plugin rss 2

RSS là gì? 5 Plugin RSS WordPress tốt nhất cho mọi Website

RSS là viết tắt của Really Simply Syndication hoặc Rich Site Summary. Hình thức cung cấp nội dung này (một thuật ngữ ưa thích để đăng nội dung của bên thứ ba) cho phép người đọc xem nội dung từ các trang web khác trong một “nguồn cấp dữ liệu” được cập nhật tự động.

Có nhiều cách các trang web WordPress có thể kết hợp nguồn cấp dữ liệu RSS để tăng lưu lượng truy cập và thu hút khách truy cập trang web. Để hiểu RSS là gì và có bao nhiêu Plugin RSS WordPress cần thiết cho Website? Bạn hãy đọc bài viết này nhé.

Xem thêm:

2 Cách cài đặt Plugin WordPress cho Newbie 2021

RSS là gì?

RSS là một loại nguồn cấp dữ liệu web cho phép người dùng và ứng dụng nhận các bản cập nhật thường xuyên từ một trang web hoặc blog mà họ chọn. Từ viết tắt RSS là viết tắt của Really Simple Syndication hoặc Rich Site Summary. Nó đôi khi được gọi là nguồn cấp dữ liệu hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS.

Trong những ngày đầu của Internet, nếu bạn muốn theo dõi các cập nhật trên trang web yêu thích của mình, thì bạn phải đánh dấu trang đó và sau đó truy cập thủ công để xem có cập nhật nào không.

Nguồn cấp dữ liệu RSS đã giải quyết vấn đề đó bằng cách cho phép người dùng theo dõi các trang web yêu thích của họ mà không cần phải truy cập trang web theo cách thủ công mỗi lần.

Cách sử dụng tính năng tổng hợp RSS

Có một số cách để sử dụng tập hợp RSS với các trang web WordPress:

Quản lý nội dung

Tiếp thị nội dung

Tin hot

Cập nhật theo ngành cụ thể

Nhiều trang web có cùng nội dung

word image 12

Dù bạn đang sử dụng loại nội dung tổng hợp hoặc sắp xếp nào, các plugin này có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn bằng cách tự động nhập và hiển thị các mục nguồn cấp RSS.

Nguồn cấp dữ liệu RSS hoạt động như thế nào?

Nguồn cấp RSS hoạt động bằng cách xuất bản nội dung mới nhất của bạn trong tài liệu XML có cấu trúc. Nguồn cấp dữ liệu này chứa các bài báo đầy đủ của bạn hoặc bản tóm tắt và siêu dữ liệu cho từng mục như ngày tháng, tác giả, danh mục, v.v.

Sau đó, tài liệu XML này có thể được tìm nạp và đọc bằng trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS. Có nhiều phần mềm đọc nguồn cấp RSS có sẵn cho tất cả các hệ điều hành, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Lợi ích của RSS là gì?

RSS giúp người dùng dễ dàng đăng ký nội dung của bạn. Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS, họ có thể nhận cập nhật từ blog hoặc trang web của bạn trực tiếp trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu, ứng dụng máy tính để bàn và nhiều thiết bị khác của họ.

Người đăng ký không cần phải nhớ URL trang web của bạn bởi vì họ có thể đưa nội dung vào vị trí trung tâm nơi họ muốn đọc tất cả các trang web yêu thích của họ cùng một lúc.

Nội dung của bạn cũng trở nên di động và người đăng ký của bạn thậm chí có thể mang theo để đọc ngoại tuyến.

Nguồn cấp dữ liệu RSS giúp bạn xây dựng và nuôi dưỡng lượng người theo dõi trung thành trên blog của mình. Người đăng ký RSS có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội hơn. 

Với tư cách là người dùng, bạn có thể đăng ký các trang web yêu thích của mình và đọc tất cả chúng ở một nơi. 

Điều này cho phép bạn nhanh chóng quét qua các trang blog và tin tức yêu thích của mình. Nếu bạn muốn để lại bình luận trên blog, thì bạn có thể dễ dàng truy cập bài viết cá nhân và để lại bình luận của mình.

Danh sách plugin RSS WordPress

Sau đây là danh sách của chúng tôi về 5 plugin RSS Aggregator hàng đầu cho WordPress:

CM Curated RSS Aggregator

WP RSS Aggregator

Trình nhập RSS Post

FeedWordPress

Nguồn cấp dữ liệu RSS của FEEDZY

Kéo xuống để xem mô tả ngắn gọn về từng Plugin RSS WordPress để xem plugin nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Curated WordPress RSS Aggregator

Curated WordPress RSS Aggregator này nhập và tổng hợp nhiều nguồn cấp dữ liệu RSS thành danh sách dễ xem, biến các trang và bài đăng WordPress cũ thuần túy thành cơ sở kiến ​​thức chuyên sâu.

