vps 1

VPS Là Gì? 5 Nhà Cung Cấp Hosting VPS Giá Rẻ 2020

Tìm kiếm Hosting VPS tốt nhất cho WordPress là hoạt động rất quen thuộc với nhiều quản trị Web. Đối với những website có dữ liệu khổng lồ, chắc chắn VPS là một sự lựa bổ trợ rất tốt cho Hosting.

Bởi vì tốc độ nhanh là điều mà bất cứ quản trị web nào cũng muốn, kể cả Google và người dùng.

Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ bản chất của VPS, tác dụng và nhà cung cấp. Tuy nhiên, trước hết bạn cần hiểu được khái niệm VPS là gì đã nhé.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này.

1.VPS Hosting là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server Hosting. Hosting VPS về cơ bản là một phân vùng độc lập của một máy chủ vật lý. Các công ty lưu trữ thường tạo nhiều phân vùng ảo của một máy chủ vật lý, vì vậy mỗi trang web và tệp có thể được giữ tách biệt hoàn toàn.

VPS kết hợp tốt nhất với Host hoặc tách riêng ra, VPS cho phép bạn kiểm soát tốt hơn và linh hoạt hơn máy chủ của bạn.

word image 260

2.Ưu và nhược điểm của VPS Hosting

2.1 Ưu điểm của VPS Hosting

Tính linh hoạt và Kiểm soát – Khi có máy chủ ảo của riêng bạn hoàn toàn linh hoạt trong quyền truy cập quản trị. Điều này cho phép bạn cài đặt và định cấu hình bất kỳ phần mềm nào bạn muốn, tùy chỉnh cài đặt cấu hình máy chủ của bạn và làm nhiều hơn thế nữa.

Tạo nhiều tài khoản cPanel  – Bạn sẽ có thể quản lý tài khoản VPS Hosting của mình bằng cả cPanel và WHM. WHM cung cấp cho bạn khả năng tạo nhiều tài khoản cPanel cho nhiều trang web khác nhau. 

Nó cũng giúp bạn dễ dàng quản lý số lượng lớn các tệp và trang web. Bạn thậm chí có thể tạo tài khoản cPanel cho khách hàng, bạn bè và gia đình.

2.2 Nhược điểm của VPS Hosting

Chi phí – VPS Hosting đắt hơn so với shared hosting. Nhiều gói bắt đầu với giá khoảng 29 đô la mỗi tháng, trong khi bạn có thể tìm thấy shared hosting với mức giá thấp nhất là 3,95 đô la mỗi tháng.

Kỹ năng kỹ thuật – Quản lý VPS Hosting sẽ đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật cao hơn so với shared hosting. Không những thế, nếu bạn quản lý VPS Hosting chắc chắn khả năng Support sẽ thấp hơn shared hosting. Chính vì thế trách nhiệm bảo trì, cập nhật phần mềm, bảo mật bạn phải nắm hết.

Nếu bạn quan tâm đến tính linh hoạt của VPS Hosting , nhưng không muốn quản lý tất cả các khía cạnh như kỹ thuật và bảo trì, thì bạn cần chọn dịch vụ này có thể hỗ trợ bạn.

Tất cả các nhà cung cấp VPS Hosting mà chúng tôi liệt kê dưới đây có thể hỗ trợ bạn. Điều đó có nghĩa là họ sẽ chăm sóc tất cả các chi tiết kỹ thuật cho bạn, chẳng hạn như cài đặt và cập nhật phần mềm.

3.Khi nào bạn cần VPS Hosting?

Nếu bạn chỉ là một Blogger nhỏ, hoặc mới tập làm quen về website, hoặc tên miền. Vậy thì bạn không nên sử dụng  VPS, thay vào đó bạn nên sử dụng Share Hosting.

Tuy nhiên, sau khi trang web bạn ngày càng phát triển, lượng người dùng truy cập vào càng nhiều. Lúc này tốc độ website chậm hơn trước rất nhiều, do đó bạn cần đến dịch vụ Hosting VPS.

4.Dấu hiệu bạn đã hết hạn sử dụng Shared Hosting

Trang web chậm – Nếu bạn đã làm tất cả để tăng tốc WordPress và nó vẫn chậm, có lẽ đã đến lúc nâng cấp Hosting . Điều này đặc biệt đúng nếu bạn nhận thấy trang web của mình chậm hơn trong thời gian lưu lượng cao nhất.

