DATA Facebook 2

7 Bước Tải Xuống Bản Sao Dữ Liệu Facebook

Trước khi đóng hay khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, hay tạm thời, chúng ta phải tiến hành lưu mọi dữ liệu từu tài khoản Facebook của mình bao gồm hình ảnh, video…

Bản sao lưu dữ liệu Facebook này sẽ được mặc định là file zip để bạn giải nén sau khi tải xuống. Tính năng Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook đã được cập nhật nội dung, chi tiết hơn và có nhiều lựa chọn hơn cho bạn

Thay vì bạn tải xuống dữ liệu được tổng hợp từ Facebook, nay bạn có thể tự thiết lập các nội dung muốn sao lưu tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn muốn. 

Chúng ta có thể lọc dữ liệu theo các mục như Bình luận, Ảnh,Bạn bè,… hay bạn có thể lựa chọn theo thời gian để tải về tập tin HTML hoặc JSON. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook mới nhất.

1.Hướng tải xuống bản sao dữ liệu Facebook

Bước 1:

Tại giao diện tài khoản Facebook của bạn, lúc này bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt.

Sau đó tại mục Thông tin của bạn trên Facebook chúng ta nhìn sang bên phải, sẽ thấy mục Tải thông tin của bạn, nhấn vào chữ Xem.

word image 40

Hoặc bạn có thể truy cập nhanh vào liên kết bên dưới

www.facebook.com/your_information

word image 41

Bước 2:

Tại giao diện trang Tải xuống thông tin của bạn, bạn sẽ thấy có thêm nhiều mục thông tin mới như: Thông tin của bạn và Thông tin về bạn.

Thông tin của bạn sẽ bao gồm những thông tin đã nhập và tải lên và chia sẻ lên Facebook như thông tin trang cá nhân, bài viết hay lượt thích, và bình luận.

word image 42

Bài viết: Bài viết đã chia sẻ trên Facebook, bài viết đã bị ẩn khỏi dòng thời gian và cuộc thăm dò ý kiến mà bạn đã tạo.

Ảnh: Ảnh đã tải lên và được chia sẻ.

Video: Video đã tải lên và được chia sẻ.

Bình luận: Là những bình luận mà bạn đã đăng về bài viết của chính mình, bài viết của người khác hoặc trong nhóm mà bạn tham gia.

Lượt thích và cảm xúc: Nhưng lượt thích từ bài viết, bình luận và Trang bạn đã thích hoặc bày tỏ cảm xúc.

Bạn bè: Là những người kết nối với bạn trên Facebook.

Đang theo dõi và người theo dõi: Theo dõi những đối tượng là cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp mà bạn chọn xem nội dung và những người theo dõi bạn.

Tin nhắn: Những tin nhắn mà bạn đã gửi/nhận với người khác trên Messenger.

Nhóm: Những nhóm mà bạn đã tham gia, nhóm bạn quản lý và bao gồm bài viết, bình luận của bạn trong những nhóm đó.

Sự kiện: Phản hồi của bạn với các sự kiện và danh sách sự kiện bạn đã tạo và đã tham gia

Thông tin trang cá nhân: Thông tin liên hệ của bạn, đó là những thông tin bạn đã viết trong phần Giới thiệu về bản thân mình trên trang cá nhân và Sự kiện trong đời.

Trang: Trang bạn đang là quản trị viên.

Marketplace: Những hoạt động của bạn trên Marketplace.

Lịch sử thanh toán: Lịch sử các khoản thanh toán bạn thực hiện qua Facebook.

Mục đã lưu: Danh sách bài viết mà bạn đã lưu.

Địa điểm của bạn: List danh sách địa điểm đã tạo.

Hoạt động khác: Là những hoạt động liên kết với tài khoản của bạn, chẳng hạn như Số lượt chọc bạn thực hiện và nhận được.