Plugin này không chỉ đơn thuần là nhập và tổng hợp các nguồn cấp RSS và Atom. Các trang web cũng có thể hiển thị nhiều danh sách nguồn cấp RSS được sắp xếp theo danh mục và chủ đề. Điều này làm cho việc xem nội dung được sắp xếp dễ dàng hơn cho khách truy cập trang web. Các mục danh sách có thể được nhập dựa trên việc chúng có các từ khóa nhất định hay không.

Nhìn chung, plugin RSS WordPress này là một công cụ tuyệt vời để mở rộng tiếp thị nội dung bằng cách cung cấp nội dung cập nhật, được quản lý.

Plugin tổng hợp RSS này có một số tính năng làm cho nó tuyệt vời cho quản trị viên trang web và khách truy cập trang web. Plugin đi kèm với khả năng lọc nội dung danh sách theo thẻ hoặc danh mục. Nó cũng bao gồm một chức năng tìm kiếm mà khách truy cập có thể sử dụng để tìm một từ khóa cụ thể trong tiêu đề hoặc mô tả mục danh sách.

Mã ngắn cho phép quản trị viên trang web dễ dàng hiển thị danh sách được sắp xếp trên bất kỳ bài đăng hoặc trang nào hoặc họ có thể hiển thị một danh mục nguồn cấp dữ liệu duy nhất trong tiện ích thanh bên .

word image 13

Một tính năng khác làm cho bộ tổng hợp RSS này trở nên khác biệt là chú giải công cụ xuất hiện khi người đọc di chuột qua một mục danh sách và hiển thị một đoạn trích của nội dung. Có nhiều tùy chọn để tạo kiểu cho danh sách được sắp xếp, bao gồm chọn màu chú giải công cụ, cỡ chữ và màu nền.

Các trường hợp sử dụng rất đa dạng. Với nó, bạn thậm chí có thể tạo một trang RSS tin tức với nội dung được sắp xếp.

WP RSS Aggregator

Plugin WP RSS Aggregator cho phép người dùng WordPress tổng hợp nhiều nguồn cấp RSS như họ muốn. Sau đó, người dùng có thể sử dụng mã ngắn để hiển thị nguồn cấp dữ liệu RSS đã nhập trên các trang web WordPress của họ.

word image 14

WP RSS Aggregator cũng bao gồm các tiện ích bổ sung cao cấp, bao gồm các danh mục mục nguồn cấp dữ liệu, lọc từ khóa, tiện ích nguồn cấp dữ liệu RSS, v.v.

word image 15

RSS Post Importer

Plugin RSS Post Importer sử dụng FeedsAPI để thu thập và hiển thị nguồn cấp RSS với nội dung văn bản đầy đủ. Nó cho phép người dùng tìm nạp một mục RSS và đăng toàn bộ nội dung bài viết dưới dạng một bài đăng độc lập.

word image 16

FeedWordPress

FeedWordPress là một trình tổng hợp RSS / Atom phổ biến khác. Khi bạn chọn nguồn cấp dữ liệu cụ thể, nội dung được cung cấp sẽ hiển thị dưới dạng một loạt các bài đăng đặc biệt trong WordPress.

word image 17

FEEDZY RSS Feeds

FEEDZY RSS Feeds được quảng cáo là một plugin đơn giản và nhẹ, nhanh và dễ sử dụng. Nó sử dụng các mã ngắn và widget có thể tùy chỉnh để thêm các nguồn cấp RSS tổng hợp.

word image 18

Có sẵn 12 thông số mã ngắn khác nhau và nhiều cách để tùy chỉnh hiển thị nguồn cấp dữ liệu, chẳng hạn như giới hạn số lượng mục nguồn cấp dữ liệu được hiển thị hoặc ký tự của tiêu đề nội dung. Ngoài ra còn có tùy chọn để hiển thị một đoạn trích của mục nội dung.

word image 19

Kết

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn 5 Plugin RSS WordPress thông dụng nhất. Nếu bạn có bất cứ Plugin nào nữa, vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn.

Cảm ơn https://www.cminds.com/top-rss-aggregator-wordpress-plugins/

https://nxthemes.com/rss-la-gi-plugin-rss-wordpress/

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

0935 45 3888