SEO Fanpage Facebook tu A Z 1

SEO Fanpage là gì? 11 Cách SEO Fanpage Lên Top Google

Không khác gì vơi Seo Website, Seo Fanpage cũng là một hoạt động nhằm đưa Fanpage lên trang 1 của Google. Tuy nhiên, để làm được điều này thì khó hơn rất nhiều so với Seo Website nếu bạn không biết cách.

Bài viết 11 Cách SEO Fanpage Lên Top Google mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn Seo Fanpage một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

I.SEO Facebook là gì?

Cũng như Seo Website, Seo Fanpage cũng là quá trình tối ưu Fanpage để thân thiện với Google.vĐể khi người dùng tìm kiếm từ khóa nào đó trên Google, kết quả sẽ hiển thị trang Fanpage Facebook của bạn. Ví dụ khi chúng tôi gõ áo thun nam huế, bên cạnh nhiều website còn có kết quả từ trang Fanpage Facebook.

seo-facebook

II.Cách tạo Fanpage chuẩn SEO

Công việc này khá đơn giản phải không nào, chỉ cần có tài khoản Facebook cá nhân, bất cứ ai cũng có thể tạo fanpage một cách dễ dàng và nhanh chóng.

tao-fanpage

Bước 1: Các bạn truy cập vào tài khoản mà bạn muốn tạo Trang, sau đó nhấn vào biểu tượng trên cùng tay phải. Chọn Trang => Tạo trang => Bắt đầu. Vậy là bạn đã bước đầu xây dựng fanpage facebook cho riêng mình rồi đấy.

Bước 2: Bạn thiết lập những thông tin cơ bản nhất của một trang bao gồm:

Tên Fanpage Facebook

Hạng mục chính / phụ

URL website (nếu có)

Tải ảnh đại diện và ảnh bìa

Bước 3: Nhấn tiếp Truy cập để vào giao diện ban đầu của fanpage facebook. Tại đây, bạn có thể thêm vào Tên người dùng, Nút (cách thức liên hệ).

Bước 4: Để bổ sung đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm trên cùng tay phải, sau đó chọn Chỉnh sửa trang. Lúc này bạn sẽ có thể thay đổi mẫu hiện tại và thêm thông tin khác như vị trí, giờ làm việc, liên hệ, website…

Tạo Fanpage thôi cũng chưa đủ Seo Fanpage lên top. Việc bạn cần làm tiếp theo là xem ngay 11 Cách SEO Fanpage Lên Top Google hiệu quả sau đây!

III.11 Cách SEO Fanpage Lên Top Google

Ngay trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách Seo fanpage hiệu quả để lên top Google. Bạn có thể áp dụng những hướng dẫn bên dưới đây để Seo fanpage của mình hiệu quả nhé!

1. Đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Tên fanpage là yếu tố mà bạn phải hết sức cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng khi SEO page Facebook, vì một khi đã đặt tên thì bạn không thể nào thay đổi được.

Cũng không nên đặt tên có chứa từ khoá khá “lạ” như “Thiết kế web bá đạo nhất Việt Nam – VFFTECH JSC”. Tốt nhất là bạn cẩn thận chọn tên Fanpage và chèn từ khóa dài (tất nhiên đã được nghiên cứu kỹ lưỡng) vào đầu tiêu đề. Vì khi bạn đặt tên Trang có chứa từ khoá quá chung chung,   lúc đó bạn sẽ phải cạnh tranh với vô số đối thủ khác trên thị trường. Như thế là không khôn ngoan chút nào.

seo fanpge

2. Chèn keyword cho Fanpage

SEO Fanpage cũng như SEO website, bạn không thể thiếu từ khóa và từ khóa phải được sử dụng hợp lý và chính xác. Tức là không nhồi nhét từ khóa và chú ý chèn từ khóa vào các phần sau của trang:

Caption hình

Note

Update

Về chúng tôi

Mô tả

Headline

Ngoài ra, bạn có thể dùng công cụ nghiên cứu keyword quen thuộc như Kwfinder hoặc Ahrefs để tìm kiếm từ khóa SEO Facebook hiệu quả và tiềm năng cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

seo fanpge

Ví dụ: Fanpage này tập trung vào “mỹ phẩm chính hãng” thì tiêu đề Fanpage có luôn cả từ khóa chính và tên Thương hiệu của họ.

