Rank Math Seo Se Thay The Yoast Seo Trong Tuong Lai 1

33 Lý Do Nên Sử Dụng Rank Math Seo Để Thay Thế Yoast Seo

Những ai sử dụng Website WordPress đều quá quen thuộc với Yoast Seo, tuy nhiên mọi cái đều không trường tồn mãi mãi. Giống như câu chuyện Yoast SEO đã thay thế plugin All in One SEO Pack nhiều năm trước. Và thời điểm hiện tại, Yoast Seo không còn giữ vị trí độc tôn của mình nữa, thay vào đó người Website WordPress lại có xu hướng sử dụng Rank Math Seo tăng lên. Ngoài việc được miễn phí sử dụng, Plugin này còn mang lại cho người dùng những tính năng hết sức hiệu quả. Vậy những tính năng nào của Rank Math Seo có thể vượt qua Yoast Seo? Để hiểu thêm, chúng tôi mời bạn đọc bài viết này nhé.

I.Những Tính Năng Của Rank Math Seo

1.Dễ dàng cài đặt

Sau khi cài đặt xong,  Rank Math sẽ yêu cầu xác minh cài đặt trang web của bạn và đưa ra một số cài đặt để có hiệu suất tốt nhất. Trình hướng dẫn từng bước sau đó sẽ thiết lập SEO website, quản trị trang web và một số cài đặt SEO khác.

-Rank-Math-Setup-Wizard

2. Giao diện sử dụng đơn giản và gọn gàng

Rank Math Seo được thiết kế để trình bày thông tin đúng cho bạn vào đúng thời điểm. Giao diện sử dụng đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ làm nổi bật thông tin quan trọng về bài viết của bạn rõ ràng hơn. Nếu bạn sử dụng thông tin này, bạn có thể cải thiện SEO bài viết của mình tốt hơn.

Rank Math Seo cũng có tính năng xem trước đoạn trích nâng cao , giúp bạn có thể xem trước bài đăng của mình sẽ xuất hiện như thế nào trong SERPs, và trên công cụ tìm kiếm Google.

Giao diện người dùng đơn giản và gọn gàngGiao diện sử dụng đơn giản và gọn gàng

3. Tích hợp tính năng quan trị WMT trên Website của bạn.

Rank Math Seo  hiển thị thông tin hữu ích từ Google Search Console ngay trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress . Bạn có thể xem các từ khóa mà bạn đang SEO, hoặc tỷ lệ click, sơ đồ trang web và các vấn đề về lập chỉ mục ….

Tích hợp tính năng quan trị WMT trên Website của bạn

4. So sánh từ khóa của bạn với xu hướng trong tương lai

Với Rank Math Seo, bạn có thể nghiên cứu từ khóa rất dễ dàng. Chỉ cần nhập từ khóa chính, rank math seo sẽ giúp bạn đề xuất ra nhiều key word hơn. Đó là tính năng mà Yoast Seo đang thiếu.

Tích hợp Rank Math Seo  với công cụ Google Trends giúp bạn kiểm tra xu hướng tìm kiếm cho các từ khóa và thậm chí so sánh chúng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ so sánh biểu đồ sẵn có để so sánh trực quan các cơ hội từ khóa để xác từ khóa, giúp SEO dễ dàng hơn.

So sánh từ khóa của bạn với xu hướng trong tương laiSo sánh từ khóa của bạn với xu hướng trong tương lai

5. Phát hiện lỗi thu thập dữ liệu từ Google

Lỗi 404 được xem là vấn đề khá nghiêm trọng của mỗi Website, nếu không phát hiện kịp thời, nhất định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO. Do đó, rank math seo sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này khi giúp bạn phát hiện lỗi ngay trên Plugin này.

Phát hiện lỗi thu thập dữ liệu từ Google

6. Trợ giúp theo ngữ cảnh

Đây được xem là tính năng mang tính cách mạng của Team Rank math Seo. Trước đây Plugin Yoast Seo được nhiều người sử dụng nhất, nhưng bên trong Yoast Seo không hỗ trợ tính năng đề xuất từ khóa. Do vậy sẽ làm mất thời gian hơn cho nhưng ai muốn làm SEO.

