14 Plugin font Website WordPress 2

14 Plugin tạo kiểu chữ trong Website WordPress tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một Plugin Font WordPress để làm đẹp website của mình? Bạn có biết font chữ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế web. Nó cải thiện khả năng đọc và thời gian của người dùng dành cho trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 14 Plugin Font WordPress tốt nhất để làm cho website của bạn thêm phần sinh động.

1.Tại sao kiểu chữ lại quan trọng đối với website WordPress?

Kiểu chữ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế. Phông chữ đẹp tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng mức độ tương tác và tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

Nhiều Themes WordPress cao cấp đã có sẵn quyền truy cập vào các font chữ của Google. Và cho phép bạn chỉnh sửa kiểu chữ cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên có một số trường hợp, người dùng muốn tạo cho mình một font chữ khác, sáng tạo hơn và làm cho website thêm phầ sinh động. Vậy họ cần học cách thêm phông chữ không có trong mặc WordPress . Do vậy họ có thể sử dụng Google Fonts trong các giao diện WordPress.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng là người mới bắt đầu và không biết cách chỉnh sửa các file giao diện. May mắn thay, chúng tôi có rất nhiều Plugin WordPress giúp bạn cải thiện kiểu chữ trên website của mình mà không cần viết kỹ thuật code.

Để hiểu thêm chúng ta cùng xem một số Plugin sau đây nhé.

2. Một số Plugin tạo kiểu chữ trong Website WordPress

2.1. Easy Google Fonts

Easy Google Fonts cho phép bạn dễ dàng sử dụng Fonts chữ Google trên WordPress của mình. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát kiểu chữ trên trang WordPress của mình bằng cách thêm tab Kiểu chữ trong tùy biến themes.

Sử dụng tab kiểu chữ, bạn có thể thay đổi font chữ trong khi xem trước thay đổi của mình. Bạn có thể chọn kích thước phông chữ, màu sắc, phần đệm, đường viền…

Đối với kiểu chữ nâng cao, bạn có thể sử dụng bộ chọn CSS. Chỉ cần sử dụng công cụ Kiểm tra để tìm ra các lớp CSS bạn muốn nhắm mục tiêu.

word image 97

2.2 Google Font Manager

Google Fonts Manager là một plugin khác mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn về gont chữ của Google. Bạn cần phải có khóa API để sử dụng Google Fonts miễn phí này. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt, Plugin này sẽ hướng dẫn cho các bạn.

Trình quản lý Font chữ của Google cho phép bạn chọn, duyệt và xem trước phông chữ từ Font Google. Sau đó thêm phông chữ bạn muốn sử dụng vào thư viện của mình, tiếp theo bạn có thể sử dụng các font chữ này trong trình chỉnh sửa bài viết của mình.

word image 98

 2.3 Phông chữ Typekit cho WordPress

TypeKit là một trong những kho Font chữ lớn nhất trên web. Để sử dụng được loại Font chữ này bạn cần phải đăng ký tài khoản, nhưng nó không miễn phí..Bạn cần mua tài khoản để sử dụng nó.Bởi vì họ có một số phông chữ đẹp nhất mà bạn có thể thêm vào trang web của mình.

Plugin TypeKit cho WordPress giúp bạn kết nối trang web của mình với TypeKit, thêm mã để tải phông chữ và thậm chí cho phép bạn thêm CSS tùy chỉnh.

word image 99

2.4. Simple Drop Cap

Plugin đơn giản này biến chữ cái đầu tiên trong một bài đăng trên blog thành một chữ cái đầu tiên. 

word image 100

2.5. wp-Typography

Theo mặc định, WordPress lọc văn bản trong các post và page của bạn để bảo mật và định dạng. Plugin wp-Typography cải thiện các bộ lọc đó để có kiểu chữ đẹp hơn.

Nó có thể tự động sử dụng dấu gạch nối khi cần thiết. Plugin này cũng có thể xử lý thông minh các dấu ngoặc kép, dấu gạch ngang, ký hiệu nhãn hiệu và bản quyền, v.v. Tất cả những cải tiến này đều cải thiện trải nghiệm đọc cho người dùng.

word image 101

2.6. Simple Pull Quote

Bạn đã thấy cách các trang web tin tức phổ biến sử dụng dấu ngoặc kép để làm nổi bật những dòng hấp dẫn từ một bài báo chưa? Chúng được gọi là dấu ngoặc kép và chúng rất hiệu quả trong việc cải thiện cách người dùng đọc các bài báo dài hơn trên trang web của bạn.