Lỗi – Trang web của bạn tiếp tục ngừng hoạt động hay bạn tiếp tục nhận được thông báo lỗi 500 từ máy chủ nội bộ. Nếu việc khắc phục sự cố không giải quyết được các lỗi WordPress phổ biến , thì đó có thể là do Hosting.

Vấn đề bảo mật – Khi trang web phát triển mạnh hơn trước, nó cũng trở thành mục tiêu phổ biến hơn cho tin tặc. Nếu trang web của bạn tiếp tục bị tấn công hoặc bị tấn công, nâng cấp Hosting có thể giúp giữ an toàn hơn.

5. Nên chọn Hosting VPS vs Quản lý Hosting WordPress

5.1 Bạn sử dụng VPS hosting khi

Bạn là người dùng thiên về kỹ thuật hơn và không ngại quản lý máy chủ

Bạn muốn tự do và linh hoạt hơn để cài đặt phần mềm của và định cấu hình cài đặt của riêng bạn

5.2 Bạn sử dụng Hosting WordPress khi

Bạn không có thời gian để bận tâm với các chi tiết kỹ thuật – bạn chỉ muốn viết blog hoặc quản lý trang web của mình.

6. Nhà cung cấp VPS Hosting tốt nhất cho WordPress

6.1 Siteground:

SiteGround là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất trong cộng đồng WordPress

Họ cung cấp các giải pháp bảo mật và tốc độ WordPress nội bộ độc đáo để làm cho trang web của bạn nhanh và an toàn nhất có thể

Các tính năng của SiteGround bao gồm nâng cấp tự động, bộ nhớ đệm WP tích hợp, CDN,

Họ cũng là một trong số ít các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ cụ thể theo địa điểm với 6 trung tâm dữ liệu ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Úc. Trang web WPBeginner cũng được lưu trữ trên các máy chủ SiteGround.

6.2 Liquid Web

Bắt đầu vào năm 1997, Liquid Web đã trở thành công ty hàng đầu về quản lý lưu trữ VPS, lưu trữ…đám mây được quản lý và lưu trữ máy chủ chuyên dụng. Họ nổi tiếng hơn những nhà cung cấp VPS khác vì sự hỗ trợ nhanh chóng và chất lượng cao

Tất cả các máy chủ lưu trữ Liquid Web đều được điều chỉnh cao về tốc độ, hiệu suất và bảo mật khiến nó trở thành một giải pháp lưu trữ đáp ứng những khách hàng khó tính nhất.

6.3 Hostgator

HostGator lưu trữ hơn 8 triệu tên miền và là một trong những máy chủ web phổ biến nhất trong ngành.

Với cài đặt WordPress nhanh, đảm bảo thời gian lên tới 99,9% và hỗ trợ 24/7, HostGator là một lựa chọn thông minh cho mọi chủ sở hữu trang web. Có thể nói HostGator là địa chỉ để bạn sử dụng Hosting VPS cho các doanh nghiệp.

6.4 Bluehost

Một trong những máy chủ web lâu đời nhất bắt đầu vào năm 1996, Bluehost đã trở thành thương hiệu lớn nhất khi nói đến Hosting WordPress.

Với Bluehost, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc trang web của mình bị chậm ngay cả khi có nhiều lưu lượng truy cập.

Hosting VPS tại Bluehost rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bluehost luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp

6.5 Azdigi

Phải nói rằng tại Việt Nam Azdigi là đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting WordPress và Hosting VPS chất lượng nhất. Chính vì thế, các bạn có thể truy cập vào azdigi.com để sử dụng dịch vụ Hosting VPS này nhé. Người việt sử dụng hàng việt mà

7.Kết

Với bài viết này, chúng tô đã cung cấp cho bạn những thông tin hết sức hữu ích về VPS. Cụ thể là khái niệm VPS, những đơn vị cung cấp dịch vụ VPS tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng các bạn sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể tìm được nhà cung cấp Hosting VPS chất lượng, phù hợp với mục đích Website mình.

Nếu bạn còn biết những công ty nào cung cấp Hosting VPS nào tốt và rẻ, bạn có thể bình luận bên dưới nhé, để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, rất mong nhận được nhiều chia sẻ của các bạn.

Nguồn tham khảo: https://www.wpbeginner.com/best-vps-hosting-compared/

0935 45 3888