Nhưng với Rank math Seo, vấn đề này không còn khó nữa, bạn sẽ được đề xuất ra từ khóa cần seo, sẽ biết được từ khóa dài và ngắn, ngay chính trên Plugin này.

Trợ giúp theo ngữ cảnh

7. Tự động SEO hình ảnh

Tại Rank math Seo, tính năng này sẽ được bạn tùy chọn cài đặt. Và Rank Math đưa SEO hình ảnh vào chế độ tự động bằng cách tự động thêm các thuộc tính ALT và Tiêu đề cho tất cả các hình ảnh.

SEO hình ảnh

8. XML Sitemap

XML Sitemap giúp các công cụ tìm kiếm tìm và index bài viết của bạn nhanh hơn. Plugin này tự động động tạo ra Sơ đồ trang web XML tương thích với công cụ tìm kiếm. Sơ đồ trang web hoàn toàn có thể tùy chỉnh và bạn có thể thay đổi theo ý của mình.

XML Sitemap

9. Rich Results Support

Schema Markup cung cấp những thông tin cần thiết về Website của bạn cho người dung và công cụ tìm kiếm. Tại Rank Math, có rất nhiều loại Rich Snippet khác nhau, bạn chi cần sử dụng nó cho mục đích page hay post là được.

Rich Results Support

10. Article Schema

Đây là tính năng mà rất nhiều SEO vân chưa tìm ra giải pháp. Bởi vì có nhiều thông  tin khác nhau cho việc sử dụng Article Schema. Bởi vì đa phần những SEO đều chưa qua khóa đào tạo code, nên chưa hiểu sâu về code. Nên không chuyên sâu về Article Schema này. Nhưng tại Rank math, bạn có thể yên tâm vì mọi cái đã được hỗ trợ.

Tác dụng của Article Schema đó là giúp cho google hiểu được nội dung bài viết của bạn đang nói cái gì. Nên quá trình SEO cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Article Schema

11. Product Schema

Rank Math luôn luôn hỗ trợ Product Schema. Bạn có thể thêm tên sản phẩm, mô tả, SKU, hàng tồn kho và các chi tiết khác về sản phẩm ngay trên website của mình. Product Schema sẽ phù hợp hơn cho những website thương mại điện tử..

Rank-Math-Product-Rich-Snippets

12. Recipe Schema

Recipe Schema phù hợp cho những website chuyên về ẩm thực, món ăn.

Recipe Schema

13.Events Schema

Nếu Công ty bạn chuyên làm các chương trình Marketing, Hội Thảo..thì Events Schema sẽ rất phù hợp với Website của bạn. Trên Rank Math có đến 15 loại sự kiện khác nhau, bạn chỉ cần chọn cho website của mình những sự kiện phù hợp. Rồi tạo ra các sự kiện đó trên Website của mình, lấy những Link về sự kiện đó, dán vào các mục trên Events Schema, thì kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn những sự kiến đó. Điều này thật tuyệt vời phải không nào.

Events-Rich-Snippets

14.  Local Business Schema

Xếp hạng Local Business là điều rất quan trọng khi doanh nghiệp đang kinh doanh. Tại các thành phố lớn như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…nhu cầu cạnh tranh về sản phẩm và dịch vụ cung cao hơn. Thế nên Local Business đóng vai trò rất quan trọng.

Tuy nhiên làm thế nào để người dung gõ từ khóa thì Local Business của bạn sẽ hiển thị ra. Tại rank math seo, Local Business Schema sẽ giúp bạn làm vấn đề này.

Local Business Schema

15. Ping Search Engines

Rank Math tự động giúp công cụ tìm kiếm biết được bạn đang đăng tải một bài viết về tin tức hay dịch vụ nào đó mới hoặc cũ được Google cập nhật nhanh hơn.