Plugin Báo giá kéo đơn giản cho phép bạn dễ dàng thêm các dấu ngoặc kép đẹp vào các bài đăng WordPress của mình. Bạn có thể sử dụng nút trong trình chỉnh sửa trực quan hoặc sử dụng mã ngắn để tạo thủ công các dấu ngoặc kép trong bài viết của mình.

2.7 TinyMCE nâng cao

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa trực quan của WordPress , thì bạn có thể nhận thấy rằng nó thiếu các tính năng chỉnh sửa nâng cao như thay đổi kích thước phông chữ , màu nền, bảng, v.v.

Đây là lúc TinyMCE Advanced xuất hiện.

Nó mở rộng trình soạn thảo WordPress mặc định với nhiều nút định dạng hơn. Bạn có thể chọn các nút bạn muốn thêm hoặc xóa khỏi trình chỉnh sửa trực quan.

word image 102

2.7 Zeno Font Resizer

Người dùng truy cập trang web của bạn, có thể thay đổi kích thước Font chữ bằng trình duyệt của họ. Tuy nhiên, việc thêm công cụ thay đổi font chữ vào trang web cho phép người dùng tăng hoặc giảm kích thước font chữ theo ý thích của họ.

Zeno Font Resizer giúp bạn dễ dàng thêm tiện ích thay đổi phông chữ vào thanh bên của mình. Tiện ích này sử dụng jQuery, có nghĩa là người dùng có thể điều chỉnh kích thước phông chữ mà không cần tải lại trang.

word image 103

2.8. Page Title Splitter

Page Title Splitter cho phép bạn dễ dàng chia tiêu đề bài đăng dài hơn thành các dòng mới. Điều này cho phép bạn sử dụng các tiêu đề bài đăng dài hơn, đồng thời đảm bảo rằng chúng vẫn có thể đọc được.

word image 104

2.9 Secondary Title

Tương tự như Bộ tách tiêu đề bài đăng, Tiêu đề phụ cho phép bạn thêm phụ đề vào tiêu đề bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh của mình.

word image 105

2.10. Accessibility Widget

Tiện ích trợ năng thêm tiện ích thay đổi phông chữ dễ tiếp cận hơn cho người dùng bị khiếm thị.

Tiện ích cho phép tối đa bốn tùy chọn thay đổi kích thước. Các tùy chọn mặc định là 90%, 100%, 110% và 120%. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước phông chữ tại đây.

2.11 Endnotes

Endnotes cung cấp một cách dễ dàng hơn để thêm chú thích cuối trang vào bài đăng WordPress của bạn. Bạn có thể thu gọn các chú thích cuối trang theo mặc định và mở rộng khi người dùng nhấp vào chúng.

word image 106

2.12. Greg’s Threaded Comment Numbering

Plugin này cho phép bạn thêm số bên cạnh nhận xét WordPress của mình. Nó cũng có thể xử lý các bình luận theo luồng.

Plugin đi kèm với biểu định kiểu của riêng nó. Bạn cũng có thể thêm các kiểu tùy chỉnh của riêng mình để kiểm soát cách plugin hiển thị số.

word image 107

2.13. Colorful text widget

Mệt mỏi của cùng một widget văn bản nhàm chán cũ? Color Text Widget cho phép bạn thêm các widget văn bản đầy màu sắc. Điều này cho phép bạn làm cho widget văn bản của bạn bật ra. Bạn có thể chọn màu nền, văn bản và màu tiêu đề từ cài đặt của tiện ích con.

word image 108

2.14. Text Hover

Plugin Text Hover cho phép bạn dễ dàng thêm các mẹo công cụ vào bất kỳ văn bản nào bạn muốn. Bạn có thể tạo danh sách cụm từ, từ viết tắt và tiêu đề của riêng mình trong cài đặt plugin bằng định dạng đơn giản.

Bạn cũng có thể bật tính năng di chuột qua văn bản cho các nhận xét và thậm chí làm cho chúng phân biệt chữ hoa chữ thường.

word image 109

3.Kết

Nhưu vậy bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 14 Plugin tạo font chữ đẹp trong WordPress rồi. Nếu bạn không phải là một coder thì bài viết này dành cho bạn, ngược lại bạn là coder thì không nên đọc bài viết này.

Bởi vì coder có thể can thiệp trong cod để chỉnh sửa rồi. Thế nhé, bài viết đến đây là hết, cảm ơn https://www.wpbeginner.com/showcase/best-wordpress-typography-plugins-to-improve-your-design/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888