blogger 2

Blog là gì? Các Blogger có được trả tiền không?

1.Blog là gì?

Blog (phiên bản rút gọn của “weblog”) là một tạp chí trực tuyến hoặc trang web thông tin hiển thị thông tin theo thứ tự thời gian đảo ngược, với các bài đăng mới nhất xuất hiện đầu tiên, ở trên cùng. Đây là một nền tảng nơi một nhà văn hoặc một nhóm nhà văn chia sẻ quan điểm của họ về một chủ đề cá nhân.

Ngày nay, có nhiều Blog nổi tiếng ở nước ngoài như: https://neilpatel.com/, Backlinko.com, hay https://www.digitalsday.com/ đều là những blog về chia sẻ kiến thức, hướng dẫn cách làm. Các bạn có thể truy cập vào đó để tìm hiểu.

1.1 Mục đích của một blog là gì?

Có nhiều lý do để bắt đầu một blog cho mục đích sử dụng cá nhân và chỉ một số ít những lý do mạnh mẽ cho việc viết blog kinh doanh. Viết blog cho doanh nghiệp, dự án hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể mang lại tiền cho bạn có một mục đích rất đơn giản – để xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong Google SERPs, hay còn gọi là tăng khả năng hiển thị của bạn.

Là một doanh nghiệp, bạn dựa vào người tiêu dùng để tiếp tục mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Là một doanh nghiệp mới, bạn dựa vào việc viết blog để giúp bạn tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng và thu hút sự chú ý của họ. Nếu không có blog, trang web của bạn sẽ vẫn vô hình, trong khi chạy blog giúp bạn có thể tìm kiếm và cạnh tranh.

Vì vậy, mục đích chính của blog là kết nối bạn với khán giả có liên quan. Một cách khác là tăng lưu lượng truy cập và gửi các khách hàng tiềm năng chất lượng đến trang web của bạn.

Các bài đăng trên blog của bạn càng thường xuyên và tốt hơn, thì cơ hội để trang web của bạn được đối tượng mục tiêu khám phá và truy cập càng cao. 

Điều này có nghĩa là blog là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả. Thêm lời kêu gọi hành động (CTA) tuyệt vời vào nội dung của bạn và nó sẽ chuyển đổi lưu lượng truy cập trang web của bạn thành khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Blog cũng cho phép bạn giới thiệu thẩm quyền thích hợp của mình và xây dựng thương hiệu.

Khi bạn sử dụng kiến ​​thức thích hợp của mình để tạo các bài đăng đầy thông tin và hấp dẫn, điều đó sẽ xây dựng lòng tin với khán giả của bạn. 

Viết blog tuyệt vời làm cho doanh nghiệp của bạn trông đáng tin cậy hơn, điều này đặc biệt quan trọng nếu thương hiệu của bạn vẫn còn non trẻ và chưa được nhiều người biết đến. Nó đảm bảo sự hiện diện trực tuyến và thẩm quyền thích hợp cùng một lúc.

2.Viết blog là gì?

Vào đầu những năm 2000, viết blog nổi lên dưới nhiều hình thức khi một số blog chính trị ra đời. Các blog hướng dẫn cách làm cũng bắt đầu xuất hiện. Các tổ chức được thành lập bắt đầu ghi nhận sự khác biệt giữa báo chí và viết blog.

2.1 Định nghĩa về blog

Viết blog là một tập hợp các kỹ năng mà một người cần để điều hành và giám sát một blog. Điều này đòi hỏi phải trang bị một trang web với các công cụ để làm cho quá trình viết , đăng, liên kết và chia sẻ nội dung trên internet dễ dàng hơn.

2.2 Tại sao viết blog lại phổ biến như vậy?

Điều quan trọng cần đề cập là sự phổ biến của việc viết blog tăng lên theo từng ngày! Để trả lời câu hỏi ‘viết blog là gì’, chúng ta cần xem xét các yếu tố đằng sau sự gia tăng của nó. Trong giai đoạn đầu, blog đã trở thành xu hướng chủ đạo, khi các dịch vụ tin tức bắt đầu sử dụng chúng làm công cụ để tiếp cận và hình thành quan điểm. Họ đã trở thành một nguồn thông tin mới.

word image 41

Thông qua việc viết blog, các doanh nghiệp đã nhìn thấy một cách tích cực để cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng. Blog hỗ trợ các công ty trong việc cập nhật khách hàng và khách hàng. Ngoài ra, càng có nhiều người truy cập blog của bạn, thì thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến và tin tưởng.

Các blogger cá nhân và thích hợp đã nhìn thấy tiềm năng tiếp cận nhiều người hơn quan tâm đến các chủ đề cụ thể. Thông qua blog, khách truy cập có thể nhận xét và tương tác với bạn hoặc thương hiệu của bạn, điều này giúp bạn tạo ra một mạng lưới những người theo dõi trung thành.

Bạn có biết rằng bạn có thể kiếm tiền thông qua viết blog? Khi blog của bạn nhận được đủ sự chú ý và người hâm mộ, bạn có thể điều tra các cách kiếm tiền từ blog của mình . Thông qua blog, bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình và bán sản phẩm.