Quá trình này người ta gọi là Pinging, việc tự động Ping giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập, vì tất cả nội dung của bạn được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nhanh chóng.

Ping-Search-Engines

16. Code thân thiện

Cả Rank Math với Yoast Seo đều thân thiện với nền tảng của WordPress. Có đến 90% code 2 Plugin này không xung đột với tất cả những Plugin khác. Thế nên việc cài đặt nó sẽ không ảnh hương quá nhiều đến quá trình thiết lập Website WordPress của bạn.

Code-Quality

17. SEO Analysis Tool dựa trên 40 yếu tố cơ bản

Rank Math giúp bạn audit Website trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần xem những yếu tố nào trên onsite bị lỗi, SEO Analysis Tool trên Rank Math sẽ hướng dẫn bạn khắc phục những vấn đề này.

SEO Analysis Tool

18. Local SEO Optimization

Local SEO hay seo Google Map sẽ giúp doanh nghiệp bạn có nhiều lượt truy cập hơn. Việc của bạn là  chỉ cần nhập chi tiết doanh nghiệp của bạn vào rank math seo, và siêu dữ liệu phù hợp sẽ được thêm vào trang web của bạn, từ đó cải thiện cơ hội xếp hạng trang web của bạn.

Local SEO Optimization

19. Tùy chỉnh SEO cho các mục khác

Tính năng Advance trong Rank Math sẽ giúp bạn điều chỉnh chủ động hơn các yếu tố cần thiết cho SEO. Bạn có thể tùy chỉnh Dofollow, hoặc Nofollow…mà bạn muốn.

20. Hiển thị Shortcode thông tin liên lạc.

Mã ngắn thông tin liên lạc tích hợp trong Rank Math giúp bạn cập nhật thông tin liên lạc của mình . Chỉ cần nhập thông tin của bạn vào Rank Math, và nó sẽ được cập nhật ở mọi nơi bạn đặt.

Local-Business-Shortcode

21. Xây dựng Internal Link

Liên kết nội bộ giúp các bài viết có cùng  1 chủ đề được liên kết với nhau một cách rõ rang hơn. Từ đó làm cho người đọc thích thú hơn khi đọc một bài viết nào đó.

Tuy nhiên việc xây dựng cấu trúc Internal Link thường làm thủ công, tuy nhiên tại bạn sẽ không phải làm Rank Math điều này. Thay vào đó, bạn sẽ được Rank Math hỗ trợ bạn một cách tự động hóa. Từ đó việc chèn link nội bọ này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Đây là một trong những lý do khiến Rank Math trở thành Plugin SEO tốt nhất cho WordPress /

 Link Builder

22. Quản lý chuyển hướng nâng cao

Thông thường, khi bạn 301 một URL nào đó, bạn sẽ cần thêm một Plugin khác để hỗ trợ. Thế nhưng, bây giờ công việc này sẽ được Rank Math Seo làm thay.

Advanced Redirection Manager

23. Breadcrumbs trong Rank Math Seo tùy biến cao

Breadcrumbs không chỉ giúp điều hướng trực quan một trang web bất kỳ, mà còn giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm bằng cách giúp bạn nổi bật so với phần còn lại của kết quả và giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bạn.

Với Rank Math SEO , bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng để phù hợp với chủ đề trang web của bạn. Từ đó, làm cho nó hấp dẫn trực quan cùng với đó là tăng thêm lưu lượng truy cập .

Highly-Customizable-Breadcrumbs

24. Tự động hiển thị Breadcrumbs trong Themes

Breadcrumbs ngoài tốt cho SEO, nó còn cần thiết cho trải nghiệm người dùng. Rank Math Seo sẽ chủ động thêm các Breadcrumbs vào Website của bạn, làm cho kết quả của bạn trên Google sẽ rõ rang hơn, từ đó làm người dùng biết được bài viết, hay sản phẩm của bạn đang nằm ở đâu trên website.

Breadcrumbs-in-Theme

25. Tìm và phát hiện lỗi 404

Trước đây, muốn tìm các lỗi 404 này quản trị web phải truy cập vào Webmaster Tool mới phát hiện và khắc phục.