3.Tránh nhồi nhét từ khoá (keyword stuffing).

Tốt nhất là nên chọn từ khóa long-tail ( từ khóa dài ), những từ khóa dạng này thường không mang lại nhiều traffic hay thứ hạng cao. Nhưng có tính chuyển đổi cực kỳ tốt, ví dụ bạn sẽ nên chọn “Thiết kế web giá rẻ” thay vì chỉ target đến từ khóa “Thiết kế web”

Trước khi chọn bất kỳ keyword nào, luôn luôn double-check trên Facebook để tham khảo đối thủ. Nếu đối thủ của bạn có xuất hiện trên kết quả tìm kiếm với từ khóa đó, bạn nên chọn từ khóa cụ thể hơn, có lượng tìm kiếm thấp hơn từ đó SEO trên facebook cũng sẽ dễ dàng hơn.

4. Xây dựng backlink Seo Facebook

Backlink chắc chắn là không thể thiếu trong kế hoạch Seo Fanpage rồi. Nếu bạn có nhiều trang uy tín trỏ link về Fanpage của bạn, thì fanpage bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Và được xếp hạng cao hơn trong mắt Google

Ngược lại, backlink từ những trang không chất lượng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng. Trong Seo Facebook, xây dựng link trỏ về fanpage thường khó hơn rất nhiều so với Seo Website, nhưng vẫn có thể làm được.

Bạn có thể lên cộng đồng Facebook, tìm những đối tác bán backlink, hỏi về chủ đề mà họ đang xây dựng cho backlink đó. Nếu như đúng với lĩnh vực mà chúng ta đang xây dựng thì bạn nên liên hệ để đặt mua.

5. Cách tạo URL cho Fanpage

Sau khi bạn đặt tên cho Fanpage xong, tối ưu từ khóa, tiên hành cài đặt thẻ mô tả trang. Phân nhóm sản phẩm….Tiếp đến là tối ưu URL cho Fanpage, tuy nhiên để tối ưu URL cho Fanpage, Fanpage của bạn phải có tối thiểu từ 25 – 100 người like. Khi đó bạn mới được quyền đổi URL.

Sau khi được quyền đổi, thì bạn mới tiến hành tối ưu cho URL của mình.  URL nên ngắn gọn, và thể hiện được thương hiệu, dễ nhớ và liên quan đến sản phẩm bạn đang bán hàng. Thử tưởng tượng 2 URL sau:

www.facebook.com/pages/thietkeweb

www.facebook.com/pages/thietkeweb/5478569871236

URL nào sẽ dễ tìm kiếm hơn trên facebook hoặc google? Chắc chắn sẽ là URL đầu tiên rồi!

username-fanpage

6. Tối ưu tab About

Hầu hết người dùng khi truy cập vào Fanpage Facebook, đều có xu hướng xem phần About để xem công ty và xác nhận sản phẩm của bạn có phải thứ họ đang cần mua hay hay không. Vì vậy nội dung trong About sẽ là yếu tố tiên quyết để người dùng quyết định ở lại hay nhanh chóng rời khỏi trang của bạn.

gioi thieu

Lưu ý: Phần mô tả About chỉ giới hạn trong 150 – 155 ký tự, nhưng cũng đủ để bạn nói lên được sứ mệnh doanh nghiệp của bạn. .

7. Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp cung cấp không đủ hoặc đưa sai thông tin liên hệ về công ty như địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc trên Fanpage.

Đây là một thiếu sót cực kỳ đối với những ai muốn Seo fanpage facebook .  Thực tế là dù bạn đang bán hàng online hay chủ doanh nghiệp thì những thông tin này vẫn rất cần thiết.

Nhiều doanh nghiệp không cung cấp đủ hoặc đưa sai thông tin trên fanpage.

