inbound marketing 1

Inbound Marketing là gì? Quy trình 4 bước Inbound Marketing

1.Inbound Marketing là gì?

Tiếp thị trong nước là một phương pháp kinh doanh thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và khách hàng mới thông qua việc sáng tạo nội dung chiến lược và trải nghiệm phù hợp với nhu cầu riêng và hành trình mua hàng của họ. 

Xét về mặt Digital marketing, Inbound Marketing là sự kết hợp của rất nhiều kênh marketing. Phổ biến nhất là content marketing, SEO, Social marketing….để thu hút người dùng.

word image 36

Mục đích của Inbound Marketing là tăng phạm vi tiếp cận và thúc đẩy lưu lượng truy cập, mức độ tương tác và chuyển đổi chất lượng bằng cách sử dụng phương tiện ‘kiếm được’ và ‘sở hữu’.

2. Một số hình thức Inbound Marketing là:

Blog chủ đề

Các chiến dịch truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Pinterest)

Ebook

SEO

Viral video

Hội thảo dựa trên web (Hội thảo trên web)

word image 37

3. Những câu hỏi về Inbound marketing

3.1 Inbound Marketing có thực sự hoạt động không?

Hoàn toàn có, Inbound Marketing không chỉ là một xu hướng. Inbound Marketing còn là nguồn thu thập khách hàng tiềm năng rất hiệu quả.

Khi được thực hiện đúng cách, nó cung cấp một nguồn tạo khách hàng tiềm năng ít tốn kém hơn và hiệu quả hơn nhiều phương pháp tiếp thị ra nước ngoài truyền thống. Ngoài ra, tiếp thị trong nước mang đến cho bạn cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo tư duy trong ngành của bạn. 

3.2 Cần bao nhiêu thời gian để tiến hành Inbound Marketing

Cái này thùy thuộc vào dự án, ngành nghề hoặc mặt hàng bạn đang bán. Có những loại mặt hàng quá lớn..bạn cần nhiều thời gian hơn. Ngược lại mặt hàng ít cạnh tranh…bạn cần ít thời gian hơn.

Ví dụ: Bạn muốn bán một mảnh đất, ngôi nhà…tất nhiên bạn phải tạo ra rất nhiều chiến dịch marketing…Nhưng bạn muốn bán một cái áo, đôi giày…thì mất thời gian hơn.

3.3. Mất bao lâu để thấy kết quả với tiếp thị trong nước?

Câu hỏi này thường khó trả lời, bởi vì không ai dự đoán được chính xác bao lâu để thấy kết quả. Vì có nhiều biến số luôn luôn theo kèm, hoặc có những tình huống ngoài ý muốn xảy ra.

Ngoài ra còn phục thuộc ngành của bạn, thị trường bạn đang tham gia, độ dài chu kỳ bán hàng của bạn, hoặc sự tham gia của bạn trong quan hệ đối tác.

Thực tế, có thể sẽ mất vài tháng để bắt đầu thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra và thường trong vòng sáu tháng đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu thấy doanh thu mới từ những nỗ từ Inbound marketing của mình. 

3.4 Tôi có thể tự mình làm Inbound marketing không?

Câu trả lời đơn giản là có, nếu bạn là một Digital marketer chuyên nghiệp, biết cách lập Plan marketing….thành thạo hết kỹ năng về marketing -> Tất nhiên bạn sẽ làm được.

Ngược lại, nếu bạn không chuyên marketing, chắc chắn bạn thuê một đội nhóm hoặc đơn vị ngoài hỗ trợ.

4. Inbound marketing vs Outbound Marketing

4.1 Inbound marketing: Phương tiện thuộc sở hữu và kiếm được

Tiếp thị trong nước sử dụng các phương tiện được sở hữu và kiếm được để thu hút khách hàng tiềm năng theo những cách sáng tạo.

Phương tiện truyền thông sở hữu là những kênh mà doanh nghiệp có quyền kiểm soát. Ví dụ: trang web, blog, hồ sơ thương hiệu trên mạng xã hội, trang đích của sản phẩm và kênh YouTube. Bạn chọn nội dung sẽ xuất bản, cách xuất bản và khi nào.

Phương tiện truyền thông kiếm được là mức độ phủ sóng bạn kiếm được do làm quá trình kết nối hoặc liên lạc với đối tác.

Cụ thể như việc đưa tin truyền thống trên báo và tạp chí. Hoặc đó là những thứ như mức độ phủ sóng trên các trang tin tức, thường có được thông qua bài viết PR kỹ thuật số. 

Bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với phương tiện kiếm được, nhưng nó sẽ là phần thưởng cho công việc bạn đã bỏ ra trong chiến dịch tiếp thị trong nước của mình.

4.2 Tiếp thị ra nước ngoài: Truyền thông trả phí

Mặt khác, tiếp thị ra nước ngoài dễ kết hợp hơn với các phương tiện truyền thông trả tiền. Đây có thể là quảng cáo ngoại tuyến truyền thống, PPC và quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc email trả tiền.

Phương tiện truyền thông trả phí cũng bao gồm quảng cáo trên mạng xã hội, ví dụ như quảng cáo trên Facebook hoặc các bài đăng được quảng bá trên Twitter.

