gmail 2

8 Bước bảo mật tài khoản Gmail khỏi Hacker tốt nhất 2021

Google có rất nhiều dịch vụ trên Internet, phải kể đến đó là: Youtube, Gmail, Google Photos và Google Drive….Đây là những dịch vụ hết sức hữu ích đối với người dùng.

Tuy nhiên vì sự tiện lợi đó mà có rất nhiều tin tặc hay những đối tượng là muốn tấn công những dịch vụ này. Điển hình trong đó Gmail là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Do đó điều rất quan trọng là phải  bảo mật tài khoản Gmail khỏi mọi truy cập trái phép từ những người bạn không mời mà đến.

Vậy làm thế nào để bảo mật, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để bảo mật Gmail.

I.Hướng dẫn bảo mật tài khoản Gmail

1.Kiểm tra bảo mật của Google

Điều đầu tiên bạn nên làm là sử dụng Kiểm tra bảo mật của Google để làm cho tài khoản Google của bạn an toàn hơn.

word image 69

Nhấp vào Get Started nằm ngay bên dưới  Security Check Up. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể truy cập năm tùy chọn khác nhau mà bạn có thể sử dụng để bảo mật tài khoản Google của mình.

word image 70

2.Kiểm tra thông tin khôi phục

Phần đầu tiên yêu cầu bạn nhập số điện thoại và email khôi phục. Khi bạn nhập số điện thoại của mình, bạn sẽ được yêu cầu xác minh.

Bạn chỉ cần nhập mã (OTP) do Google gửi vào số điện thoại di động mà đã nhập. Sau khi xác minh xong, hãy làm theo quy trình tương tự đối với Email và chỉ cần nhấn Xong.

Bật số điện thoại cho tài khoản Gmail của bạn, điều này giúp tài khoản này an toàn hơn vì Google sẽ thông báo trên điện thoại di động của bạn nếu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào được liên kết với tài khoản đó

word image 71

3.Kiểm tra sự kiện bảo mật gần đây

Trong phần này, bạn có thể nhận được thông tin về bất kỳ sự kiện nào gần đây liên quan đến bảo mật Google. Bạn có thể sử dụng phần này để kiểm tra xem có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào với Tài khoản Google của mình hay không .

Nếu bạn thấy những sự kiện đó đáng ngờ, vậy bạn có thể nhấn Something Looks Wrong

word image 72

4.Kiểm tra thiết bị được kết nối

Phần này cung cấp tất cả thông tin liên quan đến số lượng thiết bị được kết nối với tài khoản Google mà bạn đã đăng ký.

Tại đây, bạn có thể xem bất kỳ thiết bị trái phép nào được kết nối với tài khoản của mình hay không. Các thiết bị được liệt kê là những thiết bị mà bạn truy cập vào tài khoản Google của mình, bao gồm PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Nếu bạn thấy điều gì đó khó hiểu về các thiết bị được kết nối, hãy nhấp vào Có gì đó sai và làm theo quy trình. Nếu không, hãy nhấp vào Có vẻ tốt để chuyển sang phần tiếp theo.

5.Kiểm tra quyền tài khoản

Tại đây, bạn nhận được thông tin về các ứng dụng và trang web có quyền truy cập vào tài khoản Gmail của bạn .

Tại đây, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng và trang web mà bạn đã truy cập cho đến nay bằng tài khoản Google hiện tại của mình. Bạn có thể xóa ứng dụng mà bạn thấy không hữu ích cho mình. Nhấp vào Xong sau khi thực hiện tất cả các kiểm tra.

word image 73

6. Kiểm tra xác minh 2 bước

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các phần trên, bạn có thể tiếp tục và kích hoạt giao thức xác minh 2 bước .

Chức năng này tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn và làm cho tài khoản của bạn dễ bị đánh lừa bằng cách nhắc bạn nhập mã bảo mật mỗi khi bạn truy cập vào tài khoản của mình.

Điều này có nghĩa là, nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình, sau đó là mã bảo mật được gửi đến điện thoại di động đã đăng ký của bạn sau khi bạn nhập đúng mật khẩu của mình.

Vì vậy, ngay cả khi ai đó tình cờ đoán được mật khẩu tài khoản của bạn, họ sẽ không thể truy cập vào Tài khoản Google của bạn, trừ khi họ cũng có điện thoại của bạn.

Bạn chỉ cần BẬT dịch vụ này bằng cách làm theo hướng dẫn, nhập số điện thoại của bạn và sau đó xác minh số bằng cách nhập mã được gửi đến số điện thoại của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu BẬT dịch vụ này, sau khi bạn làm vậy, tài khoản của bạn sẽ được Xác minh 2 bước .