3. Ai là một blogger?

Trong thời gian gần đây, các blogger trở nên nổi tiếng vì nhiều lý do khác nhau. Viết blog đã trở thành một nghề nghiệp thay thế hoặc một hợp đồng biểu diễn phụ đối với nhiều người. Nhìn thấy điều này, thậm chí nhiều người đang chọn tham gia vào hàng ngũ viết blog.

Vậy các blogger là ai? Người viết blog là những cá nhân thích chia sẻ những phần trong cuộc sống của họ với bạn. Họ đăng các chủ đề khác nhau từ nghệ thuật, thiết kế nhà, mộc và tài chính. Người viết blog di động và không cần phải ở một nơi. Họ sống trên internet!

3.1 Định nghĩa về một blogger

Một blogger là người điều hành và kiểm soát một blog. Người đó chia sẻ ý kiến ​​và kiến ​​thức của mình về các chủ đề khác nhau cho đối tượng mục tiêu.

3.2 Tại sao nhiều người viết blog ngày nay?

Bạn có muốn có một blog của riêng mình? Đúng!

Hầu hết mọi người ngày nay đang tạo blog vì nhiều lý do. Mỗi con người đều có câu chuyện của riêng mình để kể. Thông qua internet, các blogger có thể giao tiếp với một số lượng lớn người.

Tại sao viết blog lại phổ biến như vậy?

Blog cho phép bạn nói về bất kỳ chủ đề nào bạn quan tâm và bày tỏ ý kiến ​​của mình. Bạn sẽ tìm thấy một số blogger viết về mọi hoạt động diễn ra trong ngày của họ.

Những hoạt động này có thể bao gồm từ những việc nhỏ như thức dậy đến các vấn đề lớn như nhân quyền và biến đổi khí hậu! Hãy nhớ rằng là một blogger điều hành blog của riêng bạn, bạn cần tập trung vào các chủ đề mà bạn đam mê và thông qua đó, hãy cố gắng phấn đấu để trở thành một trong những blog tốt nhất trên web.

3.3 Các blogger có được trả tiền không?

Khảo sát về ngành công nghiệp viết blog của chúng tôi chứng minh rằng các blogger kiếm được tiền, nhưng đây không phải là một loại nghề nghiệp làm giàu nhanh chóng. Trước khi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình, bạn cần phải xây dựng cả xếp hạng SERPs của Google và ảnh hưởng thích hợp của bạn. Những công việc đó mất nhiều thời gian và nội dung chất lượng. Các cơ hội kiếm tiền sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn đạt được một số uy tín trong lĩnh vực này. Vì vậy, hãy bắt tay vào công việc.

Đây là cách bạn có thể kiếm tiền hiệu quả với tư cách là một blogger thích hợp được xếp hạng hàng đầu:

Bán không gian quảng cáo trên blog của bạn một cách riêng tư hoặc thông qua Google AdSense.

Trở thành đối tác liên kết riêng tư hoặc thông qua mạng quảng cáo.

Bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn, chẳng hạn như sách điện tử và hướng dẫn.

Bán tư cách thành viên để truy cập vào nội dung hoặc lời khuyên độc quyền.

Sử dụng blog của bạn như một công cụ tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn bắt đầu viết blog như một cách để tiếp thị và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiện tại của mình, có thể bạn sẽ không bán không gian quảng cáo hoặc tư cách thành viên. 

Tuy nhiên, bạn có thể tạo và bắt đầu cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số độc quyền như sách điện tử, hướng dẫn hoặc các khóa học trực tuyến như một công cụ thu hút khách hàng tiềm năng để đổi lấy địa chỉ email của khách truy cập. Bằng cách đó, bạn sẽ đẩy họ thêm một bước nữa xuống phễu bán hàng của mình.

4. Bạn muốn bắt đầu một blog của riêng bạn?

Tạo blog cá nhân của riêng bạn mất một vài bước. Đầu tiên, bạn cần quyết định đặt tên cho blog của mình, còn được gọi là tên miền. Sau đó, bạn cần chọn nền tảng viết blog tốt nhất cho nhu cầu của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nền tảng tự lưu trữ. Có một vài lựa chọn khi nói đến các nền tảng tự lưu trữ, nhưng phổ biến nhất là WordPress.org .

Bước tiếp theo là chọn một dịch vụ lưu trữ web . Đối với những người viết blog mới, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng Bluehost , một công ty có hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới. Bạn sẽ nhận được tên miền Miễn phí khi đăng ký với họ và nếu bạn không thích dịch vụ của họ, họ sẽ cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

5.Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được một số thông tin hữu ích về thế giới viết blog. Nếu bạn đã quản lý để bắt đầu một blog, thì bước tiếp theo của bạn là làm việc trên nội dung blog của bạn để giữ cho độc giả tương lai của bạn hài lòng và tương tác. 

Cảm ơn https://firstsiteguide.com/what-is-blog/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

0935 45 3888