Mặc dù thường được kết hợp với tiếp thị ra ngoài, nhưng cần lưu ý rằng quảng cáo trên mạng xã hội thường là một cách hiệu quả để tăng hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị trong nước. Ví dụ: quảng cáo trên Facebook cho phép bạn quảng bá nội dung và chiến dịch của mình đến đối tượng mục tiêu, bất kể nó có thể ở thị trường ngách nào.

5. Lợi ích của Inbound Marketing

5.1 Tiếp cận đúng đối tượng để tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng

Bằng cách tập trung chiến lược Inbound Marketing vào việc tiếp cận đúng đối tượng ở đúng nơi, bạn có thể thu hút khách hàng mục tiêu của mình để đáp ứng các mục Digital marketing của mình. Điều này thay vì chi tiền để thu hút lưu lượng truy cập từ những người không có khả năng chuyển đổi.

5.2 Tăng sự tin tưởng

Inbound marketing là cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin họ đang tìm kiếm – ngay cả khi họ không biết – theo cách sáng tạo và hấp dẫn. 

Bằng cách sử dụng Inbound marketing như một cách để giới thiệu thương hiệu đến với người dùng. Với hy vọng là họ sẽ đến với bạn khi thời điểm mua hàng xuất hiện.

6. Một số vấn đề khi làm Inbound marketing

6.1 Đo đạc

Đo đạc giúp bạn xác định hiệu quả hơn những chiến dịch trong Inbound marketing của mình. Có thể bạn không thể theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra từ những chiến dịch của mình.

Nhưng bạn có thể theo dõi số lượt tải xuống mà tài nguyên của bạn đã có, hoặc thời lượng trung bình mọi người đã xem video của bạn, có bao nhiêu người theo dõi bạn trên mạng xã hội mới đạt được, v.v.

word image 38

Khi bạn lập kế hoạch cho chiến dịch của mình, hãy rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng đạt được và đo lường điều đó một cách thích hợp và trung thực. 

6.2 Chiến lược dài hạn

Các chiến dịch Inbound marketing thành công không xảy ra trong một sớm một chiều. Họ mất thời gian để lập kế hoạch, thực hiện và sàng lọc.

word image 39

Nó cũng có thể tốn nhiều công sức – bạn có thể cần người sáng tạo nội dung, thiết kế, nhà phát triển, chuyên gia tiếp cận cộng đồng, nhà tiếp thị truyền thông xã hội và người quản lý chiến dịch để có thể hoàn thành công việc. 

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn dành thời gian và nỗ lực của mình vào đúng chiến dịch …tất nhiên bạn sẽ gặt hí được thành quả trong tương lai.

7. Quy trình làm Inbound marketing

word image 40

Attract ( thu hút )

Chúng tôi muốn thu hút những người lạ phù hợp (nhân vật mục tiêu của bạn) vào trang web và thương hiệu của bạn bằng nội dung chất lượng. Chúng tôi sẽ sử dụng blog, mạng xã hội, từ khóa và chiến lược SEO, và thậm chí cả quảng cáo ra để làm điều này.

Convert ( chuyển đổi )

Với các trang đích, biểu mẫu và lời kêu gọi hành động hấp dẫn được tối ưu hóa, chúng ta sẽ chuyển đổi những khách truy cập này thành khách hàng tiềm năn. Thông tin liên hệ là đơn vị tiền tệ có giá trị nhất đối với Online Marketer, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho họ nội dung cao cấp để đổi lấy nó. Điều này bao gồmEbooks, sách trắng, đồ họa thông tin, hội thảo trên web, nghiên cứu điển hình và tờ hướng dẫn.

Close ( đóng)

Với sự trợ giúp của các công cụ như tính điểm khách hàng tiềm năng, báo cáo vòng kín, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và trí tuệ khách hàng tiềm năng rộng lớn….kết hợp với các phương pháp hay nhất theo dõi khách hàng tiềm năng và chiến thuật bán hàng, sau đó bạn sẽ làm việc để chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành công việc kinh doanh mới.

Delight ( hân hoan )

Delight thường bị bỏ qua, tuy nhiên nếu bạn biết tận dụng chắc chắn bạn sẽ thu về lượng khách hàng kha khá. Bởi vì Khi ai đó trở thành khách hàng, bạn sẽ không muốn quên họ và bạn sẽ tiếp tục xuất bản và chia sẻ nội dung giúp họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn và làm hài lòng họ với tư cách là đối tác và người dẫn đầu hoặc đại sứ cho sản phẩm của bạn.

8. Kết

Bài viết này chúng tôi vừa chia sẻ về Inbound marketing là gì, và quy trình làm Inbound marketing…mỗi công ty hoặc doanh nghiệp sẽ có một cách làm về Inbound marketing khác nhau. Nhưng cuối cùng vẫn là có được lượng khách hàng tiềm năng để chuyển đổi.

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng show ra hết những nội dung cần thiết của Inbound marketing rồi, vậy bạn đọc thấy cần bổ sung gì nữa không? Nếu có hãy để bình luận bên dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã cố gắng đọc bài viết này, đồng thời cảm ơn

https://www.optimizely.com/optimization-glossary/inbound-marketing/

https://www.marketing-schools.org/types-of-marketing/inbound-marketing.html

https://leadg2.thecenterforsalesstrategy.com/what-is-inbound-marketing

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888