phan manh o cung 2

Chống phân mảnh ổ cứng Win10, Win8 và Win7 2021

Chống phân mảnh là một yếu tố quan trọng trong hoạt động của PC . Nói một cách dễ hiểu, chống phân mảnh – hay chống phân mảnh – là quá trình sắp xếp lại các tệp trên đĩa cứng để truy cập nhanh hơn. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp hướng dẫn từng bước cách chống phân mảnh ổ cứng.

1.Chống phân mảnh là gì?

Hãy tưởng tượng rằng tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn là một đống đồ giặt. Có rất nhiều loại quần áo và màu sắc khác nhau, và tất cả chúng đều được trộn lẫn với nhau trong quá trình giặt. Tất cả quần áo của bạn vẫn ở đó, nhưng chúng lộn xộn với nhau và chiếm nhiều không gian. Điều này tương tự như những gì xảy ra theo thời gian với dữ liệu trên ổ cứng của bạn. Mọi thứ được di chuyển xung quanh và tách rời (hoặc phân mảnh ) và máy tính của bạn phải làm việc nhiều hơn để tìm mọi thứ nó cần.

Khi giặt xong, bạn thường sắp xếp lại quần áo của mình thành từng đống có tổ chức để chúng có thể trở lại tủ quần áo hoặc tủ đựng quần áo của bạn. Khi bạn chống phân mảnh ổ cứng, máy tính của bạn cũng đang làm điều gì đó tương tự. Nó lấy tất cả dữ liệu và sắp xếp lại để máy tính của bạn có thể tìm thấy mọi thứ dễ dàng hơn và tận dụng tối đa không gian có sẵn của nó.

2.Tại sao phải chống phân mảnh?

Chống phân mảnh máy tính của bạn có thể giải quyết và ngăn chặn một số vấn đề. Nếu bạn không thường xuyên chống phân mảnh ổ cứng, máy tính của bạn có thể chạy chậm và / hoặc có thể mất nhiều thời gian để khởi động sau khi bạn bật. Nếu ổ cứng quá phân mảnh, máy tính của bạn có thể bị treo hoặc không khởi động được.

3.Cách chống phân mảnh PC Windows 10 và Windows 8

Việc chống phân mảnh đĩa cứng của bạn trên Windows 10 và Windows 8 rất đơn giản:

Nhấp vào nút Bắt đầu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Gõ từ defrag .

https://www.mekonggreen.net/wp-content/uploads/2021/02/word-image-194.png

Từ các tùy chọn được đề xuất, hãy nhấp vào Ổ đĩa chống phân mảnh và Tối ưu hóa .

Nhấp vào Tối ưu hóa . Điều này phân tích mức độ phân mảnh của đĩa và khởi chạy quá trình chống phân mảnh. Quá trình này có thể mất vài giờ để hoàn thành. Trong khi quá trình xử lý, hãy đảm bảo không làm nhiều việc trên PC của bạn, ngoài một số thao tác duyệt nhẹ.

https://www.mekonggreen.net/wp-content/uploads/2021/02/word-image-195.png

Sau khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị cho bạn trạng thái OK đã thấy ở trên.

4.Cách chống phân mảnh PC Windows 7

Dưới đây là cách chống phân mảnh ổ đĩa của bạn khi chạy Windows 7:

Nhấp vào quả cầu Bắt đầu ở góc dưới cùng bên trái và nhập chống phân mảnh .

https://www.mekonggreen.net/wp-content/uploads/2021/02/word-image-196.png

Chọn Disk Defragmenter từ kết quả tìm kiếm.

https://www.mekonggreen.net/wp-content/uploads/2021/02/word-image-197.png

Nhấp vào Defragment disk để khởi chạy quá trình chống phân mảnh.

Nếu bạn có nhiều tệp trên hệ thống của mình hoặc nếu hệ thống của bạn chưa bị phân mảnh trong một thời gian dài, quá trình này có thể mất đến vài giờ. Chỉ để nó chạy và đừng can thiệp vào nó. Để PC của bạn yên!

Như vậy bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn Chống phân mảnh ổ cứng Win10, Win8 và Win7 2021. Chúc các bạn thành công, đồng thời cảm ơn https://www.mekonggreen.net/blog/chong-phan-manh-o-cung-win-10-8-7/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

0935 45 3888