Tuy nhiên, với Rank Math Seo chúng ta không cần mất them thời gian truy cập vào Webmaster Tool. Mà lỗi 404 này xuất hiện ngay trên Rank math Seo, như vậy quá tiện lợi phải không nào?

404-Monitor

26. Chuyển đổi dữ liệu từ Yoast Seo sang Rank Math Seo dễ dàng

Hiện tại, những ai đang sử dụng Plugin Yoast Seo, muốn chuyển sang Rank Math Seo sẽ không mất nhiều thời gian.Bởi vì, Rank Math có thể nhập tất cả các cài đặt của bạn từ Yoast SEO sang Rank Math Seo một cách liền mạch, chỉ với một nút bấm.

Yoast-to-Rank-Math-Import

27. Công cụ xác minh Google, Bing, Alexa, Yandex & Pinterest

Thông thường  xác minh trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và các công cụ phân tích riêng lẻ gây khó chịu và tốn thời gian. Với Rank Math Seo, bạn có thể không phải lo những vấn đề này, bởi vì Rank Math xác minh một lần cho nhiều mạng xã hội và công cụ tìm kiếm ngay từ quản trị viên WordPress.

28. Phân tích nội dung và từ khóa tập trung

Từ khóa giống như máu chảy trong cơ thể bài viết của bạn. Sử dụng các từ khóa chính xác ở những nơi thích hợp tạo thành nền tảng của SEO On-Page. Plugin SEO của chúng tôi cho WordPress phân tích các bài đăng của bạn và xác định các cơ hội từ khóa mà bạn có thể tối đa hóa để nhận được lưu lượng truy cập cao nhất.

Focus Keyword

30. Kiểm soát Tiêu đề & Mô tả Meta của tất cả các loại Bài đăng

Tiêu đề và mô tả meta của bạn là yếu tố chính trong việc cải thiện tỷ lệ nhấp của trang web của bạn. Rank Math Seo cho phép bạn thay đổi tiêu đề và mô tả meta mà không cần can thiệp vào một dòng mã nào. Được mô phỏng xem trước xem trước giúp editor sẽ đưa ra phỏng đoán và cho phép bạn xem những gì người dùng của bạn sẽ thấy trong kết quả tìm kiếm.

31 . Trình chỉnh sửa robot.txt

Robot.txt là một tệp nhỏ chỉ dẫn các công cụ tìm kiếm về nội dung cần lập chỉ mục. Với Rank Math, bạn có thể tạo và cập nhật tệp robot.txt ngay trong quản trị viên WordPress của mình.

Edit-Robotos-txt-file

32. Remove category

Xóa / danh mục / cơ sở là một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với các quản trị web WordPress. Rank Math Seo cung cấp cho bạn tùy chọn xóa cơ sở danh mục khỏi URL của bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Strip-Category-Base

33.  Câu hỏi thường gặp

Dễ dàng thêm phần Câu hỏi thường gặp về Schema và thân thiện với người dùng vào nội dung của bạn bằng cách sử dụng Khối Lược đồ Câu hỏi thường gặp được cung cấp.

Khối FAQ sẽ giúp Câu hỏi thường gặp của bạn xuất hiện trong SERPs và cải thiện trải nghiệm người dùng của những người tìm kiếm đang tìm kiếm nội dung của bạn.

 Và còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể khai thác thêm trong Plugin Rank Math Seo này. 

II. Tổng kết

Không thể phủ nhận được rằng những tính năng hiện có trên Rank Mat Seo là vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để thay thế cho Yoast Seo thì cần thêm thời gian để kiểm chứng. Bởi vì có nhiều lý do mà người ta sử dụng Yoast Seo hơn, đó là thói quen, cũng như Rank Math Seo còn quá mới lạ so với những Seo Newbie. 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn, cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo. 

Nguồn bài viết: https://rankmath.com/wordpress/plugin/seo-suite/

0935 45 3888