Thông tin về bạn: đó là những thông tin được liên kết với Account Facebook, như thiết bị đăng nhập Facebook hoặc đó là lịch sử những lần tìm kiếm,…

word image 43

Quảng cáo: Là những chủ đề quảng cáo phù hợp nhất với bạn, những nhà quảng cáo nào đã thu thập thông tin trực tiếp từ bạn và các thông tin mà bạn đã gửi cho nhà quảng cáo.

Lịch sử tìm kiếm: Là những lịch sử tìm kiếm trên Facebook.

Lịch sử vị trí: Bao gồm lịch sử vị trí chính xác thông qua Dịch vụ vị trí trên thiết bị.

Cuộc gọi và tin nhắn: Bao gồm nhật ký cuộc gọi và tin nhắn đã chọn chia sẻ trong cài đặt thiết bị.

Giới thiệu về bản thân: Bao gồm thông tin liên kết với tài khoản Facebook.

Thông tin đăng nhập và bảo mật: Bao gồm lịch sử các lần đăng nhập, đăng xuất hoặc khoảng thời gian bạn hoạt động trên Facebook và thiết bị truy cập Facebook.

Thông tin về mạng: Gồm thông tin về mạng bạn sử dụng

Bước 3:

Ở bước này người dùng sẽ lựa chọn khoảng thời gian để down dữ liệu, định dạng bản sao theo định dạng tập tin là HTML hoặc JSON và Chất lượng phương tiện (có thể cao, trung bình, thấp).

word image 44

Bước 4:

Sau đó xuống các mục dữ liệu Thông tin và Thông tin của bạn bên dưới, tại đây những dữ liệu nào bạn không có nhu cầu tạo bản sao lưu dữ liệu thì bỏ tích ô vuông. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút Tạo file bên trên.

word image 45

Tiếp theo chúng ta sẽ nhận được thông báo File của bạn đang được xử lý.

word image 46

Khi quá trình này tiến hành xong, Facebook sẽ gửi thông báo tới người dùng và bạn cần nhấn vào thông báo đó.

word image 47

Bước 5:

Tại giao diện mới chúng ta sẽ thấy phần File có sẵn và hiển thị file sao lưu dữ liệu, kèm với đó là dung lượng bản sao và thời gian tạo. Dung lượng này lớn hay bé tùy thuộc vào khoảng thời gian người dùng chọn sao lưu, nội dung muốn sao lưu.

word image 48

Lúc này bạn nhấn nút Tải xuống ở bên cạnh để tải file.

Bước 6:

Ở bước này Facebook sẽ yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu tài khoản Facebook vì lý do bảo mật. Nhấn nút Gửi.

word image 49

Bước 7:

File được tải xuống sẽ ở định dạng file zip và bạn cần giải nén tập tin này để mở dữ liệu.

word image 50

Nội dung data trên Facebook sẽ chi tiết hơn rất nhiều và được phân thành từng thư mục riêng biệt.

word image 51

Nhấp vào thư mục để kiểm tra và bạn sẽ thấy nội dung dữ liệu HTML. Chỉ cần nhấn chọn để mở nội dung, như thế là xong.

word image 52

Nội dung data sẽ như hình dưới đây, ví dụ như với bình luận và cảm xúc trong bài viết Facebook mà bạn đã thực hiện. Từng thông tin sẽ được kèm theo nội dung và ngày thực hiện để bạn có thể kiểm tra lại

word image 53

Facebook liên tục cập nhật thêm những tính năng mới nhằm bảo thông tin tài khoản Facebook cá nhân, bao gồm tính năng Tải xuống bản sao lưu. Với cách làm như vậy mọi thông tin trên tài khoản Facebook của bạn sẽ chi tiết và rõ ràng hơn rất nhiều.

2. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tải xuống bản sao dữ liệu Facebook. Trông thật đơn giản phải không nào, nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn cứ để lại bình luận bên dưới nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

0935 45 3888