Vì vậy, đây là những điều cơ bản về cách bạn có thể bảo mật tài khoản Gmail của mình. Bạn có thể tiến thêm một bước trong việc bảo mật tài khoản của mình bằng cách biết về các tùy chọn khôi phục tài khoản. Thiết lập này sẽ cho phép bạn lấy lại tài khoản của mình trong trường hợp tài khoản bị tấn công .

7. Tùy chọn khôi phục tài khoản

Điều đầu tiên bạn cần làm để thiết lập Tùy chọn khôi phục tài khoản là Nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn nằm ở góc trên cùng bên phải của Tài khoản Google của bạn. Từ đó, nhấp vào tùy chọn “Đăng nhập và Bảo mật” .

word image 74

Sau đó, bạn cần cuộn xuống trang, sau đó bạn sẽ thấy một tùy chọn cho bảng “ Tùy chọn khôi phục tài khoản ”.

Từ đây, bạn có thể nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình hoặc cả hai . Điều này sẽ được sử dụng trong tương lai để giúp bạn khôi phục tài khoản Gmail của mình.

Nếu không may, bạn mất quyền truy cập vào tài khoản Gmail của mình trong tương lai, bạn có thể sử dụng email và số điện thoại vừa nhập để khôi phục tài khoản của mình.

8.Theo dõi hoạt động tài khoản

Trong trường hợp bạn đang nghi ngờ tài khoản của mình có bị tấn công hay không, một cách để chắc chắn là theo dõi hoạt động tài khoản của bạn và tìm kiếm bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào .

Khi nói đến điều này, Google đã thực hiện một công việc tuyệt vời bằng cách cung cấp Bảng thông tin hoạt động có thể được sử dụng để theo dõi hoạt động trên Tài khoản Google của bạn.

Để truy cập Bảng thông tin hoạt động này, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình và cuộn xuống dưới. Bạn sẽ nhận thấy một thông báo nhỏ có nội dung “Last Account Activity # minutes ago.”

Sau đó, bạn sẽ phải nhấp vào Chi tiết để truy cập tất cả các chi tiết bao gồm loại truy cập, vị trí và ngày tháng và tất cả các thông tin liên quan khác về thông tin đăng nhập của bạn vào tài khoản Gmail.

word image 75

Bạn cũng có thể đặt Tùy chọn cảnh báo sẽ cho phép bạn nhận thông báo về bất kỳ hoạt động bất thường nào trên tài khoản của bạn.

Điều cần thiết là phải kiểm tra Bảng thông tin hoạt động này bất cứ khi nào bạn cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ đang xảy ra với Tài khoản Gmail của mình.

9. Tạo mật khẩu mạnh

Nếu bạn không phải là người yêu thích xác minh 2 bước chỉ vì tính chất khó chịu của nó, thì mật khẩu là thứ duy nhất bảo vệ tài khoản Gmail của bạn.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải tìm một mật khẩu rất mạnh cho tài khoản của mình để chống lại các cuộc tấn công không mong muốn.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi tạo mật khẩu là bạn không bao giờ nên tạo một mật khẩu dễ đánh giá. Để tạo một mật khẩu mạnh, điều cần thiết là bạn phải sử dụng một thứ gì đó phức tạp..

Để làm cho nó dễ nhớ hơn và khó đoán hơn đối với bất kỳ ai khác:

Lấy chữ cái đầu tiên của mỗi từ. Kết quả, trong trường hợp này, sẽ là ihalp00623 .

Bạn có thể làm phức tạp thêm mật khẩu bằng cách sử dụng chữ hoa cho mỗi chữ cái đầu tiên.

Sau đó, bạn có thể chèn các ký hiệu như @, #, $ vào giữa mỗi chữ cái để làm cho mọi thứ trở nên khó phán đoán hơn. Tuy nhiên bạn vẫn phải nhớ mật khẩu đó, bạn làm khó để hacker không thể tấn công thôi.

Khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra độ mạnh của mật khẩu bằng cách sử dụng  PasswordMeter  và nhận một số mẹo chuyên nghiệp để làm cho mật khẩu của bạn khó hơn.

word image 76

II. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn 8 cách để bảo mật tài khoản Gmail rồi. Rất đơn giản phải không nào. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm..vậy bài viết này là một hướng dẫn tuyệt vời.

Còn bạn đã có kinh nghiệm rồi thì có thể bổ sung thêm ý kiến để bài viết hay hơn nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại

Cảm ơn https://mythemeshop.com/blog/secure-gmail-account/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

0935 45 3888