài đặt và thiết lập WooCommerce

Bước 1: Cài đặt Plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt WooCommerce trên trang web của mình. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ kho lưu trữ WordPress , sau đó tải nó lên trang web của bạn. 

word image

Để làm điều này, hãy truy cập trang WordPress và đến Plugin> Add New . Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm “woocommerce” và nhấp vào Cài đặt ngay.

word image 1

Hãy chờ khoảng 1 Phút để cài đặt plugin. Sau đó, nhấp vào nút Kích hoạt :

word image 2

Tại thời điểm này, plugin sẽ hoạt động trên trang web của bạn!

Bước 2: Truy cập Trình hướng dẫn thiết lập

Sau khi cài đặt WooCommerce, bạn sẽ chuyển qua setup wizard. Khu vực này tùy chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem qua nó để xác định cấu hình một số cài đặt chính. Trang đầu tiên của trình hướng dẫn thiết lập WooCommerce sẽ giống như sau:

word image 3

Tại đây, WooCommerce sẽ nhắc bạn nhập một số thông tin cơ bản như: địa chỉ, đơn vị tiền tệ bạn muốn sử dụng và việc bạn định bán sản phẩm kỹ thuật số hay sản phẩm vật lý (hoặc cả hai).

Bước 3: Chọn người xử lý thanh toán

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn những khoản thanh toán nào phù hợp với website của mình.. Theo mặc định, bạn có thể sử dụng Stripe và / hoặc PayPal …

word image 4

Chỉ cần chọn các tùy chọn mà bạn muốn, sau đó WooCommerce sẽ tự động thiết lập chúng. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng để thêm nhiều bộ xử lý thanh toán vào website của mình.

Bước 4: Định cấu hình các tùy chọn giao hàng của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình Giao hàng :

word image 5

Tại đây, bạn có thể quyết định số tiền khách hàng sẽ phải trả cho việc vận chuyển. Bạn có thể đặt một mức giá theo ý của mình…nếu thích, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí…

Bước 5: Xem lại Tiện ích bổ sung Tùy chọn

Lúc này bạn đã định cấu hình tất cả các thông tin cơ bản cho cửa hàng WooCommerce trực tuyến của mình. 

word image 6

Bạn tiếp tục tích chọn hết những icon trong hình nhé.

Bước 6: Cài đặt Plugin Jetpack

word image 7

Jetpack là một plugin WordPress tiện dụng cung cấp nhiều tính năng. Điều này bao gồm chức năng bảo mật, các phân tích khác nhau, v.v. Nó có thể là một bổ sung hữu ích cho cửa hàng WooCommerce của bạn, tuy nhiên bạn vẫn có thể muốn cài đặt nó hoặc không.

Bước 7: Hoàn tất quá trình thiết lập

Cửa hàng WooCommerce của bạn hiện đã sẵn sàng hoạt động:

word image 8

Bạn sẽ tìm thấy một số liên kết có giá trị ở bước này. Bạn có thể nhập sản phẩm vào cửa hàng của mình, quay lại trang tổng quan WordPress hoặc chỉnh sửa cài đặt bạn vừa cấu hình.

6. Làm thế nào để sử dụng WooCommerce

6.1 Mua Hosting WordPress và tên miền

Hosting WordPress hiểu như miếng đất có thể chưa ngôi nhà của mình vậy. Vì vậy khi bạn tạo dựng một Website quan trọng nhất là Hosting, quan trọng thứ 2 đó là domain. Thông thường Hosting WordPress có giá từ 10 đô la/mỗi tháng, nếu bạn muốn làm một Website với dung lượng nhỏ.

Đối với một Website lớn hơn, các bạn phải chi ra khoảng 50 đô la/mỗi tháng .Để giúp bạn chúng tôi đã thu thập một số nhà cung cấp Hosting WooCommerce tốt nhất , đây là những công ty hosting nước ngoài. Nếu bạn muốn đăng ký hosting trong nước thì các bạn có thể đăng ký qua tinohost hoặc Azdigi nhé. Ở Việt Nam 2 đon vị này tốt nhất nhé.

6.2 Cài đặt WordPress

Sau khi có Hosting rồi, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm WordPress cơ bản. Hầu hết các công ty cung cấp Hosting đều giúp cài đặt WordPress ..Có thể kể đến một số công ty như Bluehost, Hawhost, Dreamhost….

6.3. Cài đặt WooCommerce

Sau khi hoàn thành được 2 bước trên, bạn sẽ có một trang WordPress hoạt động , Về cơ bản mọi thứ đã setup xong, nhưng bạn cần phải thay đổi giao diện, hoặc sản phẩm để đúng với nhu cầu của Website của mình.

Để thấy được bản demo về sản phẩm, trước hết bạn cần cài đặt plugin WooCommerce và chạy qua trình hướng dẫn thiết lập của nó để định cấu hình những điều cơ bản của Website. 

7. Kết

Vậy WooCommerce là một công cụ miễn phí giúp bạn xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử. Hơn nữa, nó được cung cấp bởi mã nguồn mở là WordPress, do đó rất thuận tiện cho những chủ doanh nghiệp và những ai muốn đưa sản phẩm lên môi trường internet. Tuy nhiên, để thiết kế website dạng WooCommerce đơn giản, nhưng để có giao diện đẹp, và giúp người dùng thuận tiện khi mua hàng hóa hoặc để lại tương tác trên Website..đó là điều hơi khó khăn. Chính vì vậy bạn phải cần đến một coder chuyên nghiệp hoặc cần đến dịch vụ chăm sóc website để giúp bạn vấn đề này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, đồng thời cảm ơn

https://themeisle.com/blog/what-is-woocommerce-101/

https://kinsta.com/blog/woocommerce-tutorial/

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

 

0935 45 3888