Ngoài ra, để  Seo fanpage facebook hiệu quả thì bạn cũng phải đảm bảo thông tin này trên danh bạ, website và các nguồn khác phải  thống nhất với nhau. Vì nếu người dùng tìm thấy nhiều thông tin khác nhau trên danh bạ, hay website, họ sẽ nghi vấn hoặc không tin tưởng nhiều về Brand của mình. Và Seo fanpage facebook cũng trở nên kém hiệu quả hơn.

about

8. Tối ưu tab

Fanpage Facebook không chỉ có About, Video hay Event. Nếu bạn muốn xây dựng content hay và chất lượng thì Facebook sẽ cung cấp nhiều tính năng và tab hơn. Tuy nhiên nếu Fanpage quá quy mô cũng khiến follower mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm bài viết, hình ảnh, video, review.

Do đó, để hỗ trợ người dùng tốt nhất, bạn cần tạo các tab mới như Video, Post, Photo, Review, Community, Podcast … và sắp xếp trang theo category. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể loại bỏ tab không cần thiết để “làm đẹp” fanpage của mình. Như vậy trangFanpage của bạn sẽ điều hướng tốt hơn. 

9. Content chuẩn Seo trên Fanpage Facebook

Khi nói về content Seo Facebook lên top Google bạn nên tập trung vào 18 ký tự đầu tiên vì Google thường có xu hướng sử dụng phần này làm thẻ meta description và từ đầu tiên nên là từ khóa để công cụ tìm kiếm dễ bắt hơn.

Hiện nay Fanpage hoặc Group cũng đã hỗ trợ tính năng chèn H1, H2,H3….Chính vì thể viết content chuẩn Seo trên Fanpage hoặc Group cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên để những bài viết này xuất hiện trên Google thì cần nhiều thời gian hơn.

Content chất lượng và liên quan là điều kiện tiên quyết để giành chiến thắng trong cuộc đua Digital Marketing.

10. Pin bài viết quan trọng lên đầu trang

Bạn nên chia sẻ rộng rãi hoặc tag những bạn bè vào những bài viết quan trọng. Thường các Fanpage thường ghim các bài viết như  “khuyến mãi” để tăng khả năng người dùng ở lại Fanpage lâu hơn.

Pin bà viết ưu tiên lên đầu trang để làm nổi bật và thu hút chú ý của người dùng.

Trong Seo Fanpage Facebook, những loại content bạn nên pin gồm:

Cập nhật về webinar, hội thảo, khuyến mãi, hoặc giảm giá sắp tới kèm deadline cụ thể

Content chất lượng se mang lại giá trị cho người dùng và trực tiếp giải quyết được nút thắt của họ

Thông báo hợp tác với công ty hay influencer trong ngành, đặc biệt là những người có tên tuổi lớn làm mention.

pin bai viet

11.Úp bài viết thường xuyên lên Fanpage

Cũng như website, Fanpage cũng cần phải có content liên tục, đây cũng là một trong những yếu tố chăm sóc Fanpage hiệu quả. Có thể bạn sẽ không có nhiều thời gian để viết content hàng ngày, nhưng nếu bạn viết đều và lên lịch đúng thời gian thttps://vfftech.com/dich-vu/dich-vu-marketing-facebook/dich-vu-cham-soc-fanpage/hì Fanpage của bạn cũng được đánh giá cao hơn so với đối thủ của bạn.

Ví dụ: Trong cùng một lĩnh vực là “dịch vụ chăm sóc Fanpage” nếu Fanpage bạn up nội dung hàng tuần, còn đối thủ của bạn làm ngược lại, 1 tháng mới up 1 lần. Thì cả Facebook và Google đánh giá Page nào tốt hơn?

-> Tất nhiên là Page của bạn rồi.

IV.Kết luận

Bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn, chủ yếu nói về Seo Fanpage. Trên thị trường có rất nhiều cách Seo Fanpage, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có một phương pháp.

Có thể cách chia sẻ này còn khá thiếu , nên rất mong bạn đọc có những đóng góp để bài viết đầy đủ hơn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: https://gtvseo.com/seo-facebook/

0935 45 3888