WP SUPER CACHE 1

Hướng dẫn cài đặt Plugin WP Super Cache cho Newbie

Công cụ tìm kiếm luôn đánh giá tốc độ Website là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Đây là lý do tại sao tại VFFTECH JSC chúng tôi cố gắng hết sức để cải thiện tốc độ tải trang web đến mức tối ưu. 

Khi làm điều đó, chúng tôi nhận thấy rằng bộ nhớ đệm trang web của chúng tôi đã giúp chúng tôi cải thiện tốc độ trang web cũng như cân bằng lượng truy cập tăng đột biến. 

Trong bài trước chúng tôi sử dụng W3 Total Cache để cải thiện hiệu suất của trang web. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc đã hỏi chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập WP Super Cache. Do đó, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và thiết lập đúng cách WP Super Cache.

Lưu ý: Cả W3 Total Cache và WP Super Cache đều là những plugin tuyệt vời. Do đó bạn chỉ nên sử dụng 1 trong 2 Plugin này thôi nhé. 

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Super Cache . Xem thêm bài hướng dẫn: cách cài đặt plugin WordPress để hiểu hơn cách cài đặt website WordPress.

1. Thiết lập WP Super Cache

Để bật bộ nhớ cache, hãy đi tới Cài đặt -> WP Super Cache . Trong Easy tab,, bật Bộ nhớ đệm và nhấn nút trạng thái cập nhật.

word image 160

Sau khi bật bộ nhớ cache, hãy nhấp vào nút bộ đệm thử nghiệm để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. WP Super Cache sẽ tìm nạp trang web WordPress của bạn hai lần và sẽ so sánh dấu thời gian của cả hai trang. 

Nếu cả hai dấu thời gian khớp nhau thì điều này có nghĩa là bộ nhớ đệm đang hoạt động trên trang web của bạn ngay bây giờ.

2. Thiết lập WP Super Cache Advanced

WP super cache là một plugin mạnh mẽ và đi kèm với nhiều tùy chọn nâng cao. Các tùy chọn này có thể cải thiện hơn nữa hiệu suất trang web của bạn. 

Để thiết lập WP Super Cache với các tùy chọn nâng cao, hãy đi tới Cài đặt -> WP Super Cache và nhấp vào tab Advanced.

word image 161

2.1 Bật bộ nhớ đệm

Đầu tiên hãy chọn hộp cho biết Bộ nhớ cache truy cập vào trang web này để truy cập nhanh . Bên dưới đó bạn sẽ thấy ba tùy chọn bộ nhớ đệm. Theo mặc định, WP Super Cache sử dụng PHP để phục vụ các tệp bộ đệm. 

Tuy nhiên, việc sử dụng PHP để cung cấp các tệp bộ đệm có thể tốn nhiều tài nguyên đặc biệt là trên các môi trường lưu trữ được chia sẻ. Vì vậy, chúng tôi muốn khuyên bạn nên thử sử dụng mod_rewrite để cung cấp các tệp bộ nhớ cache. 

Sau đó, cuộn xuống và nhấn nút trạng thái cập nhật để lưu các cài đặt này.

WP Super Cache bây giờ sẽ hiển thị cho bạn thông báo rằng các quy tắc mod_rewrite phải được cập nhật và có thể là một thông báo khác về việc lên lịch thu gom rác. Cuộn xuống trang và bạn sẽ thấy các quy tắc mod_rewrite cần được thêm vào. Nhấp vào nút Cập nhật Quy tắc Mod_Rewrite để cập nhật các quy tắc này. Sau khi các quy tắc mod_rewrite được cập nhật, phần này sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Để giải quyết thông báo về việc thu gom rác, hãy cuộn xuống trên trang cài đặt nâng cao đến phần Thời gian hết hạn & Thu gom rác và thiết lập thời gian và tần suất thu gom rác của các tệp được lưu trong bộ nhớ cache trên máy chủ của bạn.

word image 162

2.2 Kích hoạt tính năng nén trong WP Super Cache 

Tính năng nén cho phép WP Super Cache phân phối các tệp được lưu trong bộ nhớ cache dưới dạng tệp nén. Các tệp này được trình duyệt của người dùng tải xuống nhanh chóng do kích thước nhỏ hơn. Để bật tính năng nén, chỉ cần chọn hộp cho biết Nén trang để chúng được phục vụ nhanh hơn cho khách truy cập .

3.Thiết lập CDN với WP Super Cache

Hầu hết các trang web nội dung phục vụ rất nhiều tệp tĩnh với mỗi yêu cầu trang. Các tệp này là JavaScrip, hình ảnh, bảng định kiểu, v.v. Không giống như các bài đăng trên WordPress của bạn được tạo động bằng PHP, các tệp này có thể được phân phát bằng Mạng phân phối nội dung (CDN). 

Nếu bạn không biết CDN là gì hoặc tại sao bạn cần CDN, thì bạn nên xem bài viết “ What the Heck is a CDN ” để hiểu rõ hơn.

Để thiết lập CDN với WP Super Cache, hãy nhấp vào tab CDN và chọn hộp bên cạnh tùy chọn Bật hỗ trợ CDN . Nhập URL ngoại vi của bạn, đây sẽ là url của vùng kéo của bạn. Ví dụ đối với website: PasswordMeter có link như sau:  http://cdn.thepasswordmeter.com,

word image 163

Trong trường CNAME bổ sung, hãy nhập các CNAME khác mà bạn đã tạo cho vùng kéo của mình.

Ví dụ: http://cdn1.thepasswordmeter.com, http://cdn2.thepasswordmeter.com, http://cdn3.thepasswordmeter.com

Cuối cùng, chọn hộp có nội dung Bỏ qua URL https để tránh lỗi “mixed content” và lưu các thay đổi. 

Bây giờ trang web của bạn đã sẵn sàng để cung cấp nội dung tĩnh từ CDN.

4.Cung cấp một trang web tĩnh với WP Super Cache

Chế độ tải trước trong WP Super Cache cho phép bạn tạo các tệp tĩnh siêu bộ đệm cho tất cả các bài đăng và trang của bạn và phục vụ một trang web tĩnh. Bạn có thể hỏi Tại sao mọi người lại muốn làm điều đó?

Để tiết kiệm tài nguyên máy chủ.

Để phục vụ một trang web cũ không được cập nhật nữa.

Để cải thiện tốc độ trang web bằng cách chỉ cung cấp nội dung tĩnh.

Đây chỉ là một vài lý do nhưng có thể còn nhiều lý do và tình huống khác mà bạn có thể muốn vô hiệu hóa hoàn toàn các quy trình PHP. 

Đừng lo lắng WordPress của bạn sẽ hoạt động bình thường và bạn vẫn có thể quản lý nội dung của mình bằng WordPress.

word image 164

Tùy chọn làm mới tệp bộ nhớ cache tải trước sẽ được đặt thành 0 theo mặc định, thời gian yêu cầu tối thiểu là ít nhất 30 phút. Việc tải trước toàn bộ trang web WordPress của bạn mất một khoảng thời gian và tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy chủ của bạn. 

Bạn có thể để nó về 0 nếu bạn không muốn các tệp tĩnh của mình hết hạn trừ khi bạn làm mới bộ nhớ cache theo cách thủ công.

5. Kết

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thiết lập WP Super Cache trên blog WordPress của mình. Quá trình thiết lập không quá khó phải không nào, nếu các bạn có gì thắc mắc..có thể để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo, cảm ơn https://www.wpbeginner.com/beginners-guide/how-to-install-and-setup-wp-super-cache-for-beginners/ Đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888